วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 17 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 17 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

  • Share:

มือมืดปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุม กปปส. ขบวน 'สุเทพ' ขณะเดินเรียกแขก เจ็บ 36 ราย ขณะที่ทหารชุด EOD เข้าตรวจสอบอาคารร้าง พบชิ้นส่วนอาวุธปืนเตรียมประกอบ มีด วิทยุสื่อสาร แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ 'เอกนัฏ' เชื่อกลุ่มคนร้ายเตรียมการเป็นอย่างดี มีแผนปทุษร้าย 'สุเทพ-แกนนำ' ด้าน ผบ.ตร. ยันไม่ใช่ฝีมือตำรวจ ...

การเมือง


09.17 น. กกต.สมชัย เผย นายกฯ ยังไม่รับนัดถกปัญหาเลือกตั้ง ขณะ 50 เขตไร้เจ้าหน้าที่ดูแล ส่อแวววืด จี้รัฐหนุนกำลังคนก่อน 22 ม.ค. หากเลยกำหนดอาจตัดสินใจยกเลิกจัดการเลือกตั้งในบางจุด

09.31 น. บก.จร. แจ้งการปิดเส้นทางการจราจรรอบจุดชุมนุม 7 จุด แนะทางเลี่ยง พบชัตดาวน์กรุงวันที่ 5 รถเริ่มหนาแน่นขึ้น ขณะที่เวทีสวนลุมพินี สุเทพ เตรียมนำทัพเคลื่อนขบวน

11.26 น. "สุเทพ" ออกเดินรณรงค์ไล่รัฐบาลแล้ว เส้นทาง "ลุมพินี-สีลม-เจริญกรุง"ด้านโฆษก กปปส.โว คนตอบรับดี ขณะรัฐบาลอยู่ในภาวะสั่นคลอน หลัง ป.ป.ช.แจ้งข้อหา จำนำข้าว

12.27 น. "แกนนำ คปท." นำมวลชนเดินเท้า เคลื่อนไหวปิดสถานที่ราชการต่อ เป้าหมายคือธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์)

12.44 น. "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เข้าปฏิบัติหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดโอกาสให้สื่อต่างชาติ สัมภาษณ์ สถานการณ์ขัดแย้งการเมือง ก่อนร่วมประชุมฝ่ายความมั่นคง ไม่ตอบปมป.ป.ช.ไต่ส่วนจำนำข้าว

13.04 น. "ภราดร พัฒนถาบุตร" เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เผย นายกฯ เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคงติดตามม็อบ ห่วงมือที่ 3 ป่วน คาดอาจยืดเยื้อถึง 2 ก.พ. ยัน สุเทพใส่ร้าย ผบช.น. เบื้องหลังสั่งลอบยิงการ์ด กปปส.

13.00 น. "นิด้าโพล" เผย คนกรุงส่วนใหญ่ 71.04% ไม่เคยเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. คปท. และ กปท. แต่มีส่วนหนึ่งเคยไปบางวัน โดยเฉพาะช่วงวันที่ 9 ธ.ค. 56 ส่วนชัตดาวน์ พบว่าส่วนใหญ่ 80.10% ไม่ได้ไป ขณะที่คนเข้าร่วมระบุ นิยมไปแยกปทุมวันฯ

13.16 น. "เฉลิม" ปัด ถูกตั้งตามจับกุมตัว "สุเทพ" ลั่นไม่กลัวถูกม็อบจับตัว ยัน "ผบช.น." ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุป่วนม็อบ

13.25น."ปลัดกลาโหม" ส่งวิทยุด่วนถึง บก.ทัพไทย 3 เหล่าทัพ ย้ำคำสั่งกวดขันวินัยทหาร คุมกำลังพลไม่ให้เกี่ยวข้องกับการชุมนุม หลัง "ทหารเรือ" ถูกจับพร้อมอาวุธ-บัตรการ์ด VIP ม็อบ

13.44น.เสียงดังคล้ายระเบิด ถล่มขบวนเชิญแขก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ถนนบรรทัดทอง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง...

