วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผบ.สส.'ปัด จ่อนั่งนายกฯแทน'ยิ่งลักษณ์' แนะทุกฝ่ายหารือ

'ผบ.สส.'ปัด จ่อนั่งนายกฯแทน'ยิ่งลักษณ์' แนะทุกฝ่ายหารือ

  • Share:

"ผบ.สส." แนะ ทุกฝ่ายดูแลความปลอดภัยร่วมกัน กองทัพพร้อมร่วมมือ จี้คู่ขัดแย้งเจรจา เชื่ออยากคุย แต่หาคนกลางไม่ได้ ปัดข่าวจ่อนั่งนายกฯ ไร้เงา "ประยุทธ์" ร่วมงานวันกองทัพไทย...

วันที่ 18 ม.ค. 57 พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันกองทัพไทย 18 ม.ค. 2557 ถึงสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองและความรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ว่า อยากให้ทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และมวลชน กปปส. ร่วมมือตรวจตราและดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้น ซึ่งทหารเองพร้อมที่จะร่วมมือกับทุกฝ่าย

 


ขณะนี้ เชื่อว่าทั้งสองฝ่ายต้องการจะพูดคุยกัน เพียงแต่หาคนกลางไม่ได้ ซึ่งทหารเองก็ไม่สามารถที่จะเป็นคนกลางได้ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า จะให้ตนมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น ไม่สามารถทำได้ ต่อให้จ้างกี่บาทก็จะไม่ยอมรับตำแหน่ง ขอแค่ทำงานในตำแหน่งนี้จนปลดเกษียณก็พอ และไม่ขอรับตำแหน่งอื่นเด็ดขาด

ส่วนจะมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ หากมีความรุนแรงเกิดขึ้น พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ทางที่ดี ทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันดูแลความสงบเรียบร้อย

 

อย่างไรก็ตาม พิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันกองทัพไทยครั้งนี้ ไร้เงาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มาร่วมงานแต่อย่างใด ซึ่ง ผบ.ส.ส. กล่าวว่า ผบ.ทบ.ติดภารกิจ ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้