วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ฟาร์ม ย่างสดลูกหมู650ตัว ตายเกลื่อนคาเล้า

ไฟไหม้ฟาร์ม ย่างสดลูกหมู650ตัว ตายเกลื่อนคาเล้า

  • Share:

ไฟไหม้ฟาร์มสุกร ในพื้นที่ ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงคุมเพลิงไว้ได้ พบซากลูกหมูวัย 1 เดือนเศษ ตายเกลื่อนยกเล้า กว่า 650 ตัว ตร.คาดสาเหตุจากไฟฟ้ารัดวงจร ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ม.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.อุนุ พงค์ ศิริทร ร้อยเวร สภ.ทุ่งหลวง อำเภอปากท่อ จังหวัด ราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ฟาร์มเลี้ยงสุกรของบริษัท เค พี เค ฟาร์ม หมู่ที่ 9 ตำบลทุ่ง หลวง อำเภอปากท่อ จึงเดินทาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งมีรถ ดับเพลิงของเทศบาลตำบลทุ่งหลวง และเทศบาลตำบลห้วยชิน สีห์ รวม 4 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้


เบื้องต้น พบว่า ต้นเพลิงมาจากเล้าเลี้ยงสุกร จำนวน 650 ตัว ถูกเพลิงเผาไหม้ จนวอดทั้งหลัง มีหลังคาบางส่วน พังทลายลงมา พบสุกรขนาดเล็ก อายุประมาณ 1 เดือนเศษ มี ราคาอยู่ประมาณตัวละ 1,500 บาท นอนตายเกลื่อนรวมกว่า 650 ตัว กระจัดกระจ่ายอยู่ใต้เล้า สภาพไหม้เกรียมดํา


สอบสวนทราบว่าฟาร์มดังกล่าวได้เลี้ยง สุกรอยู่จำนวน 20 เล้า ตั้งอยู่ ห่างกันประมาณ 50 เมตร รวม ประมาณ 10,000 ตัว และเลี้ยง หลายรุ่น ทั้งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ และ ลูกหมูขนาดต่าง ๆ จํานวนมาก แต่ที่เพลิงไหม้นั้นเพียง 1 เล้า โดยตัวอาคารก่อสร้างเทปูน หลังคาใช้ฉนวนกันความร้อน ที่ พื้นปูด้วยพลาสติกเพื่อทำให้สุกรที่เลี้ยงอยู่สบาย ช่วงเกิด เหตุมีผู้พบเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ มาจากเล้าและลุกลามอย่าง รวดเร็วเนื่องจากที่หลังคาและพื้น ปูด้วยพลาสติกเป็นเชื้อเพลิง อย่างดี เพลิงลุกไหม้จนวอดเสีย หายทั้งหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟ ฟ้าลัดวงจร ซึ่งมูลค่าความเสีย หายทั้งตัวอาคารก่อสร้างและลูก สุกรรวมประมาณ 3 ล้านบาท

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้