14.22 น. กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ยังพักผ่อนตามอัธยาศัย รอแกนนำแจ้งความคืบหน้า แต่ยังปิดเป็นความลับ คาดเคลื่อนขบวนช่วงบ่าย

14.50 น. "โฆษกพรรคเพื่อไทย" ล่ารายชื่อ 2 หมื่น ยื่น ปธ.วุฒิ ถอดถอน "สมชัย" พ้น กกต. ร้องผิดมาตรา 157 สิ้นเดือนนี้ จี้เยียวยา 28 เขตเลือกตั้ง แฉใช้งบฯ ไปกว่าพันล้านแล้ว

15.00 น. ปชป.ตอกฝาโลง รัฐบาลโกงจำนำข้าว ป.ป.ช.ชี้ จีทูจีปลอม บี้ "ปู" รับผิดชอบ บริหารล้มเหลว ปล่อยโกงสร้างหนี้ประเทศมหาศาล ด้าน "วรงค์" ขอบคุณ เร่งรัดสอบ "ปู" เร็วขึ้น แต่ยังไม่พอใจ

15.10 น. นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ประกาศจะขอเลือกตั้งจนกว่าจะได้ ส.ส.ครบ เปิดสภา ย้ำ ข้อเรียกร้อง กปปส. ไม่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ ยันไม่เคยปรึกษา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

15.30 น. ปชป. ตีปี๊บ รุก ปฏิรูปประเทศ เปิดพิมพ์เขียว เลือกตั้งสุจริต แนะ "ยิ่งลักษณ์" คุย กกต.หาทางออก ไม่ใช่เพิ่มปัญหา

15.50 น. "หมวดเจี๊ยบ" อัด "สมชัย" พูดส่อเสียด "ยิ่งลักษณ์" โฟร์ซีซั่น ถามต้องการสื่อในทางบัดสีใช่หรือไม่ เย้ยให้เห็นว่าอาจไม่เป็นกลาง และมีอคติ สอนมวยอยากได้รับเกียรติจากผู้อื่น ก็ต้องหัดให้เกียรติคนอื่นด้วย ไม่ใช่ตามจิก

15.54 น. ทหารบุกค้นอาคารร้าง ถนนบรรทัดทอง จุดลอบทำร้ายม็อบ กปปส. เจออาวุธอื้อ แถมมีการต่อน้ำและไฟฟ้าใช้

16.00 น. "พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย'' โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ศอ.รส. สรุปภาพรวมรอบพื้นที่ชุมนุมคืนที่ผ่านมา จับกุมอาวุธปืน มีด ยาเสพติดได้จำนวนมาก พร้อมเร่งประสานกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันในพื้นที่ล่อแหลมเพิ่ม

16.00 น. 'ประชา'อ่านแถลงการณ์ ศอ.รส. เตือนขรก. พนักงานรัฐวิสาหกิจ และปชช. ที่ให้การสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มกปปส. อาจเข้าข่ายถูกดำเนินคดีทั้งทางอาญาและวินัย เนื่องจากเป็นคดีร้ายแรงเข้าข่ายกบฏ มีอายุความ 20 ปี แนะให้ยึดกฎระเบียบหน่วยงานเป็นหลัก

16.20 น. ประธาน นปช. ปฏิเสธเรื่องเตรียมอาวุธครบมือสำหรับต่อต้านรัฐประหาร พร้อมมองการกล่าวโจมตีนายกรัฐมนตรี ของนายสมชัย ศรีสุทธิยากร โดยใช้กรณีโฟร์ซีซั่นเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต่อการทำหน้าที่ กกต.

