วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ'สามี-ภรรยา'มาเลย์ เอี่ยวแก๊งก๊อบบัตรเครดิต

"ตม.สะเดา" รวบ สองสามี-ภรรยาชาวมาเลเซีย คาห้องพักโรงแรมติดชายแดน เอี่ยวแก๊งปลอมบัตรเครดิตตระเวนกดเงินสดทั่วสงขลา ก่อนแลกเป็นเงินสกุลริงกิตกลับประเทศ...

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 18 ม.ค. 57 พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม ผกก.ตม.สงขลา พร้อมนายมานิต บริพันธ์ ปลัดอำเภอสะเดา นำกำลังกว่า 20 นาย เข้าจับกุม นายชาง ก๊อก เซง อายุ 45 ปี และนางเท็น ลี เซียง อายุ 36 ปี สองสามีภรรยาชาวมาเลเซีย ขณะเช่าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง บริเวณชายแดนด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังพบว่ามีพฤติกรรมพัวพันกับแก๊งปลอมแปลงบัตรเครดิต ซึ่งออกเดินสายกดเงินสดในพื้นที่บ้านด่านนอก และ จ.สงขลา


จากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบบัตรกดเงินสดธนาคารต่างๆ รวม 4 ใบ และบัตรเครดิตขาว 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ธนบัตรไทย และธนบัตร สกุลริงกิตมาเลเซีย รวมกว่า 5 หมื่นบาท โดยใช้บัตรเครดิตขาว ที่มีการสกิมมิ่งใส่ข้อมูลของลูกค้าธนาคารต่างๆ ออกตระเวนกดเงินสด จากนั้นได้มีการแลกเป็นเงินสกุลริงกิตมาเลเซีย ก่อนเดินทางกลับประเทศ ซึ่งสร้างความเสียหายต่อธนาคารเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ยังให้การปฏิเสธ โดยบอกว่าบัตรเครดิตเป็นของเพื่อนที่ให้มา ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ และจากหลักฐานจากกล้องวงจรปิดพบว่า น่าจะมีผู้ร่วมแก๊งอีกหลายคน โดยจะทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป


นอกจากนี้ ก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่ ตม.สะเดาได้รวบตัวแก๊งสกิมเมอร์ได้อีก 1 คน ที่บริเวณด่านสะเดา ซึ่งเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร (แบล็กลิสต์) เนื่องจากมีพฤติกรรมอยู่ในแก๊งสกริมเมอร์ เคยลักลอบแอบกดเงินสดที่ธนาคารไทยพาณิชย์เมื่อหลายเดือนก่อน แล้วหลบหนีเข้ามาเลเซีย ซึ่งจะมีการสอบสวนขยายผลอีกครั้งหนึ่ง.

 

"ตม.สะเดา" รวบ สองสามี-ภรรยาชาวมาเลเซีย คาห้องพักโรงแรมติดชายแดน เอี่ยวแก๊งปลอมบัตรเครดิตตระเวนกดเงินสดทั่วสงขลา ก่อนแลกเป็นเงินสกุลริงกิตกลับประเทศ... 18 ม.ค. 2557 12:28 18 ม.ค. 2557 16:56 ไทยรัฐ