วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศอ.รส.อ้าง อาวุธในอาคารร้าง แค่ของเล่น'บีบีกัน'

ศอ.รส.อ้าง อาวุธในอาคารร้าง แค่ของเล่น'บีบีกัน'

  • Share:

โฆษก ศอ.รส. อ้าง อาวุธในอาคารร้าง แค่ของเล่นบีบีกัน ขณะตรวจสอบแล้ว พบเอามาจากห้องพัก รปภ. ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จ้างมาดูแลอาคาร...

วันที่ 17 ม.ค. พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส.เปิดเผย ความคืบหน้ากรณีตรวจพบอาวุธปืนและยุทธภัณท์ ในอาคารร้าง ใกล้กับถนนบรรทัดทอง ซึ่งเกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากว่า ล่าสุด พลตำรวจโทคำรบ ปัญญาแก้ว ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐาน และพลตำรวจตรีวัลลภ ปทุมเมือง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ได้เข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร และรายงานว่า ของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดเป็นสิ่งเทียมอาวุธทั้งหมด

ทั้งนี้ โฆษก ศอ.รส.ยังตั้งข้อสังเกตว่าก่อนที่จะเกิดเหตุรุนแรงขึ้นวันนี้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เข้าไปดูแลความปลอดภัยนั้น เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมไม่มีการประสานแจ้งเปลี่ยนเส้นทางการเดินขบวนกับทาง เจ้าหน้าที่ ซึ่งในเรื่องนี้ ถือว่ามีความผิดปกติ และผิดวิสัยที่กลุ่ม กปปส.ได้ทำมาโดยตลอด พร้อมระบุ การเคลื่อนขบวนทุกครั้งจำเป็นต้องมีการประสานและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ

ด้าน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐาน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของกลางที่ยึดได้ ประกอบด้วย พานท้ายปืน 4 อัน, ประกับรองปืน 3 อัน, ลำกล้อง 3 ด้ามจับ 3 ด้าม, แมกกาซีน  2 อัน, ขาตั้งยิง 2 ขา กล้องส่องยิงระยะไกล 1 อัน ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งเทียมปืนที่ใช้เล่นบีบีกัน และไม่สามารถใช้ได้จริง เพราะชุดลั่นไกไม่มี นอกจากนี้ ยังมีพบอาวุธมีด เป็นดาบยาว มีดเดินป่า และวิทยุสื่อสาร 3 เครื่อง ส่วนห้องดังกล่าวตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นห้องของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จ้างมาดูแลอาคารสถานที่ เบื้องต้นรู้ตัวแล้ว และอยู่ระหว่างกำลังติดตามตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริง ส่วนของกลางทั้งหมดได้นำมาตรวจสอบที่ สน.ปทุมวันแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้