16.30 น. เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด ที่เวทีกปปส. แจ้งวัฒนะ หลัง ม็อบรถตู้และรถจักรยานยนต์รับจ้าง ยกพลมาแสดงความไม่พอใจ ผู้ชุมนุมวิ่งวุ่นหลบเข้าบังเกอร์

16.32 น. เเกนนำ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เตรียมเคลื่อนขบวนสู่คุรุสภา เพื่อระงับยับยั้งเเละขัดขวางการพิมพ์บัตรเลือกตั้ง ทั้งยังขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ในการหยุดงาน เเละเชิญชวนให้ออกมาร่วมกัน

16.38 น. แม่ทัพเรือ ลั่นจับ 3 หน่วยซีล แค่เข้าใจผิด ยัน "ทหาร-ตร." ไม่ขัดแย้ง พร้อมขอโทษ ผบ.ตร. หวั่นทำให้ลำบากใจ ยันความสัมพันธ์ยังแน่น ปัดตอบ "สุเทพ" จี้กองทัพไล่นายกฯ

16.46 น. "วราเทพ รัตนากร" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนัดพรรคการเมืองหารือผลถกปฏิรูป เครือข่ายองค์กรเอกชน 20 ม.ค. แย้มอาจมีการทำสัตยาบันร่วมกัน...

16.50 น. ศอ.รส.เตือนข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เข้าร่วมชุมนุม ผิดอาญาและวินัย พร้อมรับทราบเหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นระหว่างเคลื่อนขบวนของนายสุเทพแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

17.00 น. ทบ.ฮึ่ม รับไม่ได้พฤติกรรม "โกตี๋" ข่มขู่รัฐ ปชช. เตือน ควรเคารพกฎหมาย เร่ง จนท.ตร. คลี่คลายปัญหาโดยเร็ว และสืบให้ชัดเป็นการกระทำของใคร พร้อมถามสิ่งที่ทำผิดกฎหมายหรือไม่.

17.12 น. "จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ 10"ยัน เหตุยิงถล่มเชิงสะพานหัวช้าง ไม่ใช่ฝีมือตำรวจ ชี้ มีความพยายามสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อโยนความผิดเจ้าหน้าที่

17.15 น. "กกต." เผย "พงศ์เทพ" ยังไม่ติดต่อ ปธ. ขอนัดหารือ ห่วง 13 จว.ใต้มีปัญหาความปลอดภัย ลต.ล่วงหน้า ระบุ ถ้า 2 ก.พ.ลงคะแนนไม่ได้ เล็งจัดอีกครั้ง 9 ก.พ. เมิน พท.ถอดถอน ขู่กลับ ฟันหมิ่นประมาท "สมชัย" ยันทำตามกฎหมายทุกประการ ไม่อยากติดคุก ย้อนถาม "โฟร์ซีซั่นส์" มีอะไร

17.20 น. ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับ เป็นห่วงสถานการณ์การชุมนุมจะรุนแรงขึ้น หลังพบคลังอาวุธใกล้เคียงจุดเกิดเหตุปาระเบิดผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณถนนบรรทัดทอง

17.26 น. "กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง" ยืนยันรัฐบาลมีเงินจ่ายโครงการรับจำนำข้าว แต่ล่าช้าเพราะติดข้อกฎหมายหลังยุบสภา

17.35 น. "ผอ.ทหารผ่านศึก" ร้องขอพื้นที่อนุสาวรีย์จากม็อบ กปปส. จัดงานวันทหารผ่านศึก 3 ก.พ. 57 เพื่อทำกิจกรรมเชิดชูทหารผ่านศึกที่ได้เสียสละ และจัดพิธีสวนสนาม ร.11 รอ.

17.40 น. คปท.ยกเลิกภารกิจ หลังขบวนสุเทพโดนระเบิด ขณะช่วงเช้า บุกปิดธ.เอ็กซิมแบงค์-เอสเอ็มอีแบงค์ ผู้บริหารเอ็กซิมแบงค์รับ กระทรวงคลัง ขอใช้ที่ทำงาน

เศรษฐกิจ

06.00 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯส่วนใหญ่ปิดลบ จากผลประกอบการอันน่าผิดหวังของบริษัทจดทะเบียน ทำให้เอสแอนด์พี500 ลดหลังจากทำนิวไฮเมื่อวันพุธ

10.42 น. ราคาทองคงที่ ทองคำแท่งขาย 19,300 บาท รูปพรรณขาย 19,700 บาท หลังเศรษฐกิจสหรัฐฯ ผันผวน หนุนทองคำปิดบวกในรอบ 3 วันทำการ พร้อมกับรับแรงหนุนจากคำสั่งซื้อในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน

