วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ไม่หวั่น นำมวลชนเดินไล่'ปู'ต่อ ภรรยาผู้ตายร่วมฯ

"สุเทพ" นำเดินไล่ "ยิ่งลักษณ์" ต่อ ออกจากสะพานหัวช้าง ลั่นไม่หวั่นอันตราย ด้านภรรยาผู้เสียชีวิต รับมีลูกด้วยกัน 3 คน ขอเดินร่วมด้วยวันนี้ เผยยังไม่กล้าบอกข่าวการเสียชีวิตให้แม่อายุ 84 ปี ทราบ...

วันที่ 18 ม.ค. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำมวลชนเดินออกจากสะพานหัวช้าง ย่านปทุมวัน เพื่อรณรงค์ขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งรักษาการนายกฯ อย่างไม่มีเงื่อนไข โดยยังไม่เปิดเผยเส้นทางเดินขบวนในวันนี้ หลังเกิดเหตุระเบิดจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 36 ราย โดยนายสุเทพ กล่าวก่อนออกเดินว่า ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ต้องเคลื่อนไหวต่อไป เพราะสิ่งที่ทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองอย่างเต็มที่ สำหรับการรักษาความปลอดภัยระหว่างเดินขบวนก็จะพยายามดูแลกันเองอย่างเต็มที่ แต่คงไม่มีการตั้งกองกำลังติดอาวุธคงทำไม่ได้ สุดท้ายยังเรียกร้องให้ทุกคนออกมาปกป้องบ้านเมือง ยัน ไม่กลัวอันตรายแม้เกิดเหตุเมื่อวานนี้ และขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต คุณประคอง ชูจันทร์ อย่างสุดซึ้ง

โดยสังเกตได้ว่า ระหว่างการเคลื่อนขบวนการรักษาความปลอดภัยจะเป็นระบบมากขึ้น โดยจะให้นายสุเทพและสื่อมวลชน อยู่ในวงล้อมของการ์ดกปปส.เท่านั้น และตลอดเส้นทางมีประชาชนให้กำลังใจและบางส่วนนำเงินมอบให้ นายสุเทพด้วย


ขณะที่ นางเยาว์ ชูจันทร์ อายุ 46 ปี ภรรยาของนายประคอง ผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายปาระเบิดกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ลงมาจากตึกร้าง บริเวณถนนบรรทัดทอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กล่าวว่า ตนมีลูกด้วยกัน 3 คน  ทราบว่าสามีมาร่วมชุมนุมทุกครั้ง โดยมากับเพื่อนๆ ยืนยันว่าสามีชอบฝ่ายที่ถูกต้อง ชอบธรรม และสนใจการเมืองมาก

 

 


ทั้งนี้ ตนคุยกับสามีครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เพราะสามีโทรไปหาลูกชายคนเล็ก ส่วนลูกอีก 2 คน เสียใจมาก แต่แม่ของสามี ซึ่งอายุ 84 ปี ยังไม่รู้ข่าวแต่อย่างใด ซึ่งภาพที่เห็นครั้งสุดท้ายโดนปอดทะลุ ดังนั้น วันนี้ตนจึงตัดสินใจมาเดินขบวนด้วย และยังไม่คิดว่าหลังจากนี้ ยังคิดไม่ออกว่าจะจัดงานศพให้สามีอย่างไร ซึ่งได้คุยกับนายสุเทพแล้ว ถ้าเอาศพนายประคองอยู่ที่ กทม. ทางนายสุเทพจะดำเนินการจัดงานศพให้ทั้งหมด


ทางด้าน นางละออง ชูจันทร์ น้องสาวผู้ตาย ทำอาชีพเปิดร้านเย็บผ้าอยู่ที่ อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต บอกว่า พี่ชายมาร่วมชุมนุม 4 รอบแล้ว โดยจะจัดงานศพที่กรุงเทพฯ 1 คืน แล้วจะนำกลับไปภูเก็ต 2 คืน ซึ่งนายประคองจะมาชุมนุมที่สวนลุมพินี ตอนที่มาพี่ชายไม่ได้มีลางสังหรณ์อะไรบอกเหตุ ส่วนแม่ก็ยังไม่รู้ลูกชายเสียชีวิตแล้ว.


เส้นทางที่ สุเทพ ใช้ จากสะพานหัวช้าง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพขรบุรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบรรทัดทอง แต่ไม่เคลื่อนผ่านจุดเกิดเหตุจากนั้นเข้าแยกเจริญผลเข้าถนนพระราม1 ตรงไปเแยกเพชรพระราม เข้าถนนพระราม6 ผ่านวัดดวงแข เลี้ยวซ้ายเข้าเจริญเมือง ตรงไปก่อยเลี้ยวขวาเข้าถนนจุฬา5 เข้าถนนพระราม4 เลี้ยวซ้าย เข้าพญาไท เพื่อมุ่งหน้ากลับปทุมวัน เพื่อรณรงค์เชิญชวนประชาชนให้ออกมาร่วมสู้กับกปปส.

 

"สุเทพ" นำเดินไล่ "ยิ่งลักษณ์" ต่อ ออกจากสะพานหัวช้าง ลั่นไม่หวั่นอันตราย ด้านภรรยาผู้เสียชีวิต รับมีลูกด้วยกัน 3 คน ขอเดินร่วมด้วยวันนี้ เผยยังไม่กล้าบอกข่าวการเสียชีวิตให้แม่อายุ 84 ปี ทราบ... 18 ม.ค. 2557 10:44 ไทยรัฐ