วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทยจัดทัพปราศรัยปากน้ำ หนุนประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

"ประชา" นำทัพเพื่อไทยปราศรัย หน้าศาลากลาง จ.สมุทรปราการ หนุนประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 'วรชัย' จวก 'สุเทพ' สร้างสถานการณ์ความรุนแรง เพื่อให้ทหารออกมาปฏิวัติ ทั้งยังป้ายสีเสื้อแดง...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 ม.ค.57 ที่ลานหน้าศาลากลาง จ.สมุทรปราการ ได้มีการจัดเวทีปราศรัยของพรรคเพื่อไทย จ.สมุทรปราการ นำโดยนายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย มีมวลชนคนเสื้อแดงเข้าร่วมปราศรัยเข้าร่วมเต็มลานศาลากลาง

โดยการปราศรัยในครั้งนี้เป็นการเชิญชวนให้พี่น้องชาวสมุทรปราการ ออกมาสนับสนุนการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ไม่เอาการรัฐประหาร พร้อมกับกล่าวโจมตีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ที่นำมวลชนออกมาต่อต้านการเลือกตั้ง และปิดกรุงเทพฯ จนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และส่งผลกระทบกับระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันยังได้มีการกล่าวหาโจมตีนายสุเทพ ที่ได้นำกลุ่มมวลชนออกมาสร้างสถานการณ์ความรุนแรง จนทำให้เกิดการสูญเสียเกิดขึ้น ทำให้ประชาชนที่เคยสนับสนุน ต่างถอยห่าง ไม่เอาด้วยกับความคิดของนายสุเทพ จนทำให้ม็อบ กปปส. มีจำนวนลดน้อยลง และออกมาต่อต้านโดยการจุดเทียนสนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง

ส่วนเหตุการณ์ความรุนแรง ที่มีคนเอาระเบิดมาขว้างใส่กลุ่ม กปปส.นั้น นายวรชัย ยืนยันว่า ไม่ใช่นิสัยของกลุ่มคนเสื้อแดงอย่างแน่นอน และกลุ่ม กปปส.ต้องการจะสร้างเงื่อนไขให้เกิดความรุนแรง เพื่อให้ทหารออกมาปฏิวัติ เป็นการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงของกลุ่ม กปปส.เอง เพื่อที่จะป้ายสีให้คนเสื้อแดงเป็นคนทำ.

 

"ประชา" นำทัพเพื่อไทยปราศรัย หน้าศาลากลาง จ.สมุทรปราการ หนุนประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 'วรชัย' จวก 'สุเทพ' สร้างสถานการณ์ความรุนแรง เพื่อให้ทหารออกมาปฏิวัติ ทั้งยังป้ายสีเสื้อแดง... 17 ม.ค. 2557 20:52 17 ม.ค. 2557 21:17 ไทยรัฐ


advertisement