12.27 น. "แกนนำ คปท." นำมวลชนเดินเท้า เคลื่อนไหวปิดสถานที่ราชการต่อ เป้าหมายคือธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์)

12.59 น. หุ้นเช้าปิดลบ 0.42 จุด ปิดที่ 1,301.06 จุด การเมืองยังหาข้อสรุปไม่ได้-ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนของสหรัฐฯ ต่ำกว่าคาด กดดันตลาดหุ้นภูมิภาค

14.30 น. "วีรชัย" ย้ำ ไก่ "ซีพี" ไร้ไข้หวัดนก 100% อย่าเชื่อข้อมูลในไลน์ เตรียมส่งออกไปญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ แจงมาตรฐานฟาร์มการผลิต ผ่านการรับรองจากญี่ปุ่นแล้ว

15.00 น. ประธานสหภาพฯ การบินไทย โวยบอร์ดการบินไทยทำไม่ถูก หลังมติบอร์ดมีคำสั่งให้ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 300 ล้านบาท จากการออกมาเรียกร้องขอขึ้นเงินเดือนปี 56 ชี้เป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู เหตุก่อนหน้านี้ตนออกตัวแรงปลด "อำพน-โชคชัย" รวมถึงเรื่องการเมือง

16.30 น. "คมนาคม" รายงานเส้นทางการเดินรถที่เปลี่ยนแปลง จากสาเหตุการ "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ประจำวันที่ 17 ม.ค. 57

17.33 น. หุ้นท้ายสัปดาห์ปิดตลาดลบ 6.07 จุด ปิดที่ 1,295.41 จุด เผชิญแรงขายทำกำไรก่อนสุดสัปดาห์ ประกอบกับปัญหาทางการเมืองกดดัน

บันเทิง

06.00 น. อุตะ!! อุตส่าห์ใส่เกียร์ถอยหลัง ลมหวนกลับมาคืนดีกันรอบสอง และดูท่าว่าปริมาณความหวานของ “ความรัก” ของหนุ่มเซอร์เจ้าเสน่ห์ อนันดา เอเวอริ่งแฮม กับ โดนัท– มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล จะกลับมาเริ่มหวานจัดหนัก แถมรสกลมกล่อมขึ้นด้วยซ้ำ

06.15 น. ตั้งใจจะมาชม “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” ตั้งแต่รอบปฐมทัศน์ แต่ติดปัญหาสุขภาพ ล่าสุดเมื่อร่างกายพร้อม คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ (ทมยันตี) เจ้าของบทประพันธ์ “เลือดขัตติยา” ที่ให้เกียรติมาชมใน รอบค่ำวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์”

10.30 น. "เจสัน ยัง" สึกแล้ว พำนักหัวหิน แวะปราณบุรีต่อใบขับขี่รถ จยย.ที่ทำหายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำแฟนๆ กรี๊ดขอแชะภาพ เจ้าตัวยันไม่เคยบอกจะบวชตลอดชีวิต และเร็วๆ นี้จะแถลงข่าว

14.30 น. เสนาหอยเหวอหมอดูทักเป็นปีชงและได้แฟนเป็นเพศที่ 3 ดีใจอั้ม-พัชราภา เลือกให้รับบทผู้จัดการดาราในละคร "พราว" ทางช่อง 7 ย้ำยังโสดมีคนคุยบ้างแต่ยังไม่คิดแต่งงานภายใน 4 ปี-ขอลุยงานก่อน

15.33 น. ต้องขอโทษจากใจดวงน้อยๆ ที่แรกๆ เดาว่าหนังน่าจะชวนง่วงห่วยแตก แต่ไม่คิดว่า The Secret Life of Walter Mitty (ชีวิตพิศวงของวอลเตอร์ มิตตี้) จะเด็ดขาดบาดทรวงได้ขนาดนี้ ไม่คิดว่าพระเอกหน้าเป็น เบน สติลเลอร์ ที่มักจะขายขำเรื่อยเปื่อย จะพลิกมาดราม่าเข้มข้น เขาคุมได้เด่นไม่ดัดจริต ควบทั้งกำกับและเล่นเองเลยได้ลงตัว แบบกลมกล่อมกำลังดีจริงๆ พับผ่า!!!

