วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบงก์ยันชัตดาวน์5วันไม่กระทบการบริการ

แบงก์ยันชัตดาวน์ กรุงเทพฯ 5 วัน ที่มีการรปิดจราจร ไม่กระทบการให้บริการ แต่ยอดเบิก-ถอนลดลง ขณะยอดทำธุรกรรมการเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 ธนาคารพร้อมปรับแผนตามสถานการณ์...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 5 ของการปิดเมือง หรือชัตดาวน์ กรุงเทพมหานคร ธนาคารพาณิชย์ ทยอยเปิดสาขามากขึ้น ล่าสุด มีสถาบันการเงินปิดเพียง 92 สาขา ลดลงจากวันที่ 13  มกราคม วันแรกของการชัตดาวน์ ที่มีสาขาในกรุงเทพมหานครปิดทำการ 123 สาขา และวันที่ 2 ของการชัตดาวน์ ปิดถึง 132 สาขา

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า การปิดสาขาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการแก่ลูกค้า เพราะมีเพียงแค่ 2 สาขาที่ปิดทำการเท่านั้น แต่ยอมรับว่า ปริมาณการเบิก-ถอนเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ชุมนุม ลดลงประมาณร้อยละ 30 แต่ปริมาณยอดการทำธุรกรรมผ่านระบบ I-banking  และ Mobile - banking  ปรับเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 15-20 เมื่อเทียบกับช่วงปกติ ขณะที่การขนส่งเงินใส่ตู้เอทีเอ็มต่างๆ ของธนาคาร ยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ ส่วนผลกระทบจากการชุมนุม ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้เพราะยังเป็นเพียงแค่ระยะสั้น คาดว่าจะต้องประเมินผลกระทบอีกครั้งในช่วงปลายเดือนมกราคม โดยธนาคารพร้อมปรับแผนตามสถานการณ์ หากว่าการชุมนุมยืดเยื้อออกไป.

แบงก์ยันชัตดาวน์ กรุงเทพฯ 5 วัน ที่มีการรปิดจราจร ไม่กระทบการให้บริการ แต่ยอดเบิก-ถอนลดลง ขณะยอดทำธุรกรรมการเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 ธนาคารพร้อมปรับแผนตามสถานการณ์... 17 ม.ค. 2557 19:42 17 ม.ค. 2557 20:42 ไทยรัฐ