วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ สั่งตำรวจเร่งรัดคดีปาระเบิด กปปส.

นายกรัฐมนตรี สั่ง ตำรวจเร่งรัดคดี คนร้ายลอบปาระเบิดกลุ่ม กปปส. จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย ย้ำ ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง...

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า จากเหตุการณ์เกิดเหตุปาระเบิดใส่กลุ่ม ผู้ชุมนุม กปปส. ที่ย่านบรรทัดทอง ยอมรับว่าเป็นห่วงสถานการณ์ อาจจะวุ่นวายนับจากนี้ และ ส่วนตัวไม่เห็นด้วย กับการใช้ความรุนแรง โดยจะเร่งให้ตำรวจสืบสวนสอบสวน นำคนมาดำเนินคดีโดยด่วน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

ทั้งนี้ ได้กำชับให้ตำรวจ และฝ่ายความมั่นคง เข้าไปดูแลประชาชน อย่างเต็มที่ รวมถึงขอความร่วมมือกลุ่มผู้ชุมนุม เปิดทางให้ตำรวจได้เข้าตรวจสอบพื้นที่  ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมกล่าวหาว่า รัฐบาลได้สร้างสถานการณ์ขึ้นนั้น นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง  และยินดีดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด

สุรพงษ์ ปัด รบ.อยู่เบื้องหลังเหตุปาระเบิดใส่ ม็อบ กปปส.

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ปฏิเสธรัฐบาลอยู่เบื้องหลังเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่ย่านถนนบรรทัดทอง เพราะรัฐบาลไม่มีนโยบายใช้ความรุนแรง และที่ผ่านมารัฐบาลได้กำชับตำรวจ ไม่ให้ใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุม หรือพกพาอาวุธในการดูแลความปลอดภัยของประชาชน พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ถึงเลือกเปลี่ยนเส้นทางไปยังบริเวณนั้น ทั้งที่เป็นย่านตึกร้าง

นายสุรพงษ์ ระบุว่า จากการประเมินสถานการณ์ของตำรวจ ยอมรับสถานการณ์จะมีความรุนแรงมากขึ้น เพราะเป็นวิถีทางเดียวที่จะเรียกร้องความสนใจ.

นายกรัฐมนตรี สั่ง ตำรวจเร่งรัดคดี คนร้ายลอบปาระเบิดกลุ่ม กปปส. จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย ย้ำ ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง... 17 ม.ค. 2557 19:06 17 ม.ค. 2557 19:22 ไทยรัฐ