16.30 น. วิลลี่ แมคอินทอช เผยน้องวิน ลูกชายอายุ 2 ปี 5 เดือนแล้ว ฟุ้งลูกชายมีแววอยากเป็นนักร้อง ยอมรับเห่อลูกชาย คอยอัพเดตรูปลูกตลอด ส่วนแพลนมีลูกสาวอีกคนไม่มีเพราะเยลหลีอายุเกินแล้ว รับหวั่นลูกชายติดโซเชียลเน็ตเวิร์ก ยันปีนี้ไม่คิดสร้างหนังเหตุหวั่นขาดทุน

ไลฟ์สไตล์

10.00 น. มังกรโคโมโด (Varanus komodoensis) ใช้ชีวิตเยี่ยงกิ้งก่าอย่างสมบูรณ์  ทั้งนอนอาบแดด ล่าเหยื่อและกินซากสัตว์ วางไข่และปกป้องไข่ พวกมันไม่เหลียวแลลูกหลังฟักเป็นตัว โดยทั่วไปมังกรโคโมโดมีอายุขัยระหว่าง 30-50 ปี และใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตอาศัยตามลำพัง ขณะที่ถิ่นกระจายพันธุ์ของพวกมันมีอยู่อย่างจำกัด โดยพบได้บนเกาะเพียงไม่กี่แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทั้งหมดล้วนเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเกาะอินโดนีเซีย

11.00น. ย้อนเวลากลับคืนสู่อดีตอันรุ่งเรืองของสปอร์ตคูเป้ จากค่ายใบพัดสีฟ้า-ขาว BMW 3.0 CSL

11.25 น. เป็นวันที่ 5 แล้ว ที่มีการประกาศ "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ของกลุ่ม กปปส. ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ "ไทยรัฐออนไลน์" ได้สอบถามความคืบหน้า กรณีห้างสรรพสินค้าในเขตพื้นที่การชุมนุมว่าเป็นอย่างไร

15.10 น. ทันทีที่มีการเผยแพร่คลิปเวทีอินดี้ที่ชิดลม (ปัจจุบันปิดเวทีไปแล้ว) ไม่กี่ชั่วโมงก็มีคนเข้ามาดูระดับแสนคน ด้วยความสนุก มุกเสียดสีการเมืองแบบแสบๆ คัน ของเหล่าดารา นักแสดงที่คุ้นหน้าออกมาอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นมี  เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล เจ้าพ่อซิทคอมชื่อดังร่วมยืนท่ามกลางสปอตไลน์อยู่ด้วย

17.00 น. สัปดาห์นี้บุ๊กออนไลน์ ไทยรัฐออนไลน์ มาอัพเดตเรื่องราวของหนังสือใหม่ๆ ไม่อยากตกยุค ห้ามพลาด

วิทยาการ

08.30 น. "ฟอร์ติเน็ต" ตั้งหัวหน้าภูมิภาค ขยายฐานตลาดโทรคมนาคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง รุกหนักกลุ่มบริหารจัดการด้านความปลอดภัย และศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์

10.30 น. กูเกิล เตรียมขยายแผนที่แบบสามมิติ ให้กับ Google Map หรือ Google Earth โดยครอบคลุมพื้นที่ในเมืองโตเกียว และอีกหลายเมืองในญี่ปุ่น เพื่ออำนวยความสะดวกในการดูเส้นทาง

12.00 น. "แอลจี" เผยโฉมทัพนวัตกรรมใน CES2014 พ่วงรางวัล Best of Innovations จากการเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่

13.00 น. "เกมอินดี้" ปรับกลยุทธ์ เผยเร่งเครื่องตลาดโมบายล์เกม-ออนไลน์มากขึ้น เตรียมผุดโครงการ "OMG Server" ต่อยอดธุรกิจ พร้อมเฟ้นหานักพัฒนาเลือดไทย

