วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 19/01/57

โดย โสมชบา

คุณบุ๊ค กับรองดิเรก-คุณกั๊ง และน้องอาจ ชูนิ้วให้ Ribs Mannn

พ.ต.อ.ดิเรก ปลั่งดี รอง ผบก.ทล. ต้องตระเวนดูงานตำรวจทางหลวงทั่วประเทศ ท้ายรถเลยไม่เคยว่าง เพราะไปไหน รองดิเรก จะต้องหาซื้อของอร่อยๆกลับไปฝาก คุณนายกั๊ง–ลัขณานันท์ ลักษมี-ธนานันต์ และแจกจ่ายเพื่อนพ้อง (ที่เพื่อนไม่ต้องซื้อเลยคือน้ำปลา เพราะเอาไปฝากเป็นโหล) เพื่อนๆ จึงได้กินแต่ของอร่อย เวลาไปเขาใหญ่ ที่ต้องซื้อกลับบ่อยๆ คือ ไส้กรอก แฮมรมควัน ของ ร้านสโม้ก เฮ้าส์ (เดิมอยู่หน้าโบนันซ่า เขาใหญ่) เพราะ รองดิเรก และ คุณกั๊ง คุ้นเคยกับ ปฏิรูป ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ เจ้าของร้านเจ้าของสูตรมาสิบกว่าปีแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน พอ คุณบุ๊ค - ปฏิรูป ไปร่วมทุนหุ้นเปิดร้าน สโม้ก เฮ้าส์ ริมธนรัชต์ รองดิเรก และ คุณกั๊ง ก็ดีใจที่เห็นกิจการใหญ่โต ขายได้ปีละหลายสิบล้าน บางปีเป็นร้อยล้าน

แต่คืนเคาต์ดาวน์ พอเคลียร์ผู้ใช้ทาง หลวงสายเหนือสายอีสานจนพ้นวิกฤติติดหนึบแล้ว รองดิเรก ก็ชวน คุณกั๊ง แวะไปให้กำลังใจ คุณบุ๊ค ที่เพิ่งคิด ปฏิรูป สมชื่อ เพราะตัดสินใจว่าชาตินี้ไม่ขอหุ้นกับใครอีกแล้ว จึงแยกตัวมาเปิดร้านเล็กๆเก๋ๆ หน้าโครงการบ้านทิวเขา ริมถนนธนรัชต์ กม.3 ขายไส้กรอก แฮม คอหมูย่างรมควัน แบบเดิม เปลี่ยนชื่อ เป็น Ribs Mannn แต่ความอร่อย ไม่เปลี่ยน ดูได้จากหุ่นอวบระยะสุดซอยของ คุณบุ๊ค


วิภาดา ธรรมาวรานุคุปต์ แห่ง Blue River ได้ฉายาว่า “เพอร์เฟคชั่นนิสต์” เพราะเรื่องงานหรือเรื่องกินเที่ยว คุณวิ มีหลักว่าถ้าจะทำต้องทำให้ดี ไม่งั้นก็อย่าทำให้เสียชื่อ เสียเวลา เสียอารมณ์

ตั้งแต่ปีใหม่ คุณวิ จึงขลุกอยู่กับการเตรียมงานที่นอร์มังดี แมนดาริน โอเรียนเต็ล เพื่อเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ ที่เตรียมผลิตมา 5 เดือนเพื่อจัดแสดงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่เจอการเมืองวุ่นๆ เลยต้องเลื่อน ช่วง 2 เดือนที่รอจังหวะเหมาะๆ คุณวิ จึงคิดรูปแบบงานเพลินเพิ่มโน่นเพิ่มนี่จนงาน 20 ม.ค. นี้กลายเป็นงานใหญ่กว่าที่คิดแค่จะชวนเพื่อนๆมาดินเนอร์ชมเพชรสวยๆ เพราะยก ระดับเป็นงานแสดงเครื่องเพชรแห่งปีบลูริเวอร์ ฉลองปีใหม่ควบตรุษจีนด้วยเลย นอกจากเครื่อง ประดับสวยตะลึง คุณวิ ซึ่งจัดทริปไปเที่ยวกัน 2 คนแม่ลูก ระหว่างรอฤกษ์จัดงาน และมีเพื่อนๆตามไปด้วย 10 คน เพราะติดใจที่ไปกับ คุณวิ กินอยู่หรูสบายได้เที่ยวสนุก ระหว่างเที่ยวก็คุยกันเรื่องดารา กลับมา คุณวิ เลยเซอร์ไพรส์โดยจัดศิลปินขวัญใจแม่ยก มาเอาใจเพื่อนๆในงาน ให้กรี๊ดกันเพชรร่วง

มีพื้นที่เกือบ 2 ไร่ริมวิภาวดีรังสิต ชยุส ยังพิชิต ดีลเลอร์เมอร์เซเดส-เบนซ์ น้องใหม่ บริษัท สตาร์แฟลก จึงทำเป็นโชว์รูม เมอร์เซเดส-เบนซ์ แบบแฟลกชิพแห่งแรกในเมืองไทย

เพราะเป็นนักแข่งรถ คุณชยุส เลยมีมุมมองและไอเดียในการเข้าถึงคนรักรถไม่เหมือนใคร โดยชั้น 1 และ 2 อาคารนอร์ธ สตาร์ จะเป็นโชว์รูม มีมุมอุปกรณ์ชุดแต่ง AMG และ I-Showroom ให้ลูกค้าคลิกเข้าถึงข้อมูลรุ่นรถยนต์ต่างๆ ส่วนศูนย์บริการชั้น 3 และ 4 บริหารโดยชาวเยอรมันซึ่งผ่านงานกับค่ายดาวแฉกในประเทศต่างๆมา 20 ปี และมีชั้นดาดฟ้าสำหรับจัดกิจกรรม ซึ่งเป็นที่ตั้งของดาวหมุน สัญลักษณ์แห่งแฟลกชิพสโตร์แห่งแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในไทย สำหรับอาคารเซาธ์ สตาร์ ที่จะเปิดปลายปี 57 จะเป็นศูนย์บริการเต็มรูปแบบที่รองรับรถได้ 50 ช่องซ่อม โดยมีบริการพรีเมียมอื่นๆ เช่นบริการรับส่งรถถึงบ้านลูกค้า รถใช้สำรองระหว่างเข้าศูนย์

เปิดมาไม่ถึงปี คุณชยุส ก็กลายเป็นนักธุรกิจหนุ่มชื่อดัง เพราะใครๆไปก็ถามหา ทำให้คุณแม่ คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช ปลื้มมาก มั่นใจว่าที่ลูกลงทุนไป 500 ล้านจะได้คืนในเร็ววัน เพราะขนาดยังไม่เสร็จดี ก็ขายรถได้เดือนละ 30 คัน.

โสมชบา

18 ม.ค. 2557 10:48 18 ม.ค. 2557 10:51 ไทยรัฐ