วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.วิทย์ฯ ทำความเข้าใจหัวหน้าส่วนราชการ

รมว.วิทย์ฯ เรียกหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงวิทย์ฯ ประชุมพิเศษขอความร่วมมือทำงานตามปกติ แม้กระทรวงจะโดนปิด  ยันไม่เลื่อนเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์...


เวลา 15.00 น.วันที่ 17 มกราคม 2557 นายพีรพันธ์ พาลุสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยนายวีระพงษ์ แพสุวรรณ ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เดินทางมาที่บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)111 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เพื่อเรียกประชุมในวาระพิเศษหัวหน้าส่วนราชการ

นายพีรพันธ์ กล่าวว่าวันนี้ได้ให้ปลัดกระทรวงเชิญผู้บริหารเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร ถึงแม้จะมีปัญหาอะไรก็ตามกระทรวงวิทยาศาสตร์ยังต้องเดินหน้าทำงานตามอำนาจ หน้าที่อยู่ เพราะว่ามีความจำเป็น เราจะหยุดกระทรวงนี้ไม่ได้ ส่วนกระทรวงที่อยู่ถนนโยธีอาจจะมีปัญหาเรื่องการเข้าออกก็ไม่เป็นไร และก็ยากทราบว่าแต่ละหน่วยงานที่ทำอยู่มีปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งตัวที่เป็นศูนย์กลางของการทำงานอยู่ที่สำนักงานปลัดกระทรวงดูแลอยู่ ซึ่งก็ยังทำงานแม้ว่าตัวท่านปลัดกระทรวงยังไม่สามารถเข้าทำงานที่สำนักงาน ปลัดกระทรวงไม่ได้ ก็จะต้องประสานงานกันอย่างไรจึงจะให้งานนั้นได้เดินหน้าต่อไปได้ ขอให้ทุกภาคส่วนเดินหน้าที่งานต่อไปซึ่งในการประชุมวันนี้ถือว่าเป็นการซัก ซ้อมงบประมาณปี 57จะทำอย่างไร อีกหน่อยงบประมาณ ปี 58 ด้วยเราก็จะต้องเริ่มต้นการพิจารณากันต่อไป

ทั้งนี้นายพีรพันธ์ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เป็นวันเลือกตั้งแม้ว่าจะมีปัญหาหรืออุปสรรคซึ่งก็จะต้องให้ได้จำนวน ส.ส.ครบ 95 %จะสามารถเรียกประชุมได้ และเลือกประธานสภา จากนั้นก็แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีก็จะแต่งตั้งรัฐมนตรีตามลำดับ ซึ่งก็ของให้ข้าราชการทุกคนไปทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนให้ออกไปเลือก ตั้งตามวันเวลาดังกล่าว.

รมว.วิทย์ฯ เรียกหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงวิทย์ฯ ประชุมพิเศษขอความร่วมมือทำงานตามปกติ แม้กระทรวงจะโดนปิด ยันไม่เลื่อนเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์... 17 ม.ค. 2557 23:28 18 ม.ค. 2557 00:12 ไทยรัฐ