14.15 น. สื่อต่างประเทศรายงานว่า กูเกิล เตรียมผุดโปรเจกต์ใหม่ เกี่ยวกับเทคโนโลยีสวมใส่ได้ โดยกำลังพัฒนา "คอนแทคเลนส์อัจฉริยะ" สำหรับทางการแพทย์ เพื่อใช้ตรวจวัดน้ำตาลในน้ำตา สำหรับผู้เป็นเบาหวาน

15.00 น. กูเกิล เตรียมอัพเดตแอพพลิเคชั่นบราวเซอร์ โครม (Chrome) บนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ iOS ใหม่ หวังให้ลดการใช้ข้อมูล (Data Usage) ผ่านเครือข่ายมือถือลงถึง 50%

15.45 น. โซนี่เตรียมจับมือกับช่องหนัง HBO ทำแอพฯ สตรีมมิ่ง สำหรับคอหนังออนไลน์ลงในเครื่องเล่นเกมคอนโซล PS3 และ PS4 เร็วๆ นี้

17.30 น. กันตนา ปรับกลยุทธ์ธุรกิจรับยุคดิจิตอลทีวีเต็มขั้น หวังพลิกโฉมสู่การเป็นคอนเทนต์โพรวายเดอร์ ด้วยรายการลิขสิทธิ์ระดับโลกและรายการใหม่

18.00 น. ซัมซุง รุกหนักเปิดตัวแท็บเล็ต Galaxy Tab3  Lite ชูเป็นแท็บเล็ตสเปกดีใกล้เคียง Tab3 ที่ขายอยู่ขณะนี้ โดยเน้นความเบาบางเพียง 9.2 มม.พกสะดวกเอาใจตลาดล่างมากขึ้น

การศึกษา

09.46 น. กระทรวงสาธารณสุข เผยการปฏิรูประบบบริการสาธารณสุข 1 ปีที่ผ่านมา ทำคุณภาพระบบบริการสาธารณสุขของประเทศไทยดีขึ้นเผยยุทธศาสตร์ปีที่ 2 เน้นพัฒนาระบบบริการสุขภาพในเขตเมืองใหญ่ อย่างจังหวัดในเขตปริมณฑล

10.00 น. นายทุนผู้กำลังหมายมั่นปั้นมือจะขุดทองในอวกาศอาจจะต้องใจแป้วไปตามๆกัน เมื่อนักวิทยาศาสตร์ศึกษาพบว่ามีดาวเคราะห์น้อยที่มีท่าว่าเหมาะจะใช้ทำเหมืองแร่อยู่เพียงแค่ 10 ดวงเท่านั้นเอง

11.33 น. กอ.รมน. ร่วมกับ มศว รับสมัครนิสิตโครงการเพชรในตม คณะศึกษาศาสตร์ โดยคัดเลือกจากทายาทเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. 32 จังหวัด

12.14 น. กระทรวงสาธารณสุข กำชับสาธารณสุขทั่วประเทศ รณรงค์ความสะอาดตลาดสดช่วง 2 สัปดาห์ ก่อนถึงเทศกาลตรุษจีน เฝ้าระวังแผงจำหน่ายเนื้อสัตว์ปีกต้องสะอาด ถูกสุขลักษณะ พร้อมเตือนประชาชนเลือกซื้อเป็ด ไก่ อาหารไหว้บรรพบุรุษ จากแหล่งที่เชื่อถือได้ ขณะที่สถานการณ์โรคไข้หวัดนก เอช 5 เอ็น 1 ไทย ไม่พบกว่า 7 ปี แต่ทั่วโลกพบรายล่าสุดปีนี้ที่แคนาดา

13.24 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ตั้งเวทีปักหลักหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 แกนนำจากจังหวัดนนทบุรี นำมวลชนทำกิจกรรมสลับกับการปราศรัย ขณะที่ล่าสุด มีการเรียกรวมพลเพื่อเดินทางไปบ้าน "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ"

