วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลี่ปม 1 ปี “พี-ปรเมศวร์” ปืนโหด ลั่นไกปลิดชีพ หุ้นส่วนผับดัง

หากพูดถึงคดีดัง ในช่วงต้นปี 56 หลายๆ คน คงยังไม่ลืม กรณี  “พี ปรเมศวร์” นักแสดงหนุ่ม ช่อง 3 ทำปืนลั่นใส่ เพื่อนรุ่นพี่อย่าง “เอ นพปฎล” หุ้นส่วนร้านมิ้วส์ ผับดังย่านทองหล่อ จนเสียชีวิต

กลายเป็นข่าวสะเทือนลั่นทั้งวงการบันเทิง

สื่อทุกสำนักต่างติดตามอย่างใกล้ชิด ไม่เพียงเพราะทั้งคู่วนเวียนอยู่ในแวดวงบันเทิงและเป็นที่รู้จักในสังคมเท่านั้น แต่เพราะทุกคนยังคงสัยสัยถึงต้นเหตุในการลั่นกระสุน ว่า พี ปรเมศวร์ แค่ “ปืนลั่น” อย่างที่กล่าวอ้างกับตำรวจ หรือจงใจ “ลั่นปืน” ใส่เพื่อนกันแน่

“ พี่เอเป็นคนดี รักเพื่อนฝูง ถ้าเห็นคนมีเรื่อง เขาจะเป็นคนแรกที่เข้าไปช่วยเหลือ ปืนลั่นครั้งนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุแน่นอน ขอให้ตำรวจตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด คนผิดต้องได้รับโทษ” หลายเสียงจากบรรดานักแสดงที่นับถือ เอ นพปฎล เหมือนพี่ชาย ยืนยันถึงเหตุไม่ชอบมาพากลนี้

ท่ามกลางการกดดันจากกระแสสังคม พ.ต.ท.ศราวุธ เดชศรี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.ทองหล่อ ผู้รับผิดชอบคดี ต้องรีบทำการสืบสวนอย่างเร่งด่วน โดยหลังเกิดเหตุไม่นาน ผู้ต้องหา คือ นายพี ปรเมศวร์ ก็ปรากฏตัว ที่ สน.ทองหล่อ พร้อมนำอาวุธสังหาร ปืนกล็อก ขนาด 9 มม. มามอบให้เจ้าหน้าที่  ในเวลาเดียวกับที่ เอ นพปฎล ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคาร์มิลเลียน อยู่ในภาวะเป็นตายเท่ากัน

 

เจ้าหน้าที่แจ้ง 4 ข้อหา ทันที

โดยกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในที่สาธารณะ, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเป็นไปตามคาด พี ปรเมศวร์  ใช้หลักทรัพย์เงินสด จำนวน 2 แสนบาท ประกันตัวออกไปอย่างรวดเร็ว

แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้น เมื่อ 2 ชั่วโมงต่อมา เอ นพปฎล ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต ตำรวจจึงติดต่อให้ผู้ต้องหา มารับทราบข้อกล่าวหาใหม่ คือ “ฆ่าคนตายโดยเจตนา” และต้องเพิ่มเงินประกัน เป็น 4 แสนบาท

แต่ “พี ปรเมศวร์” ได้อันตรธาน ไปแล้ว!?

ย้อนไปยังนาทีีเกิดเหตุ  คือ ในช่วงเช้ามืด วันที่ 17 ม.ค.56 เมื่อ นายปรเมศวร์ สิงห์โพธิ์ (พี ปรเมศวร์) พาแฟนออกไปกินข้าว ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตฟู้ดแลนด์ อาคารเอท ทองหล่อ แต่ได้ทะเลาะกับแฟนสาวอย่างหนัก จึงแยกตัวเดินไปที่ลานจอดรถเพื่อเตรียมตัวกลับ แต่แฟนสาวตามมาและเกิดมีปากเสียงอีกครั้ง เห็นดังนั้น นายนพปฎล อธิบาย หุ้นส่วนร้านมิ้วส์ พี่ชายที่รู้จักกับนายพีและแฟนสาว จึงเข้าไปห้ามปราม ด้วยอารมณ์โกรธ พี ปรเมศวร์ จึงคว้าปืนจากในรถขึ้นขู่ หุ้นส่วนผับดัง ห้ามไม่ให้มายุ่ง

