วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคราช'หนาวระลอกใหม่ ประกาศภัยพิบัติยกจังหวัด

"โคราช" หนาวระลอกใหม่ ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาวยกจังหวัดแล้ว 32 อำเภอ ปภ.เร่งช่วยผู้ประสบภัย โดยเฉพาะพื้นที่เขาสูงใน อ.ปากช่อง, วังน้ำเขียว, ปักธงชัย, เสิงสาง, ครบุรี, สูงเนิน ขณะที่เสื้อกันหนาวมือสองขายดี คนแห่ซื้อเพราะราคาถูก...

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 57 นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์ภัยหนาวในพื้นที่ ว่า ล่าสุด ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 14–15 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องกัน จนต้องประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยหนาว ทั้ง 32 อำเภอ

ทั้งนี้ เพื่อให้หน่วยงานต่างๆ สามารถเบิกจ่ายงบประมาณจัดหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ออกแจกจ่ายให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้ที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีเนินเขาสูง เชิงเขา และบริเวณผืนป่า โดยเฉพาะที่ อ.ปากช่อง อ.ปักธงชัย อ.วังน้ำเขียว อ.เสิงสาง อ.ครบุรี อ.สูงเนิน และในพื้นที่ทุรกันดารห่างไกลอย่าง อ.ด่านขุนทด และ อ.เมืองยาง ที่จะมีสภาพอากาศที่เย็นจัด ทำให้หน่วยงานราชการต่างๆ เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว

นอกจากนี้ ยังมีภาคเอกชนและมูลนิธิการกุศลต่างๆ ร่วมสนับสนุนเครื่องนุ่งห่มกันหนาวสมทบมาให้การช่วยเหลือเพิ่มเติมแล้วกว่า 150,000 ชิ้น ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดเตรียมผ้าห่ม จำนวน 5,000 ผืน และกำลังเจ้าหน้าที่เข้าสมทบเพิ่มเติม ในการช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม บรรยากาศตลาดนัดเช้า บริเวณสถานีรถไฟจิระ และตลาดเปิดท้ายขายของ ซึ่งเช้านี้มีอุณหภูมิเฉลี่ย 16-17 องศาฯ ทำให้มีบรรดาพ่อแม่ค้านำเสื้อกันหนาว ผ้าห่ม ถุงเท้า ถุงมือ มาแขวน และวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้า โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวที่รับมาจากโรงเกลือ  เนื่องจากมีราคาถูก และมีคุณภาพเนื้อผ้าหนา กันลมกันสภาพอากาศเย็นได้ดี เหมาะสำหรับชาวบ้านผู้ที่มีรายได้น้อย

รวมทั้งเสื้อสูท บางคนได้เสื้อที่ถูกใจซื้อคราวเดียว 4-5 ตัว เช่น เสื้อกันหนาวหนังเทียมสีดำ สีน้ำตาล และเสื้อลูกฟูก เสื้อยีนส์ เป็นต้น นอกจากนี้ ตามแผงกาแฟ แผงข้าวต้ม แผงโจ๊ก แผงเกาเหลาเลือดหมู และปาท่องโก๋ ขายดีเป็นอย่างมาก.

"โคราช" หนาวระลอกใหม่ ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติหนาวยกจังหวัดแล้ว 32 อำเภอ ปภ.เร่งช่วยผู้ประสบภัย โดยเฉพาะพื้นที่เขาสูงใน อ.ปากช่อง, วังน้ำเขียว, ปักธงชัย, เสิงสาง, ครบุรี, สูงเนิน ขณะที่เสื้อกันหนาวมือสองขายดี คนแห่ซื้อเพราะราคาถูก... 18 ม.ค. 2557 11:44 18 ม.ค. 2557 16:24 ไทยรัฐ