วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรคชรา คร่า พ่อ'สมีคำ' ญาติหวังมาร่วมเคารพศพ

พ่อ"สมีคำ" เสียชีวิตโรคชรา ญาติเก็บศพ 3 ปี วัดป่าขันติธรรม สาขา 1 หวังอดีตพระกลับมาร่วมเคารพศพ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 999 บ้านทรายมูล ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลฯ ของ นายรัตน์และนางสุดใจ สุขผล บิดาและมารดาของหลวงปู่เณรคำ หลังทราบข่าว นายรัตน์ สุขผล บิดาของเณรคำเสียชีวิตแล้ว พบมีการตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว มีการกางเต็นท์รับแขกที่ไปร่วมงานอยู่บริเวณพื้นที่โรงจอดรถหน้าบ้าน บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงชาวบ้านและญาติสนิทที่ทราบข่าวมาร่วมงานเท่านั้น โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพทำข่าวงานศพดังกล่าว และญาติก็ไม่ให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น


สอบถามชาวบ้านระแวกนั้น เบื้องต้นทราบว่า นายรัตน์ สุขผล อายุ 98 ปี บิดาของหลวงปู่เณรคำ เสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา ญาติจะตั้งบำเพ็ญกุศลไปจนถึงวันที่ 19 ม.ค. 57 แล้วจะนำศพ นายรัตน์ สุขผล ไปเก็บรักษาไว้ภายในวัดป่าขันติธรรม สาขา 1 บ้านทรายมูล ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลฯ เป็นเวลา 3 ปี เพื่อรอหลวงปู่เณรคำเดินทางมาเคารพศพ จึงจะจัดงานฌาปนกิจศพต่อไป

สำหรับหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก แห่งวัดป่าขันติธรรม เป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงปลายปี 2556 ที่ผ่านมา หลังมีภาพปรากฏผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ขณะนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว สวมแว่นตาดำราคาแพง ใช้ไอโฟน และถือกระเป๋าแบรนด์เนม ก่อนดีเอสไอจะมีการสอบสวน และออกหมายจับ หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก หรือ นายวิรพล สุขผล ใน 3 ข้อหา คือ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และพรากผู้เยาว์ โดยมีอายุความตามหมายจับ 10 ปี ซึ่งหลวงปู่เณรคำ หรือนายวิรพล ได้หนีออกนอกประเทศไปก่อนที่หมายจับจะออกมา และไม่มีใครทราบว่าปัจจุบันไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใด.

 

พ่อ"สมีคำ" เสียชีวิตโรคชรา ญาติเก็บศพ 3 ปี วัดป่าขันติธรรม สาขา 1 หวังอดีตพระกลับมาร่วมเคารพศพ... 17 ม.ค. 2557 16:34 17 ม.ค. 2557 17:40 ไทยรัฐ