วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมรางรถไฟสายใต้ขาด ห่างสถานีชะอำเพียง500ม. ไร้เจ็บ

บึมรางรถไฟสายใต้ขาด ห่างสถานีชะอำเพียง500ม. ไร้เจ็บ

  • Share:

ลอบวางบึมรางรถไฟสายใต้ขาดกระจุย ห่างสถานีชะอำเพียง 500 เมตร หลังขบวนกรุงเทพ-ตรัง เพิ่งแล่นผ่านไปเพียง 8 นาที โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต พ่อเมืองลงพื้นที่ตรวจสอบ โยงปมการเมือง ตัดช่องทางขนมวลชนร่วมม็อบชัตดาวน์...

 

เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 18 ม.ค. 57 เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ บริเวณใต้สะพานยกระดับเข้าตัวเมืองชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ห่างจากสถานีรถไฟ อ.ชะอำ เพียง 500 เมตร โดยระเบิดเสียงดังสนั่นทั่วบริเวณ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แต่แรงระเบิดได้ทำให้รางรถไฟขาด ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบชิ้นส่วนของชนิดระเบิด คาดว่าน่าจะเป็นระเบิดชนิดแรงดันสูงจุดชนวนด้วยไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพชรบุรี โดยก่อนเกิดระเบิดได้มีขบวนรถไฟ กรุงเทพ-ตรัง แล่นผ่านไปเพียง 8 นาที ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 07.30 น. นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์การเมือง เพื่อตัดช่องทางไม่ให้ขบวนรถไฟขนมวลชนเดินทางเข้า-ออก ไปร่วมชุมนุม ส่วนชนิดระเบิดจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน คาดว่าน่าจะเป็นระเบิด C4 ส่วนรางรถไฟที่ขาด ขณะนี้ได้ดำเนินการเปลี่ยนซ่อมแซมรางรถไฟ คาดว่า ภายในเวลา 10.00 น.วันนี้ จะสามารถเปิดเส้นทางให้ใช้ได้ตามปกติ.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้