วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นลมแล้ว! 'ลุงประคอง'เหยื่อบึมบรรทัดทอง

สิ้นลมแล้ว! "ลุงประคอง" มวลชน กปปส. เหยื่อระเบิดบรรทัดทอง แพทย์ชี้เสียเลือดมาก ไตวาย ขณะ "สุเทพ" เตรียมนำมวลชนเดินซ้ำรอยวานนี้ใหม่ คาดอาจมีพิธีไว้อาลัยผู้เสียชีวิต...

วันที่ 18 ม.ค. 57 เวลา 06.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเข้ารับการรักษาตัวของเหยื่อเหตุระเบิดที่ถนนบรรทัดทอง โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ นายประคอง ชูจันทร์ อายุ 44 ปี ชาวนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกสะเก็ดระเบิดกระเด็นใส่ที่บริเวณหน้าอกตัดเส้นเลือดใหญ่ โดยที่ผ่านมาวานนี้ แพทย์ได้ทำการรักษาด้วยการผ่าอย่างเต็มที่

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้รับการยืนยันว่า นายประคอง ชูจันทร์ เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 01.57 น. ด้วยสาเหตุจากการเสียเลือดมากและไตวาย ซึ่งทั้งหมดเป็นผลต่อเนื่องมากจากการได้รับบาดเจ็บ โดยเตรียมที่จะออกแถลงการณ์รายละเอียดอีกครั้งในช่วงเช้านี้ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บรายอื่นนั้น นพ.สุรศักดิ์ กล่าวว่าอาการไม่น่าเป็นห่วงอะไร ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก มีเพียงรายนี้รายเดียวเท่านั้นที่อาการหนัก

ขณะที่ทางด้านการชุมนุมของกลุ่มมวลชน กปปส.นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันนี้เวลา 10.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เตรียมนำมวลชนออกเดินรณรงค์ร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯ ต่ออีกครั้ง โดยจะใช้เส้นทางเดียวกันกับเมื่อวานนี้ ผ่านถนนบรรทัดทอง ซึ่งคาดว่าอาจมีพิธีไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุด้วย.

สิ้นลมแล้ว! "ลุงประคอง" มวลชน กปปส. เหยื่อระเบิดบรรทัดทอง แพทย์ชี้เสียเลือดมาก ไตวาย ขณะ "สุเทพ" เตรียมนำมวลชนเดินซ้ำรอยวานนี้ใหม่ คาดอาจมีพิธีไว้อาลัยผู้เสียชีวิต... 18 ม.ค. 2557 07:49 18 ม.ค. 2557 08:08 ไทยรัฐ