วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่มความปลอดภัยระบบขนส่ง หลังเกิดเหตุปาบึม กปปส.

ชัชชาติ สั่งปลัดกระทรวงคมนาคม เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยบริการโดยสารสาธารณะมากขึ้น หลังเกิดเหตุปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุม เตรียมเพิ่มกำลังตำรวจดูแลพื้นที่เพิ่มเติม...

เมื่อเวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเกิดเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ว่า ขณะนี้ ได้สั่งการให้ นายสมชัย ศิริวัฒนโชค ปลัดกระทรวงคมนาคม กำชับไปยังทุกหน่วยงานในสังกัดที่รับผิดชอบการให้บริการโดยสารสาธารณะ ให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มข้นมากขึ้น เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ โดยเฉพาะในพื้นที่จุดเสี่ยงที่มีประชาชนเข้ามาใช้บริการหนาแน่น ทั้งในส่วนของบริเวณสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) สถานีรถไฟฟ้า และท่าอากาศยาน

"เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ประจำแต่ละจุด จะต้องกวดขันดูวัตถุหรือบุคคลที่น่าสังสัยให้มากขึ้น และหากหัวหน้าหน่วยงานพิจารณาแล้วเห็นว่า จุดไหนเป็นจุดเสี่ยง อาจจะต้องมีการขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทหาร เข้ามาดูแลพื้นที่เพิ่มเติม โดยให้ดำเนินการตามความเหมาะสม" นายชัชชาติ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ ช่วยสอดส่องดูแลสิ่งผิดปกติด้วย หากพบก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดได้ทันที.

ชัชชาติ สั่งปลัดกระทรวงคมนาคม เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยบริการโดยสารสาธารณะมากขึ้น หลังเกิดเหตุปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุม เตรียมเพิ่มกำลังตำรวจดูแลพื้นที่เพิ่มเติม... 17 ม.ค. 2557 17:26 17 ม.ค. 2557 18:04 ไทยรัฐ