วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'การเมือง' ไม่กระทบท่องเที่ยวภูเก็ต รอลุ้นช่วงตรุษจีน

'การเมือง' ไม่กระทบท่องเที่ยวภูเก็ต รอลุ้นช่วงตรุษจีน

  • Share:

ท่องเที่ยวภูเก็ตไร้ผลกระทบทางการเมือง จับตารอลุ้นนักท่องเที่ยวช่วงตรุษจีน คาดหลังขยายสนามบินภูเก็ต นักท่องเที่ยวเพิ่ม ล่าสุด ยูเอ็นมอบรางวัลการจัดการความเสี่ยงยอดเยี่ยมให้กับเทศบาลเมืองป่าตอง...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ม.ค. น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ รักษาการ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต (ททท.) กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนี้ จังหวัดภูเก็ต ถือว่าภาคการท่องเที่ยวยังไม่มีผลกระทบจากการเมือง แต่มีการยกเลิกห้องพักเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจาก จ.ภูเก็ต นักท่องเที่ยวสามารถบินตรงจากประเทศต้นทางมายังภูเก็ตได้เลย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในขณะนี้จะมาจากจีนและรัสเซียเป็นส่วนมาก

ทั้งนี้ คงต้องรอดูหลังเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงว่าจะมีผลกระทบหรือไม่ และมากน้อยเพียงใด ซึ่งไม่สามารถคาดการณ์ได้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่มาใน จ.ภูเก็ต มีปริมาณเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี และหลังจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตมีการขยายรันเวย์และอาคารต่างๆ จนแล้วเสร็จ คาดน่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นอีก

ด้านนายชัยรัตน์ สุขบาล รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวว่า ภาพรวมของหาดป่าตองหลังเปิดฤดูการท่องเที่ยวประจำปีไปแล้ว ผลกระทบจากปัญหาทางการเมืองยังไม่กระทบมากนัก เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีการจองล่วงหน้า แต่หากปัญหาดังกล่าวถ้าเกิดขึ้นในระยะยาวอาจจะทำให้เกิดผลกระทบทางการท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

ขณะท่ี บางประเทศมีการสั่งให้นักท่องเที่ยวห้ามเข้าใกล้บริเวณที่มีการชุมนุมทางการเมือง จึงทำให้นักท่องเที่ยวหันมาท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นศูนย์รวมของการกระจายนักท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม เทศบาลเมืองป่าตองเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นห้องรับแขกใหญ่ของประเทศ จึงมีการเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในทุกๆ ด้าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาได้รับความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินสูงสุด ล่าสุดจากการเอาใจใส่ทุกเรื่องเกี่ยวกับนักท่องเที่ยว ทางยูเอ็นได้มอบรางวัลการจัดการความเสี่ยงยอดเยี่ยมให้กับเทศบาลเมืองป่าตอง ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาได้เป็นอย่างดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้