วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต้น-นิธิวัฒน์' ผนึกไอเดียไดอารี่สื่อรัก "คิดถึงวิทยา"

ผู้กำกับฝีมือดีแห่งค่ายจีทีเอช ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ที่เคยฝากฝีมือกำกับหนังเรื่อง ซีซั่นเชนจ์ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จนได้รับการตอบรับที่ดีมาแล้ว ได้ปิ๊งไอเดียไดอารี่สื่อรัก เรื่องราวความรักโดยมีแรงบันดาลใจที่ว่าเป็นไปได้มั้ยที่คนเราจะรักใครสักคน โดยที่ไม่ได้เจอกัน การที่เราจะคิดถึงใครสักคน ที่แม้แต่เราเองก็ยังไม่เคยได้พบมาก่อน โดยนำมาพัฒนาเป็นบทหนังคิดถึงวิทยาให้ 2 ดาราสุดฮอตแห่งปี บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และ พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ มารับบทครู เป็นเรื่องราวของครูสอง(บี้) ที่ชีวิตพลิกผันได้ไปสอนโรงเรียนกลางน้ำ และที่นั่นเค้าได้เจอไดอารี่เล่มหนึ่ง ทุกวันที่เค้าได้อ่านไดอารี่แก้เหงา เค้าเริ่มตกหลุมรักเจ้าของไดอารี่เล่มนั้น

ต้น-นิธิวัฒน์ ผู้กำกับ เผยว่าคิดถึงวิทยา เป็นหนังที่ผมได้แรงบันดาลใจมาจากพี่เก้ง พี่เก้งเล่าให้ผมฟังว่า มีเพื่อนพี่เก้งคนนึง เค้าย้ายออฟฟิศใหม่ แล้วเจอของบางอย่าง ที่เจ้าของโต๊ะเก่าลืมไว้ ทันทีที่เค้าได้อ่าน เค้าเริ่มอยากสืบหาตัวเจ้าของเพื่อนำไปคืน และสุดท้ายทั้งสองคนก็ได้รู้จักกัน และแต่งงานกัน ผมฟังแล้วประทับใจ เลยรู้สึกว่ามันจะเป็นไปได้มั้ยนะที่คนเราจะรักใครสักคน โดยที่ไม่ได้เจอกัน ผมค่อยๆ ใช้เวลา 1 ปี ในการพัฒนาบท จนเสร็จมาเป็นหนัง คิดถึงวิทยา เรื่องราวของครูสอง(บี้) ที่ชีวิตพลิกผันมาเป็นครูสอนโรงเรียนกลางน้ำ ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปา ยามค่ำคืนมีเพียงแสงดาว และผืนน้ำเป็นเพื่อน และที่แห่งนั้นเค้าได้เจอไดอารี่เล่มหนึ่ง ที่ครูผู้หญิงคนเก่าเขาลืมทิ้งไว้ ไดอารี่เล่มนี้คือเพื่อนแก้เหงา ทุกๆวันที่เค้าเปิดอ่าน เค้าเริ่มตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้ แต่เค้าจะไปตามเธอเจอได้อย่างไร

ส่วนที่เลือกฉากหลังเป็นโรงเรียนกลางน้ำมาจากที่พี่เก้งเล่าให้ฟังว่า พี่เก้งประทับใจโรงเรียนแห่งหนึ่ง เป็นโรงเรียนที่โรแมนติกที่สุดในประเทศไทย เพราะเป็นแพลอยอยู่กลางน้ำ กลางเขื่อน กลางหุบเขา เป็นโรงเรียนกลางน้ำแห่งเดียวในประเทศไทย ที่บรรยากาศโรแมนติกมาก ผมจึงได้ไอเดียว่า ดีเหมือนกันนะ ถ้าเราจะทำหนังรักที่มีโลเกชั่นเป็นโรงเรียนกลางน้ำ มีบรรยากาศโรแมนติก สวยงามเหมาะกับหนังรักที่อะเมซิ่งมากๆ อย่าง คิดถึงวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อบอวลไปด้วยความคิดถึง แถมยังมีเรื่องราวต่างๆมากมายเกิดขึ้นในโรงเรียนกลางน้ำแห่งนี้ คิดถึงวิทยา 20 มีนาคมนี้ ไปให้กำลังใจพวกเราทุกโรงภาพยนตร์นะครับคิดถึงใครสักคนที่แม้แต่เธอเองก็ยังไม่เคยได้พบมาก่อนคิดถึงวิทยา 20 มีนา ทุกโรงภาพยนตร์.

ผู้กำกับฝีมือดีแห่งค่ายจีทีเอช ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ที่เคยฝากฝีมือกำกับหนังเรื่อง ซีซั่นเชนจ์ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จนได้รับการตอบรับที่ดีมาแล้ว ได้ปิ๊งไอเดียไดอารี่สื่อรัก เรื่องราวความรักโดยมีแรงบันดาลใจที่ว่า “เป็นไปได้มั้ยที่คนเราจะรักใครสักคน โดยที่ไม่ได้เจอกัน การที่เราจะคิดถึงใครสักคน ที่แม้แต่เราเองก็ยังไม่เคยได้พบมาก่อน” 17 ม.ค. 2557 17:51 17 ม.ค. 2557 21:37 ไทยรัฐ