วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
19 ม.ค. 2557 05:00 น.
นัมเบอร์วัน KIDS 19/01/57

นัมเบอร์วัน KIDS 19/01/57

โดย
19 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

นัมเบอร์วันคิดส์ อาทิตย์นี้เป็นหนุ่มใต้ นายธนาวัฒน์ ไทรสีหา...ป๊อบ ม.6 ร.ร.หาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา ที่เก่งทั้งวิชาการและยังโดดเด่นด้านกิจกรรม จนได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ในเยาวชนที่ได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2557 จากกระทรวงศึกษาธิการ

ป๊อบ เปิดใจถึงผลงานต่างๆว่า “ผมร่วมกิจกรรมทั้งในโรงเรียนและที่หน่วยงานภายนอกจัด อาทิ ปี 2555 ได้รับรางวัลชมเชยจากการประกวดดีเจจัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ปีเดียวกันก็ประกวดมารยาทไทยได้อันดับ 1 ของ จ.สงขลา และเป็นตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 16 ไปแข่งขันในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับภาค ครั้งที่ 61 ก็ได้เหรียญ ทองอันดับ 12 รวมถึงได้เหรียญทองอันดับ 4 ในการแข่งขันรำวง มาตรฐาน และในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 62 ก็ได้เหรียญทองอันดับ 1 กับการแข่งขันรำวงมาตรฐาน”

ป๊อบ บอกด้วยว่า “ผมสนใจศิลปวัฒนธรรมไทยตั้งแต่อยู่ประถม จนขึ้นมัธยมก็ศึกษานาฏศิลป์ไทยจากครูที่ถ่ายทอดวิชาให้ผมอย่างเต็มที่ และคิดว่า เป็นสิ่งสำคัญที่เยาวชนไทยควรช่วยกันสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยที่บรรพบุรุษสร้างมา การทำกิจกรรมยังเสริมให้การเรียนดีขึ้นด้วย เพราะได้ทำอะไรที่หลากหลาย ทั้งช่วงเย็นวันศุกร์และเสาร์-อาทิตย์ ผมก็ทำงานพิเศษในร้านไอศกรีมหารายได้ ช่วยเหลือครอบครัวครับ”

ส่วนความใฝ่ฝันในอนาคต ป๊อบ ฟันธงว่า “อยากเป็นครูถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับเด็กๆ เพราะ ผมได้แบบอย่างจากครูทั้งประถมและมัธยมที่พร่ำ สอนให้ผมทำสิ่งดีๆตลอดมาครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้