วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าท่าเสริมเที่ยวเรือโดยสาร รองรับประชาชนช่วงชุมนุม

เจ้าท่าเสริมเที่ยวเรือโดยสาร รองรับประชาชนช่วงชุมนุม

  • Share:

เจ้าท่าตรวจตราความพร้อม การให้บริการเรือโดยสาร ในช่วงการชุมนุม ปล่อยเรือตรวจการณ์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยท่าเทียบเรือต่างๆ ...

นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรองรับการบริการ กรมเจ้าท่าได้มีการประชุมเตรียมการร่วมกับผู้ประกอบการทางน้ำได้แก่ บริษัท เรือด่วน เจ้าพระยา จำกัด ที่ให้บริการเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา และ บริษัท ครอบครัวขนส่ง จำกัด ที่ให้บริการเรือในคลองแสนแสบ และผู้แทน ขสมก. เมื่อวันที่ 9 มกราคม 57 โดยขอความร่วมมือให้เสริมเที่ยวเรือและเพิ่มความถี่การออกเรือในการให้บริการประชาชนผู้ใช้บริการทางน้ำมากขึ้น ในช่วงที่มีการชุมนุมปิดถนนหลายสาย พร้อมให้ผู้ประกอบการจัดเที่ยวเรือพิเศษเพื่อรับ – ส่ง ผู้โดยสาร 7 ท่าเทียบเรือ ได้แก่ ท่าปากเกร็ด, ท่านนทบุรี, ท่าพระราม 5, ท่าพระราม7, ท่าเกียกกาย, ท่าวังหลังและท่าเรือสาทร และขอให้ ขสมก. จัดรถรับจากท่าเรือเพื่อเชื่อมต่อกับระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ เช่น รถประจำทาง, รถไฟฟ้าBTS ฯลฯ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่จะให้บริการ ในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจะรองรับประชาชนได้ประมาณ 60,000 คนต่อวัน

ส่วนในคลองแสนแสบรองรับประชาชน ได้ประมาณ 100,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 57 เป็นต้นมานั้น ได้ตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารทางเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงประมาณ 15% – 25% ส่วนในคลองแสนแสบ มีแนวโน้มจำนวนผู้โดยสารทางเรือเพิ่มขึ้น ซึ่งกรมเจ้าท่าได้กำชับให้ผู้ประกอบการจัดเตรียมเที่ยวเรือเพื่อให้เพียงพออยู่ตลอดเวลา

นอกจากนั้น ยังได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมเรือตรวจการณ์ของกรมเจ้าท่าดูแลด้านความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกตามท่าเทียบเรือต่างๆ การตรวจสภาพการจราจรทางน้ำในครั้งนี้ เพื่อจะดูความหนาแน่นของประชาชนที่ใช้บริการและเพื่อจะได้แก้ไขผลกระทบในการเดินทางทางน้ำของประชาชนต่อไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนกรมเจ้าท่า 1199 ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้