วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผบ.ตร.' หน้าเครียด รับห่วงสถานการณ์ชุมนุมแรง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับ เป็นห่วงสถานการณ์การชุมนุมจะรุนแรงขึ้น หลังพบคลังอาวุธใกล้เคียงจุดเกิดเหตุปาระเบิดผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณถนนบรรทัดทอง

วันที่ 17 ม.ค. 57 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ภายหลังเรียกประชุม ศอ.รส. ด่วน หลังเกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณถนนบรรทัดทอง

เบื้องต้น ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 20 คน ส่วนระเบิดที่คนร้ายใช้ พบว่าเป็นระเบิดชนิดลูกเกลี้ยง โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อยืนยันอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีการตรวจพบอาวุธปืนและยุทธภัณฑ์อีกหลายชนิด บริเวณอาคารร้างใกล้เคียงจุดเกิดเหตุนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจากตำรวจยังไม่สามารถเข้าไปร่วมตรวจสอบได้

ทั้งนี้ ยอมรับว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้ รู้สึกเป็นห่วงว่าสถานการณ์การชุมนุมจะยกระดับรุนแรงขึ้น ซึ่งได้กำชับให้ฝ่ายสืบสวนดูแลเรื่องมือที่ 3 ที่อาจเข้ามาสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่ขอเวลาตรวจสอบ ว่ากลุ่มใดที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะนำอาวุธมาใช้ในการก่อเหตุ และยังไม่ยืนยันว่าเป็นกลุ่มบุคคลมีสีที่อยู่ในหรือนอกราชการหรือไม่

นอกจากนี้ ภายหลังให้สัมภาษณ์ ผบ.ตร. ได้เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยไม่ได้เปิดเผยว่าจะเดินทางไปรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นต่อนายกรัฐมนตรีหรือไม่.
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับ เป็นห่วงสถานการณ์การชุมนุมจะรุนแรงขึ้น หลังพบคลังอาวุธใกล้เคียงจุดเกิดเหตุปาระเบิดผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณถนนบรรทัดทอง 17 ม.ค. 2557 16:17 17 ม.ค. 2557 16:55 ไทยรัฐ