วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปูติน' ขู่นักกีฬาเกย์อย่ายุ่งกับเด็ก ถ้าไม่อยากโดนจับ

วลาดิเมียร์ ปูติน ปธน.รัสเซีย ย้ำชัด นักกีฬาชาวสีรุ้ง ไม่ต้องหวาดกลัวว่าจะโดนจับ ระหว่างศึกโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2014 ที่เมืองโซชิ ถ้าตราบใดไม่ไปยุ่งย่ามกับเด็กๆ ซึ่งขัดกับกฎหมายต้านเกย์ในประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ม.ค.57 วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดี รัสเซีย ยืนยันว่า นักกีฬาชาวรักร่วมเพศ จะไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ ระหว่างการแข่ง โอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2014 ที่ เมืองโซชิ แน่นอน ตราบใดที่พวกไม่ยุ่งเกี่ยวกับเด็กๆ

ปูติน กล่าวในที่ประชุม หลังจากเดินทางไปตรวจเยี่ยมการเตรียมตัวโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ที่จะเริ่มขึ้นในอีก 3 สัปดาห์ ว่า รัฐบาลรัสเซีย จะไม่มีการแบนนักกีฬาชาวสีรุ้งอย่างที่หลายฝ่ายหวาดกลัว จากกรณีกฎหมายต่อต้านเกย์ที่เพิ่งประกาศใช้ในประเทศ

ประธานาธิบดี รัสเซีย กล่าวว่า "เราจะไม่มีการแบนความสัมพันธ์ทางเพศที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม แต่เรามีการแบนในเรื่องของการโฆษณาชวนเชื่อในการเป็นชาวรักร่วมเพศ และ การรักใคร่เด็ก ผมต้องการเน้นย้ำในเรื่องนี้ มันเป็นสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง กับสิ่งที่เราจะแบน หรือ ไม่แบนในประเด็นเหล่านี้"

"เราไม่ได้ห้ามทำอะไร และไม่มีใครจะถูกจับบนถนน ไม่มีการลงโทษใดๆ สำหรับความสัมพันธ์แบบนั้น คุณจะรู้สึกสบาย และสงบในรัสเซีย แต่กรุณาอย่างยุ่งเกี่ยวกับเด็กๆ แค่นั้นเอง" ปูติน ย้ำชัด

 

 

วลาดิเมียร์ ปูติน ปธน.รัสเซีย ย้ำชัด นักกีฬาชาวสีรุ้ง ไม่ต้องหวาดกลัวว่าจะโดนจับ ระหว่างศึกโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2014 ที่เมืองโซชิ ถ้าตราบใดไม่ไปยุ่งย่ามกับเด็กๆ ซึ่งขัดกับกฎหมายต้านเกย์ในประเทศ... 18 ม.ค. 2557 03:13 18 ม.ค. 2557 04:04 ไทยรัฐ