วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด!! ปรับเงิน 'มอยส์' 4 แสน ข้อหาด่าเปา

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษปรับเงิน "เดวิด มอยส์" กุนซือแมนฯยูไนเต็ด 8,000 ปอนด์ (ราว 4 แสนบาท) ข้อหาจวกผู้ตัดสินระหว่างเกมแคปปิตอลฯ บุกพ่าย ซันเดอร์แลนด์ 1-2...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ม.ค.57 เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกปรับเงิน 8,000 ปอนด์ (ราว 4 แสนบาท) พร้อมถูกตักเตือนพฤติกรรม หลังจากวิจารณ์ผู้ตัดสิน ในเกมแคปปิตอล วัน คัพ ที่บุกไปพ่าย ซันเดอร์แลนด์ 1-2 เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นความปราชัยเกมที่ 3 ติดต่อกัน ของสโมสร

โดยมอยส์ ได้กล่าวประชดประชันว่า "ยูไนเต็ด จะต้องเล่นกับ ผู้ตัดสิน เช่นเดียวกับ คู่ต่อสู้" และทำให้ คณะกรรมาธิการควบคุมอิสระของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ​(เอฟเอ) พิจารณาบทลงโทษดังกล่าว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีม ลิเวอร์พูล ได้รับ จากการไปวิจารณ์การทำหน้าที่ของ เชิ้ตดำ

กุนซือชาวสกอต แสดงความไม่พอใจการทำหน้าที่ของ อันเดร มาร์ริเนอร์ ที่ไม่เป่าลูกฟรีคิกให้เจ้าบ้านจาก จังหวะที่ จอนนี อีแวนส์ กระโดดโขกสกัด ปะทะกับ สตีเวน เฟลทเชอร์ จนนำมาสู่การเสียประตูแรก และยังเป่าจุดโทษในจังหวะก่ำกึ่งอาจเป็นการฟาวล์นอกเขตโทษและกลายเป็นประตูชัยของเจ้าถิ่น อีกด้วย.

 

 

 

 

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ลงโทษปรับเงิน "เดวิด มอยส์" กุนซือแมนฯยูไนเต็ด 8,000 ปอนด์ (ราว 4 แสนบาท) ข้อหาจวกผู้ตัดสินระหว่างเกมแคปปิตอลฯ บุกพ่าย ซันเดอร์แลนด์ 1-2... 18 ม.ค. 2557 03:36 18 ม.ค. 2557 04:34 ไทยรัฐ