วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ถึงร่ำไห้ เสียใจคนเจ็บ กร้าว!แม้ตายต้องล้มระบอบทักษิณ

'สุเทพ'ถึงร่ำไห้ เสียใจคนเจ็บ กร้าว!แม้ตายต้องล้มระบอบทักษิณ

  • Share:

"สุเทพ" ถึงร่ำไห้ เสียใจ ระเบิดที่บรรทัดทอง ทำคนไทยบาดเจ็บ กร้าว! แม้ตายก็ต้องล้มระบอบทักษิณให้ได้ ปลุก "ข้าราชการ-ประชาชน" ออกมาร่วมต่อสู้

วันที่ 17 ม.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า วันนี้ น่าเสียใจที่ขบวนผู้ชุมนุมเดินทางมาถึงบริเวณถนน บรรทัดทอง เกิดเหตุถูกคนร้ายปาระเบิดจนมีผู้บาดเจ็บจำนวน 31 คน เป็นหญิง 10 คน คุณประคอง ชูจันทร์ อายุ 46 ปี ชาวนครศรีธรรมราช ถูกสะเก็ดระเบิดที่หน้าอก ตัดเส้นเลือดใหญ่ แต่คุณหมอรามาฯผ่าตัดต่อเส้นเลือดให้แต่ไม่รู้สึกตัว นอกจากนั้น นายสมพล แก้วยศ ชาวราชบุรี อายุ 56 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่หน้าอก คุณหมอเห็นว่าไม่หนักมาก รอผ่าตัด นายเดชา สิงห์ศักดิ์ตระกูล อายุ 46 ปี นายนพดล สายสุวรรณ จากยะลา ถูกที่แขน คุณสุริยา สีทองตัน ถูกสะเก็ด นายนัฐพงษ์ ชุมเขียว อายุ 29 ปี รอผ่าตัด อยู่ที่รามาฯ 6 คน เข้าไป 12 คน

ระหว่างพูดบนเวทีถึงประโยค ว่าคืนนี้ให้ช่วยสวดมนต์ นายสุเทพ ถึงกับร่ำไห้ โดยยังได้บอกว่า ขอให้พี่น้องมวลมหาประชาชนช่วยสวดมนต์ให้คุณประคอง ชูจันทร์ ด้วย พี่น้องมีผู้บาดเจ็บที่ รพ.หัวเฉียว 4 คน เข้าไป 12 คน แต่ปลอดภัยทุกคน ที่รพ.กลางผู้หญิง 3 คน กลับบ้านเล้ว 1 คน เหลืออยู่ 2 คน เป็นชาวนครศรีธรรมราช  ที่รพ.จุฬาฯ 9 คน เป็นหญิง 1 ชาย 8 คน

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า จุดที่เกิดเหตุ นั้น เดิมทีจะเป็นจุดที่ตนเองและมวลมหาประชาชน จะพักนั่งกินข้าวกันพอดี แต่โชคดีที่บังเอิญว่าในวันนี้ มีคนหิวข้าวกันมาก ประกอบกับมีเจ้าของอู่รถท่านหนึ่งยินดีเปิดบ้านให้ผู้ชุมนุมใช้ห้องน้ำ ตนเองจึงได้นั่งพักกินข้าวเร็วกว่ากำหนดเวลา ตามแผนที่ตั้งใจไว้เดิม ซึ่งหากมีการนั่งพักกินข้าวกันในจุดดังกล่าว ก็คงจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้แน่นอน ซึ่งหลังจาก มีทหารเข้าไปตรวจสอบตามอาคารร้างในจุดที่เกิดเหตุ ก็ได้ค้นเจออาวุธจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะเตรียมไว้รอทำร้ายมวลมหาประชาชน โดยหลักฐานทั้งหมดนี้ ได้อยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งหมดแล้ว ซึ่งตนเองจะรอดูว่า ทางตำรวจจะมีการแถลงความคืบหน้าคดีนี้อย่างไร เพราะเท่าที่ตนเองทราบวิทยุสื่อสาร เหล่านั้น สามารถตรวจสอบย้อนหลังไปได้ว่าติดต่อกับผู้ใดอยู่

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังอ้างว่า หมวกสีแดงของคนร้าย ซึ่งพบในที่เกิดเหตุ นั้น เป็นหมวกที่แจกในงานอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อยู่ในสังกัด 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ขณะเดียวกัน ยังเป็นเรื่องที่น่าแปลกอีกว่า ในจุดที่เกิดเหตุ ยังพบว่ามี รถตู้ตราโล่ของตำรวจ จอดอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งเมื่อรวมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทำให้ล่าสุด มวลมหาประชาชนถูกคนร้าย ลอบโจมตีรวมแล้ว 27 ครั้ง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุ ในไลน์โฆษกตำรวจ มีการแถลงออกมาทันทีว่าเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากผู้ชุมนุมสร้างสถานการณ์ ซึ่งตนเอง ขอยืนยันไว้ตรงนี้เลยว่า ตนเองไม่ฆ่าพวกเดียวกัน เพื่อสร้างสถานการณ์แน่นอน นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังได้ตอบโต้ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาฯ สมช. ที่ออกมาให้ข่าวว่า เหตุปะทะที่เวทีแจ้งวัฒนะ นั้น เกิดจากมีคนไม่พอใจ และได้รับความเดือดร้อนที่ กปปส.ปิดถนน นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และเป็นการโกหกพกลม เพื่อปกปิดข้อเท็จจริง

พร้อมกันนี้ เลขาฯ กปปส. ยังได้กล่าวว่า หากตนเองพลาดท่าเสียที ถูกตำรวจจับกุมไป ก็ขออย่าให้มวลมหาประชาชนยอมแพ้ ให้ต่อสู้โค่นล้มระบบทักษิณให้จงได้ โดยตนเองจะขอเทหมดหน้าตัก แม้ว่าในอนาคตตนเองถูกตำรวจจับกุมไป ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินสนับสนุน เพราะตนเองได้มีการนำเงินไปเก็บซ่อนไว้สถานที่สำคัญแล้วหลายจุดแล้ว เพื่อสนับสนุนการชุมนุมต่อไปจนกว่าจะได้รับชัยชนะ และในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค.57) เวลา 10.00 น. ตนเองจะนำประชาชน ออกเดินเชิญแขกให้มาร่วมการชุมนุมอีก โดยไม่หวั่นว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอยอีก ทั้งนี้ ตนเองจึงอยากเชิญชวนให้ ข้าราชการออกมาร่วมต่อสู้กับประชาชน เพราะหากพี่น้องข้าราชการออกมาร่วมต่อสู้ ประชาชนก็จะสามารถโค่นล้มระบบทักษิณ ได้แน่นอน แต่หากข้าราชการ ยังนิ่งเฉยอยู่ได้ ก็ขอให้ไปตอบคำถามกับลูกหลานในอนาคตก็แล้วกันว่า พวกท่านกำลังทำอะไรกันอยู่ในยามที่ประชาชนออกมาร่วมกันต่อสู้

คุณอาจสนใจข่าวนี้