วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้น'ท้า'สุเทพ-8 กปปส.'ลาออกสมาชิก ปชป.

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ท้าทาย  8 แกนนำ กปปส.-สมาชิก ปชป. แน่จริง ประกาศลาออกจากพรรคโดยไม่มีเงื่อนไขพร้อมไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ หากทำได้ยอมรับฟังตั้งสภา ปชช.

วันที่ 17 ม.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้นำหลักฐานการ นำเสนอข่าวของสื่อมวลชน เกี่ยวกับการเรื่องการจับกุมอาวุธปืนได้ ในการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. มาแสดงบนปราศรัยบนเวที ถลกหนังเทือก เพื่อตอบโต้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. หลังถูกกล่าวหาว่า พูดจาเลื่อนลอย โดยนายณัฐวุฒิ ระบุว่า หากไม่มีหลักฐาน จะไม่ออกมาพูดเป็นอันขาด และยินดีรับผิดชอบทุกคำพูด ที่ได้กล่าวออกไป เพราะ มีหลักฐานชัดเจน

ขณะเดียวกัน ยังกล่าวถึงเรื่องการจำนองที่ดินบนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ของนายสุเทพ เพื่อมานำการชุมนุมว่า เป็นเรื่องที่น่าสงสัย เพราะจากการตรวจสอบพบว่า นายสุเทพ มีที่ดินเพียง 1 แปลง ขนาด 2 ไร่ 20 ตาราวา มูลค่า 4,715,000 บาท เท่านั้น แต่เหตุใด จึงกล่าวบนเวทีว่า จำนองถึง 25 ล้านบาท

ส่วน กรณีที่ นายสุเทพ ยืนยันว่า ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว นายณัฐวุฒิกล่าวยอมรับ โดยระบุว่า เชื่อเรื่องดังกล่าว แต่ไม่เชื่อว่า เพื่อน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อีก 8 คน ที่ลาออกมานำการชุมนุม จะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้ทั้งหมดประกาศบนเวทีในคืนนี้ คือ 1. ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยไม่มีเงื่อนไข 2. ประกาศไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นี้ และ 3. ขอให้แกนนำทั้ง 8 คน และนักวิชาการ นักเคลื่อนไหว ที่ออกมาเรียกร้อง สภาประชาชน ลงสัตยาบันว่า หากการต่อสู้ครั้งนี้ชนะ จะไม่รับตำแหน่งใดๆ ทางการเมือง แล้วตัวเองถึงจะยอมรับฟัง เกี่ยวกับสภาประชาชน ที่เสนอมา

นอกจากนี้ ขอให้ทุกฝ่ายอดทนอดกลั้น ใช้สติในการแก้ไขสถานการณ์ ขอแสดงความเสียใจ และห่วงใยกับผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ จากการใช้ความรุนแรงทุก รูปแบบ และไม่อยากให้กล่าวโทษกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งว่า เป็นผู้กระทำ ต้องให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ.

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ท้าทาย 8 แกนนำ กปปส.-สมาชิก ปชป. แน่จริง ประกาศลาออกจากพรรคโดยไม่มีเงื่อนไขพร้อมไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้ หากทำได้ยอมรับฟังตั้งสภา ปชช. 17 ม.ค. 2557 18:49 17 ม.ค. 2557 20:25 ไทยรัฐ