วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถล่มยิงดับคาถนนหลานชายเสธ.แดงพบมีเมียหลายคน

ถล่มยิงดับคาถนนหลานชายเสธ.แดงพบมีเมียหลายคน

  • Share:

ฆ่าโหดหลานชาย “เสธ.แดง” อดีต นายทหารคนดัง ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์กลับจากเที่ยวสถาน บริการ ผ่านถนนทางเปลี่ยวคน ร้ายสบโอกาสประกบยิงถล่มด้วยปืนลูกซองเข้ากลางหลังพรุน  พบผู้ตายเป็นลูกชายของพี่ชาย พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ส่งผลให้มีชื่อเสียงในพื้นที่ จ.ราชบุรี และมีนิสัยเจ้าชู้ ตำรวจมุ่งปมปัญหาชู้สาว กับขัดแย้งในวงเหล้า และหักธุรกิจมืด

ญาติอดีตนายทหารคนดังถูกยิงถล่มดับคาถนนรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ สุวรรณโณ พนักงานสอบสวน สภ.บางแพ จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตายบนถนนเลียบคลองชลประทานสายวัดแก้ว ดำเนิน-สะดวก หมู่ 10 ต.วัดแก้ว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ ผกก. พ.ต.ท.ประกอง ศรีสุทธิ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธีรภัทร เกื้อกูลรัฐ พงส.ผนพ.นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.บางแพ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุถนนเป็นทางเปลี่ยวห่างไกลบ้านเรือนผู้คน ริมถนนพบศพนายสนิท สวัสดิผล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 9 ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี นอนตายข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-เทา ทะเบียน กรร 477 สมุทรสาคร ที่ล้มพังเสียหาย สภาพศพนุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใส่เสื้อยืด สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเกตแขนยาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้ากลางหลังพรุนเลือดทะลักไหลนอง โดยเลือดเริ่มแห้งกรัง แพทย์ลงความเห็นถูกยิงตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีศักดิ์เป็นหลานชายของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง อดีตนายทหารคนดัง โดยพ่อของผู้ตาย เป็นพี่ชายคนโตของ พล.ต.ขัตติยะ ปัจจุบันผู้ตายทำงานเป็นลูกจ้างขับรถแบ็กโฮให้กับผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวสถานบันเทิงแล้วหายตัวไปทั้งคืนกระทั่งสายวันใหม่ ชาวบ้านผ่านมาพบถูกยิงตายคาถนน ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นคนมีชื่อเสียงในพื้นที่ เพราะเป็นหลานชายของอดีตนายทหารคนดัง แถมมีนิสัยเจ้าชู้มีภรรยาหลายคน

จากพยานหลักฐานเจ้าหน้าที่ประมวลเหตุการณ์ ลงความเห็นว่า คนร้ายคงรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี ก่อนประกบยิงตายอนาถคาถนน ในชั้นนี้มุ่งปม 3 ประเด็นคือ ชู้สาว กับเรื่องส่วนตัวที่อาจมีปัญหากันในวงเหล้า และขัดแย้งธุรกิจที่ขัดต่อกฎหมายบางชนิด ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนคลี่คลายคดีให้แน่ชัดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้