วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สาทิตย์'จี้'ยิ่งลักษณ์' รับผิดชอบ เหตุปาระเบิด

'สาทิตย์'จี้'ยิ่งลักษณ์' รับผิดชอบ เหตุปาระเบิด

  • Share:

"สาทิตย์" จี้ "ยิ่งลักษณ์" รับผิดชอบ ปาระเบิด แยกบรรทัดทอง กปปส.ด้าน คปท. สั่ง ปิดด่านรอบพื้นที่ชุมนุมทุกจุด เพื่อป้องกันความปลอดภัย

วันที่ 17 ม.ค.นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกปปส.กล่าวบนเวทีปราศรัย โดยตั้งข้อสังเกต ตำรวจตั้งด่านอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังเกิดเหตุปาระเบิด ใส่ผู้ชุมนุม ของกลุ่มกปปส. ทั้งนี้ หากยังแก้ไขไม่ได้เหตุการณ์เชื่อว่าจะขยายตัวออกไปเรื่อยๆ

ส่วนจนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มีคำพูดใดๆ จาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในการแสดงความรับผิดชอบกับเหตุที่เกิดขึ้น รวมทั้ง สมช. หรือ ศอ.รส. ยิ่งกรณีกล่าวหาว่า กปปส.เป็นผู้กระทำเอง อันนี้ยิ่งเป็นสิ่งเลวร้าย ยืนยัน เรามาชุมนุมไม่อยากเห็นประชาชนบาดเจ็บใดๆ คืนนี้ นายสุเทพจะขึ้นเวทีชี้แจงอย่างหมดเปลือก ยืนยันพวกเรายังจับมือกัน เพื่อต่อสู้ด้วยกัน อย่างไม่ย่อท้อถอย ต่อไป

ด้านนายนัซเซอร์ หมะ หัวหน้าการ์ด คปท.ประกาศปิดด่านทางเข้าออกรอบพื้นที่ชุมนุมทุกจุด เพื่อความปลอดภัย หลังได้รับแจ้งว่าพบรถต้องสงสัย ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน 1กย 8088 กรุงเทพมหานคร และกลุ่มจักรยานยนต์ต้องสงสัยขับวนเวียนรอบพื้นที่การชุมนุมวันนี้

ขณะที่นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. ได้กล่าวบนเวทีปราศรัย ให้เวลาตำรวจนอกเครื่องเเบบเเละหน่วยข่าวกรองออกนอกพื้นที่การชุมนุมของกลุ่ม คปท. ภายใน 15 นาที เนื่องจาก หลังจากนี้จะให้ การ์ดอาสา คปท. ตรวจสอบบัตรประชาชนผู้ชายที่เข้ามาชุมนุมทุกคน หากพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเเฝงตัวเข้า จะควบคุมตัวไว้ทันที

ขณะที่บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม คปท. ในช่วงเย็นเป็นไปอย่างคึกคักกว่าเมื่อช่วงเช้า และมีการปราศรัยสลับกับการเล่นดนตรีเพื่อผ่อนคลายด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้