วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทหารผ่านศึก' วอนม็อบคืนพื้นที่อนุสาวรีย์ฯ จัดงาน 3 ก.พ.

'ทหารผ่านศึก' วอนม็อบคืนพื้นที่อนุสาวรีย์ฯ จัดงาน 3 ก.พ.

  • Share:

"ผอ.ทหารผ่านศึก" ร้องขอพื้นที่อนุสาวรีย์จากม็อบ กปปส. จัดงานวันทหารผ่านศึก 3 ก.พ. 57 เพื่อทำกิจกรรมเชิดชูทหารผ่านศึกที่ได้เสียสละ และจัดพิธีสวนสนาม ร.11 รอ. ...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 57 ที่ อผศ. พล.อ.ชัยวัฒน์ สท้อนดี ผอ.องค์การทหารผ่านศึก เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานวันทหารผ่านศึก 3 ก.พ.นี้ ว่า การจัดพิธีและกิจกรรมในปีนี้ ภายใต้ชื่อ "3 ก.พ. วันทหารผ่านศึกร่วมรำลึกและเชิดชู ผู้เสียสละ" โดยจัดพิธีทางศาสนาอิสลาม ศาสนาคริสต์ และศาสนาพุทธ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ทหารผ่านศึกที่ล่วงลับไปแล้ว และพิธีวางพวงมาลาที่ศาลหลักเมือง

จากนั้น เวลา 09.00 น. จะมีพิธีจุดตะเกียงตามประทีปดวงวิญญาณและสักการะอัฐิ พร้อมวางพวงมาลาของหน่วยงานราชการต่างๆ ทั้งผู้ช่วยทูตทหารต่างประเทศประจำประเทศไทย ตลอดจนทหารผ่านศึกทุกสมรภูมิ ร่วมวางพวงมาลา ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์วางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเวลา 15.00 น. จะมีพิธีสวนสนามสดุดีทหารผ่านศึก ณ ลานอเนกประสงค์ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) และจะมีการประกาศเกียรติคุณ มอบรางวัลแก่ทหารผ่านศึกดีเด่นประจำปีด้วย

ทั้งนี้ พล.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวถึงพิธีวางพวงมาลาสดุดีทหารผ่านศึก บริเวณพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในวันที่ 3 ก.พ.นี้ ว่า เนื่องจากขณะนี้ มีผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. มาปักหลักตั้งเวทีปราศรัย ตนจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ไปประสานงานกับแกนนำ เพื่อขอความร่วมมือขอใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าว เพราะในช่วงเช้าจะมีการทำกิจกรรมเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึกที่ได้เสียสละทั้งชีวิตและเลือดเนื้อ เพื่อประเทศชาติ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้