ต่อจากนั้น เกิดการเข้าประชิดตัว และพยายามแย่งปืนจาก พี ปรเมศวร์ ยื้อยุดกันไปมา จนปืนลั่นเข้าใส่หัว นายนพปฎล จนนิ่งสนิทไป ด้วยความตกใจ พี ปรเมศวร์ จึงขับรถเก๋งหรูของแฟนสาวหนีหายไป ก่อนที่จะปรากฎตัว ที่ สน.ทองหล่อ และกลับออกไปหลังทราบข้อกล่าวหารอบแรก นี่คือข้อสรุปจากคำให้การของผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม เมื่อทราบว่า เอ นพปฎล เสียชีวิตแล้ว ผู้ต้องหาก็ไม่มีการติดต่อกับตำรวจอีกเลย แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะพยายามโทรและส่งข้อความหาทุกช่องทาง จนกระทั่ง วันที่ 19 ม.ค. เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานชิ้นเด็ดที่จะมัดตัว นายปรเมศวร์  ชนิดดิ้นไม่หลุด

คดีนี้เป็นการฆาตกรรมอย่างแน่นอน !!

เจ้าหน้าที่ลุยสอบถามทั้งพยานบุคคลและเช็กจากกล้องวงจรปิดของทางห้าง จนมั่นใจว่าเป็นการฆาตกรรม ซึ่งหนึ่งในพยานปากเอกผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า

หลังจาก พี ปรเมศวร์ และ แฟนสาว มีปากเสียงกันแล้ว ฝ่ายดาราหนุ่มเดินไปที่รถและหยิบกระเป๋าสะพายสีดำออกมา ก่อนที่จะล้วงปืนขึ้นขู่ นาย เอ นพปฎล แฟนสาวเห็นดังนั้นจึงพยายามห้ามปราม และเมื่อผู้ตายเห็นอาวุธ ก็ตกใจและพยายามวิ่งหนี แต่สะดุดขาตัวเองล้ม มัจจุราชจึงเดินตามไปลั่นกระสุนใส่อย่างเยือกเย็น 1 นัด แล้วพาแฟนสาวขึ้นรถขับออกไปทันที

หลังจากหายตัวไปนาน ในที่สุด พี ปรเมศวร์ พร้อม ทนายความ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 21 ม.ค.56 ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่รอสัมภาษณ์ ผู้ต้องหาคนดัง

“ผมกราบขอโทษกับการกระทำและสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย ผมเสียใจ หากเลือกเป็นผู้ตายได้ผมขอเลือกเป็นคนตายเองดีกว่า”
พี กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

ปฏิเสธข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา!!

การมารับฟังข้อกล่าวหาครั้งนี้ เบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ โดย ทนายความยื่นหลักทรัพย์ เงินสด 3 แสนบาท ประกันตัวออกไปชั่วคราว  หลังจากนั้นมีการนัด พี ปรเมศวร์ มาให้การอีกหลายครั้ง เริ่มจาก 4 ก.พ. , 15 ก.พ. , 5 มี.ค. ซึ่งพี ยืนยันกับสื่อมวลชนว่า หากคดีความเสร็จสิ้นเมื่อไร ตนจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตายทันที

อย่างไรก็ตาม จำเลยให้การรับสารภาพ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ในข้อหาพกพาอาวุธปืน รวม 3 ข้อหา แต่ให้การปฏิเสธ และจะต่อสู้คดี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โดยอ้างว่าทำเพราะบันดาลโทสะ

ล่าสุด วันที่ 26 ส.ค. 56  ศาล กำหนดนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรก ในวันที่ 4 มี.ค.57  และนัดสืบพยานจำเลย 1 นัด ในวันที่ 25 มี.ค.57 ที่จะถึงนี้

ผลสรุปจะออกมาเป็นเช่นไร คงต้องติดตามกันต่อไป...

 

 

หากพูดถึงคดีดัง ในช่วงต้นปี 56 หลายๆ คน คงยังไม่ลืม กรณี “พี ปรเมศวร์” นักแสดงหนุ่ม ช่อง 3 ทำปืนลั่นใส่ เพื่อนรุ่นพี่อย่าง “เอ นพปฎล” หุ้นส่วนร้านมิ้วส์ ผับดังย่านทองหล่อ จนเสียชีวิต 17 ม.ค. 2557 18:23 17 ม.ค. 2557 19:11 ไทยรัฐ