วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การเมืองทำพิษ!! ดาราเป็นเหยื่อถูกโยงป่วนโลกโซเชียล

เมื่อก่อนถ้าพูดถึงเรื่องการเมืองหรือข่าวการเมือง คาดว่าหลายคนคงจะเบือนหน้าหนีเป็นแน่ เพราะมีความรู้สึกว่า น่าเบื่อที่ต้องมานั่งดูคนทะเลาะกันในสภา แต่พอมาวันนี้เชื่อแน่ว่า เรื่องของการเมืองนั้นได้กลายเป็นเรื่องของทุกคน และกำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว กระแสการเมืองทุกวันนี้ต้องยกนิ้วให้เลย เพราะมาแรงจริงๆ ยิ่งกว่าดารามีข่าวฉาวเสียอีก ทุกวันนี้ม็อบกับดารากลายเป็นของคู่กันไปแล้ว ดาราก็เป็นคนๆ หนึ่งที่มีความรักชาติบ้านเมือง ก็ต้องมีจุดยืนกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เรียกได้ว่า ถ้าใครอยากเจอดาราก็ต้องไปม็อบ ที่ซึ่งกลายเป็นงานอีเวนต์ขนาดย่อมไปแล้ว

ความเคลื่อนไหวของเหล่าคนดังอย่างศิลปิน นักแสดง ดารา ถือว่ามีอิทธิพลมากต่อเหตุการณ์ทุกวันนี้ ยิ่งถ้าดาราคนไหนแสดงออกว่าเลือกฝ่ายใด ข้างใด ยิ่งเป็นที่ฮือฮากันใหญ่ เห็นได้ชัดจากการโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นบนโลกโซเชียล ซึ่งก็มีโพสต์จริง แสดงออกตามจริง กับถูกตัดต่อข้อความ รูปภาพ จนทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันยกใหญ่ อย่างที่หลายคนรู้ๆ กันอยู่ว่า เรื่องการเมืองเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซนซิทีฟ การที่จะแสดงความคิดเห็นอะไรใดๆ ก็ตาม ก็เลยค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อน หากคนที่ไม่เห็นด้วยก็จะเกิดกระแสแอนตี้ ส่วนฝ่ายที่เห็นด้วยก็จะคล้อยตาม บางคนโดนด่าฟรี เพราะมีมือดีโยงเข้าไปเอี่ยว เลยทำให้ดาราที่ถูกกล่าวหาต้องออกมาแก้ข่าวกันเป็นพัลวัน

ล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ กับนักแสดงรุ่นใหญ่ แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ วัย 48 ปี ที่กลายเป็นข่าวลือบนโลกโซเชียลว่า ดารา จ. ถูกการ์ดของ กปปส. รุมทำร้ายร่างกาย และข่มขืนเป็นเวลานานกว่า 2 ชม. เมื่อกลางดึกของวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ และตอนนี้นักแสดงชื่อดังก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือแล้วว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น โดยแหม่มได้เปิดเผยรายละเอียดให้ฟังว่า ตนและญาติๆ ได้เดินทางไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าย่านชิดลม และได้มาสังเกตการณ์การชุมนุมในช่วงเวลา 20.00 น. ที่บริเวณแยกราชประสงค์ เป็นช่วงเวลาสั้นๆ โดยมีประชาชนมาขอถ่ายรูปด้วยท่าทางเป็นมิตร จากนั้นก็ได้เดินไปขึ้นรถที่ย่านสยามสแควร์ เพื่อกลับบ้านย่านตลาดสี่มุมเมืองอย่างปลอดภัย ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น ทั้งนี้ นักแสดงสาวยังบอกอีกด้วยว่า จากข่าวลือที่ออกมา ได้ทำให้มีคนใกล้ชิดโทรศัพม์มาสอบถามเป็นจำนวนมาก จึงได้ปรึกษาคนรู้จัก และผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงถึงข่าวลือที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่า หากสามารถสืบหาตัวคนปล่อยข่าวได้ จะดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีทันที เพราะข่าวลือที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องถูกทำร้ายร่างกาย และถูกข่มขืนนั้น ทำลายชื่อเสียงของตนเองอย่างร้ายแรงเป็นอย่างมาก

