วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เพิ่มความปลอดภัย รับม็อบชัตดาวน์

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เพิ่มจุดจอดรถเมล์ ขสมก. ภายในสถานี จุดจอดรถยนต์ และเพิ่มความเข้มงวดเป็นพิเศษกับพนักงานประจำสถานี รองรับสถานการณ์ในปัจจุบัน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ...

นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เปิดเผยว่า เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เดินทางโดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ จึงได้กำชับให้พนักงานประจำสถานี และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพิ่มความเข้มงวดเป็นพิเศษ สำหรับรองรับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่มีผู้โดยสารเลี่ยงเส้นทางรถติด โดยใช้บริการขนส่งสาธารณะแบบรถไฟฟ้ามากขึ้น โดยดูจากยอดผู้โดยสารที่สูงขึ้นในวันที่ 13 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารที่ใช้บริการ จำนวน 67,888 คน ถึงจะไม่ใช่ยอดผู้โดยสารที่สูงที่สุดตั้งแต่เปิดให้บริการมา แต่เป็นยอดผู้โดยสารที่สูงกว่ายอดเฉลี่ยปกติที่จะอยู่เฉลี่ยอยู่ประมาณ 4-5 หมื่นคนต่อวัน ซึ่งนับว่ามียอดเฉลี่ยสูงกว่าเดิม 18%

นายพีรกันต์ กล่าวต่อว่า ทางแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ ร่วมกับกรมทางหลวง ปรับปรุงพื้นที่จอดรถของสถานีลาดกระบัง ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น จากเดิมที่จอดรถได้ 500 คัน ให้สามารถรองรับการจอดรถได้มากขึ้นเป็น 600 คัน นอกจากนี้ ภายในสถานีลาดกระบัง ยังได้จัดที่จอดรถประจำทาง ขสมก. สาย 26 สถานีรถไฟฟ้าลาดกระบัง-มีนบุรี เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และจัดจุดจอดรถ Shuttle bus บริเวณด้านข้างสถานีลาดกระบัง ริมถนนทางหลวง ซึ่งการให้บริการรถ Shuttle bus นั้น เป็นความร่วมมือของการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับบริษัท ขนส่ง จำกัด จัดให้มีรถวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสาร เพื่อเข้าเมือง โดยจะมีรถออกทุกๆ 20 นาที ตั้งแต่เวลา 05.30-24.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับการอำนวยความสะดวกด้านความปลอดภัยสำหรับผู้โดยสาร และนักท่องเที่ยวอื่นๆ ในทุกสถานีของแอร์พอร์ต ลิงค์ จะมีตำรวจรถไฟประจำการ และตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีอัตรากำลังทั้งหมด 32 อัตรากำลัง และตำรวจรถไฟ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภายในสถานีสุวรรณภูมิอีกด้วย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center 1690 หรือ Fanpage : www.facebook.com/PR.ARL และ twitter : Airport_link.

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เพิ่มจุดจอดรถเมล์ ขสมก. ภายในสถานี จุดจอดรถยนต์ และเพิ่มความเข้มงวดเป็นพิเศษกับพนักงานประจำสถานี รองรับสถานการณ์ในปัจจุบัน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ... 17 ม.ค. 2557 16:32 17 ม.ค. 2557 17:38 ไทยรัฐ