14.51 น. กระทรวงสาธารณสุข จัดทีมแพทย์ฉุกเฉินชั้นสูงและทีมปฐมพยาบาล 40 ทีม ดูแลผู้ชุมนุมในกทม. 4 จุด ขณะที่ยอดผู้บาดเจ็บสะสมจากเหตุชุมนุมรวม 197 ราย ยังนอนโรงพยาบาล 12 ราย ทุกรายอาการดีขึ้น

15.42 น. กทม.เผย โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานคร พร้อมเปิดทำการเรียนการสอนในวันจันทร์นี้ ยกเว้นเขตปทุมวัน ที่ยังคงปิดเรียนวันนี้ และยังต้องรอพิจารณาสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมือง

17.43 น. มหาวิทยาลัยกรุงเทพจัดประชุมนานาชาติด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ 'ICIE-2014' ในวันที่ 6-7 ก.พ. นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญชั้นนำทั่วโลกเข้าร่วมงาน

17.46 น. รองธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์ุพืช ไม่ฟันธง สาเหตุกระทิงกุยบุรีตาย ยันสารไนเตรททำให้ตายได้ แต่ยังสรุปว่าเป็นต้นเหตุไม่ได้ ขอเวลา 2 สัปดาห์ รอผลวิเคราะห์สารป้องกันศัตรูพืชและสัตว์

17.59 น. สภากาชาดไทย ประกาศขอรับบริจาคโลหิตจำนวนมาก เนื่องจากมีความต้องการโลหิตเพิ่มเติมจากเหตุระเบิด โดยประชาชนสามารถบริจาคได้ถึง 19.30 น. ของวันนี้

ทั่วไทย

07.35 น. กรมอุตุฯ คาดประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ ในช่วงวันที่ 19-20 ม.ค. อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2 เมตร

07.39 น. ช่างภาพสำนักข่าวเนชั่นหวิดโดนทำร้ายร่างกาย หลังถ่ายรูปเลขาธิการ กปปส. ในขณะที่ "ชินวรณ์ บุณยเกียรติ" แกนนำขอโทษสื่อ พร้อมตรวจสอบเหตุและการทำงานของการ์ดมากขึ้น รับมีบุคคลแอบอ้างมาสมัครเป็นการ์ดอาสา

08.24 น. ชาวนาอ่างทอง โวยยังไม่ได้รับเงินจำนำข้าว ไร้เงินช่วยเหลือน้ำท่วมนา ซ้ำรัฐให้หยุดทำนารอบสอง อ้างน้ำน้อยชลประทานหยุดส่ง เหลืออดเตรียมเข้าร่วม กปปส. ร้องขอความเป็นธรรม

12.48 น. ทหารพรานสกัดจับขบวนการลำเลียงยาเสพติด บริเวณ จ.แม่ฮ่องสอน ได้ของกลางยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ยาไอซ์ อีก 20 กก. ขณะที่ตัวการไหวตัวทัน หลบหนีไปได้

12.54 น. ระทึก! จ.อ่างทอง รถบัสรับส่งพนักงาน ซิ่งชนท้ายกันกว่า 5 คัน บริเวณเชิงสะพานเลี่ยงเมืองอ่างทอง บาดเจ็บนับ 10 สาหัส 6 ราย เหตุรถกระบะด้านหน้า หักหลบคนกวาดถนนกะทันหัน

14.04 น. ตร.เตรียมออกหมายจับ 2 คนร้าย มือปาระเบิดวังสวนผักกาด หลังกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ พบเป็นระเบิดชนิดเดียวกับที่ขว้างใส่บ้านนายอภิสิทธิ์ คาดคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกัน

14.05 น. อากาศบริเวณ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 11.5 องศา อีกทั้งมีหมอกลงจัด ทำให้เรือท่องเที่ยวในแม่น้ำโขงเกรงจะเกิดอันตราย ต้องปรับเวลาออกจากท่า

15.45 น. นักเรียน-นักศึกษา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมตัวรณรงค์สนับสนุนการเลือกตั้ง พร้อมแสดงพลังจุดเทียนขาว เพื่อเป็นสัญลักษณ์ยุติความรุนแรง

