วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดทออนไลน์ขอแค่สาวสวย ผู้ชายไม่สนแม้นิสัยห่วย

เดทออนไลน์ขอแค่สาวสวย ผู้ชายไม่สนแม้นิสัยห่วย

  • Share:

ไม่สนนิสัย ผู้ชายเห็นผู้หญิงสวยไม่ได้ คอลัมนิสต์อารมณ์ขันสาวมะกัน ทดสอบรสนิยมที่แท้จริงของผู้ชาย ด้วยการตั้งโปรไฟล์ปลอมในเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ พบแม้สาธยายนิสัยเลวร้ายแค่ไหน เธอก็ยังมีผู้ชายขอออกเดทกันอย่างคับคั่ง เพราะใช้รูปโปรไฟล์สุดสวย

อัลลิ รีด  นักเขียนคอลัมนิสต์ออนไลน์ ซึ่งพำนักอยู่ในเมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ทำการทดสอบพฤติกรรมผู้ชาย ด้วยการเข้าไปสมัครหาคู่เดทออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ OKCupid โดยเธอลองตั้งโปรไฟล์อธิบายความเป็นตัวตนให้คนได้เข้ามารู้จัก ด้วยคุณสมบัติสุดห่วย ทั้งเห็นแก่ตัว เอา แต่ใจ ขี้เกียจ ชอบดูถูก บ้าอำนาจ และจ้องแต่จะตั้งท้อง


คุณสมบัติอันเป็นโปรไฟล์ที่เธอระบุว่าห่วยที่สุด

อยู่ภายใต้ชื่อแฝง “แฟนเพลงของแอรอน คาร์เตอร์” Aaron CarterFan นอกจากคุณสมบัติสุดห่วยแล้ว เธอยังพยายามเขียนหนังสือผิดๆถูกๆ สะกดคำผิด เพื่อแสดงถึงความด้อยปัญญา

เริ่มจากความสนใจ ซึ่งเธอระบุว่าออกแบบเสื้อผ้าหมาให้เข้ากับเคสไอโฟน และยังชอบปัดกาแฟให้หลุดจากมือ “พวกโฮมเลส” (คนเร่รอน) เพราะเวลาเห็นพวกนั้นก้มลงเก็บถ้วยกาแฟ มันทำให้เธอสนุกมาก นอกจากนั้นยังชอบหลอกคนอื่นว่าท้องอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่อัลลิ รีด ใช้รูปโปรไฟล์เป็นนางแบบสาวชาวออสเตรเลียสุดสวยชื่อเรย์ จอห์นสตัน เพื่อนของเธอ ทำให้แม้คุณสมบัติและนิสัยจะแย่เพียงใด  ก็ยังมีผู้ชายหลงเข้ามาขอทำความรู้จักเป็นจำนวนมาก


“แค่ภายใน 24 ชั่วโมง ฉันได้ข้อความตอบกลับมากถึง 150 ข้อความ แสดงความสนใจที่จะทำความรู้จัก รวมทั้งชวนออกไปเดท”

แม้จะค่อนข้างประหลาดใจ อัลลิ รีด ก็ยังเดินหน้าทดสอบต่อ โดยเลือกผู้ชายมาได้ 1 กลุ่ม ใช้อีเมล์ในการสนทนาทำความรู้จักกันมากขึ้น โดยเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้นในบทสนทนาไม่ว่าจะเป็นการใช้ถ้อยคำดูหมิ่น หยาบคาย เคยต้องโทษต้องทำงาน บริการสังคมและไม่ยอมทำ รวมทั้งกำลังท้องอยู่ แต่ก็ยังมีผู้ชายจำนวนหนึ่งขอเบอร์โทรศัพท์และต้องการออกเดทกับเธอ

หลังการทดสอบเสร็จสิ้น  หลายคนบอกกับเธอว่ามันไม่มีอะไรน่าเซอร์ไพรส์ เพราะผู้ชายชอบผู้หญิงสวย ถ้าสวยแม้นิสัยแย่ขนาดไหนก็หาแฟนได้ ซึ่งอัลลิ รีด บอกว่าเธอไม่มีความคิดเห็นและทำการทดสอบหวังผลเพื่อความสนุกสนาน

ปกติเธอใช้บริการเว็บหาคู่ OKCupid อยู่ และได้ออกเดทกับผู้ชายดีๆ ผ่านบริการ OKCupid หลายครั้ง แฟนคนปัจจุบันก็เจอกันผ่านเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้