อีกคนที่ถูกเข้าใจผิดเช่นกัน ก็คือ พิธีกรและนักแสดงตลกชื่อดัง โก๊ะตี๋-เจริญพร อ่อนละม้าย ซึ่งเจ้าตัวได้อดทนไม่ไหว ถึงกับต้องชี้แจงข้อความยาวเหยียดลงบนอินสตาแกรม เนื่องจากชื่อคล้ายกับแกนนำ นปช. โกตี๋-นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ จนทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่า ตนเองเป็นแกนนำคนเสื้อแดง และมีผู้คนเข้ามาต่อว่า และแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้กันเยอะมาก งานนี้หนุ่มโก๊ะตี๋เลยได้ใช้พื้นที่ส่วนตัวบนอินสตาแกรม ขอชี้แจงกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับลงท้ายด้วยว่า ถ้ายังสับสนกันอีก จะเปลี่ยนชื่อให้รู้แล้วรู้รอดไป

และก็ไม่พ้นนักร้องซุป'ตาร์ชื่อดัง ป๋าเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ดูเหมือนพี่เบิร์ดของเราจะถูกนำรูปไปตัดต่อ จนทำให้เข้าใจผิดหลายต่อครั้งแล้ว ล่าสุดก็โดนอีกเช่นกัน ที่บนโลกโซเชียลมีเดียได้มีภาพหลุดของศิลปินชื่อดัง เบิร์ด-ธงไชย ถือป้าย Respect My Vote ซึ่งเป็นภาพที่ผู้ไม่หวังดีนำไปตัดต่อ โดยภาพจริงนั้น เป็นภาพที่พี่เบิร์ดชูใบลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ก.-ส.ข. เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมานั่นเอง

อย่างนักแสดงหนุ่ม เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ก็เช่นกัน ที่ถูกแอบอ้างข้อความว่าเจ้าตัวได้ไปแสดงความคิดเห็นติติงม็อบ และถูกแพร่ผ่านทางทวิตเตอร์ของ บก.ลายจุด สมบัติ บุญงามอนงค์ หนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดง หลังจากที่ข้อความนี้แพร่ออกไป ทำให้หนุ่มเต๋าไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงได้ฝากบอกทางพี่สาวของตัวเองให้นำข้อความและคำพูดฝากกลับไปถึง บก.ลายจุดว่า ผมไม่ใช่เพื่อนเล่นของมัน ผมจะล่ามัน จากสมชาย เข็มกลัด ถึง บก.ลายจุด และหลังจากนั้นทางฝั่งของ บก.ลายจุด ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

ยังมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเรื่องการเมืองได้ลามหนักไปถึงพระเอกขาเกรียน บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่งานนี้ทำเอาเจ้าตัวเกรียนไม่ออกไปเลย เพราะได้มีกลุ่มคนสร้างเฟซบุ๊กปลอม โดยแอบอ้างว่าเป็นของหนุ่มบอยขึ้นมาเป็นจำนวนมาก จนทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันยกใหญ่ ร้อนถึงเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจง และกรณีนี้ยังได้เกิดขึ้นกับสาว พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช เช่นกัน ที่โดนทั้งแฟนเพจปลอม เฟซบุ๊กปลอมเป็นจำนวนมาก และได้มีคนเอาไปแอบอ้างโพสต์เกี่ยวกับการเมือง พร้อมทั้งยังได้ขอร้องอีกด้วยว่า อย่าใช้ตนเองเป็นเครื่องมือ และขอให้หยุดแชร์ข่าวที่ไม่เป็นจริง.

 

เมื่อก่อนถ้าพูดถึงเรื่องการเมืองหรือข่าวการเมือง คาดว่าหลายคนคงจะเบือนหน้าหนีเป็นแน่ เพราะมีความรู้สึกว่า น่าเบื่อที่ต้องมานั่งดูคนทะเลาะกันในสภา แต่พอมาวันนี้เชื่อแน่ว่า เรื่องของการเมืองนั้นได้กลายเป็นเรื่องของทุกคน และกำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว กระแสการเมืองทุกวันนี้ต้องยกนิ้วให้เลย เพราะมาแรงจริงๆ ยิ่งกว่าดารามีข่าวฉาวเสียอีก ทุกวันนี้ม็อบกับดารากลายเป็นของคู่กันไปแล้ว ดาราก็เป็นคนๆ หนึ่งที่มีความรักชาติบ้านเมือง ก็ต้องมีจุดยืนกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เรียกได้ว่า ถ้าใครอยากเจอดาราก็ต้องไปม็อบ ที่ซึ่งกลายเป็นงานอีเวนต์ขนาดย่อมไปแล้ว 17 ม.ค. 2557 16:24 18 ม.ค. 2557 09:03 ไทยรัฐ