วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.บุก สตช.ทวงถามมวลชนโดนระเบิดเสียชีวิต ที่'บรรทัดทอง'

กปปส.บุก สตช.ทวงถามมวลชนโดนระเบิดเสียชีวิต ที่'บรรทัดทอง'

  • Share:

"4 แกนนำ กปปส." นำมวลชนบุกเข้า สตช. ขีดเส้น ยื่นข้อเรียกร้องความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ "ประคอง ชูจันทร์" ที่ถูกระเบิดที่บรรทัดทอง ย้ำต้องปลด "โฆษก ศอ.รส." เหตุแถลงข่าวยั่วยุและไม่เป็นความจริง...

 

วันที่ 18 ม.ค. 57 ที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายชุมพล จุลใส นายสกลธี ภัททิยกุล และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ แกนนำ กปปส. กล่าวว่า วันนี้ได้นำมวลชน กปปส. เดินทางมาที่ สตช. เพื่อเรียกร้องและยื่นข้อเรียกร้องต่อ สตช. ให้ตำรวจเร่งติดตามความคืบหน้าการเสียชีวิตของ นายประคอง ชูจันทร์ ที่ถูกระเบิดที่ถนนบรรทัดทอง เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้บรรยากาศยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้นำมวลชนมาตั้งแต่เวลา 10.00 น.


ตอนนี้มวลชนรวมกันที่หน้าประตูสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมวลชนเคลื่อนที่เข้าไปด้านใน แต่ไม่ได้รุกล้ำเข้าในภายในอาคาร โดยมีจุดประสงค์เพื่อ 1. ทวงถามการเสียชีวิตของนายประคอง เพราะการชุมนุมที่ผ่านมา ปรากฏชัดว่า มวลชน กปปส.ชุมนุมด้วยความสันติ อหิงสา มาตลอด พร้อมขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีพบ อาวุธและเครื่องยุทธภัณฑ์จำนวนหนึ่ง ในอาคารร้างใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ  โดยแกนนำปราศัยเรียกร้องให้ตอบคำถามและความชัดเจนว่า จะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ ได้หรือไม่ แต่หากไม่ได้คำตอบที่พอใจ อาจจะปักหลักชุมนุมต่อไป 2. ต้องการทราบแนวทางตำรวจดูแลพี่น้องประชาชนอย่างชัดเจน และ 3. เรียกร้องให้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ปลด พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก ศอ.รส. เพราะที่ผ่านมา การแถลงข่าวของตำรวจเหมือนเป็นการยั่วยุ


นายสกลธี ย้ำว่า มวลชน กปปส. ที่อยู่บนถนนและบนลานภายใน สตช. จะไม่ล่วงล้ำเข้าไปในภายในอาคาร และขอเชิญชวนพี่น้องตำรวจ ออกมาร่วมชุมนุมกับ กปปส. เพราะเห็นอยู่แล้วว่า รัฐบาลหมดความชอบธรรมแล้ว โดยขีดเส้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องให้ความคืบหน้า ถ้าเป็นไปได้ ผบ.ตร.มาเอง หรือเป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่


"วันนี้ สตช. ต้องมีคำตอบให้กับพี่น้องประชาชน แต่เราจะไม่ให้คนของเราล่วงล้ำเข้าไปใน สตช.ได้  เมื่อกี้ก็มีการยั่วยุกับกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่หน้าตึกใหญ่ ตรง สตช. ทั้งนี้ เรามีการขีดเส้น ให้ตำรวจต้องให้คำตอบกับพี่น้องประชาชน".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้