16.00 น. ตำรวจน้ำนครพนม สกัดยึดกัญชาลอตใหญ่ กว่า 600 กิโลฯ ค่ากว่า 10 ล้าน นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ผู้ต้องหาไหวตัวหลบหนีไปได้

16.02 น. หนุ่มพิเรนทร์โดดลงบ่อแรดโพสต์ลงยูทูบ โร่มอบตัวแล้ว สารภาพทำไปด้วยความคึกคะนอง เผยถ่ายคลิปไว้เมื่อ 2 ปีก่อน ผอ.สวนสัตว์ให้อภัย ไถ่บาปโดยการทำความสะอาดสวนสัตว์ พร้อมว่ากล่าวตักเตือน ไม่ดำเนินคดี

16.21 น. ตำรวจ ตามรวบขบวนการค้ายาเสพติด ใช้วิธีล่องแพกลางเขื่อนลำปาว เป็นแหล่งซื้อขายยาบ้า ได้ผู้ต้องหา 4 ราย รวมยาบ้า กว่า 2 พันเม็ด

16.38 น. รอง สว.ตม.จว.สระแก้ว ซิ่งเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าริมถนน เมืองปราจีนบุรี ดับคาที่ เพื่อนที่มาด้วยเจ็บ คาดหลับใน

17.00 น. สาวงามจากคำชะอี คว้าตำแหน่งธิดากาชาดมุกดาหาร 57 พ่วงขวัญใจสื่อมวลชน หลังตอบชนะใจกรรมการในเรื่องการยุติความรุนแรง

17.00 น. กระบะซิ่งพุ่งชนท้ายกระบะ ก่อนชนต้นไม้ริมถนน เสียหลักตกคูน้ำ ที่พัทลุง เสียชีวิต 3 เจ็บสาหัส 4 ราย เบื้องต้นคาดตกใจรถนำขบวน

ต่างประเทศ

07.00 น. ไม่ว่าจะเป็นบริษัทพนันถูกกฎหมายของอังกฤษ หรือบ่อนพนันออนไลน์ต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วไป มักจะไม่เปิดอัตราต่อรองเกี่ยวกับปัญหาทางการเมืองของประเทศต่างๆ ที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งในบั้นปลาย

กีฬา

ฟุตบอล

15.00 น. สุดสัปดาห์นี้ ศึกฟุตบอลลา ลีกา สเปน ฤดูกาล 2013-14 มาถึงนัดที่ 20 โดยจ่าฝูงและแชมป์เก่า "บาร์เซโลนา" จะออกไปเยือน "เลบันเต" ส่วน ทีมตราหมี "แอตเลติโก มาดริด" รองจ่าฝูง จะเล่นในบ้านพบกับ "เซบียา" ขณะที่ "เรอัล มาดริด" จะบุกไปเยือน "เรอัล เบติส"

16.45 น. ทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล ได้รับข่าวดี "อารอน แรมซีย์" กองกลางตัวเก่งหายเจ็บต้นขา และมีโอกาสลงสนามพบกับทีมฟูแลม ในศึกพรีเมียร์ลีก วันเสาร์นี้

17.30 น. พลพรรคหงส์แดง "ลิเวอร์พูล" ตกลงเซ็นสัญญาสปอนเซอร์รายใหม่กับ "ดังกิน แบรนด์ส กรุ๊ป" บริษัทเจ้าของร้านขนมชื่อดังระดับโลก

เทนนิส

15.45 น. "เซเรนา วิลเลียมส์" ทุบคู่แข่ง 2-0 เซต  ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ศึกเทนนิส "ออสเตรเลียน โอเพ่น" ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้ตามคาด

อื่นๆ

14.00 น. ฟอร์มยังเจ๋ง! "อินเดียนา เพเซอร์ส" คว้าชัยนัดที่ 31 ของศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ และยังนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มอีสเทิร์น เซ็นทรัล ต่อไป หลังเปิดบ้านไล่บี้ "นิวยอร์ค นิคส์" 117-89

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้