วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุกหนุ่มปทุมฯ ลวง 2 เด็กสาวพม่าค้ากาม

คุกหนุ่มปทุมฯ ลวง 2 เด็กสาวพม่าค้ากาม

  • Share:

ศาลอาญาสั่งจำคุกหนุ่มปทุมฯ หลังร่วมกับพวกล่อลวง 2 เด็กสาวชาวพม่าค้ากามกรุงเทพฯ ให้การเป็นประโยชน์ ศาลลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 7 ปี...

ที่ห้องพิจารณา 613 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 17 ม.ค. 57 ศาลได้อ่านคำพิพากษา คดีค้ามนุษย์ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายมนตรี หรือ หนุ่ม สังข์ทอง อายุ 48 ปี ชาว จ.ปทุมธานี อาชีพรับจ้าง เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์และเพื่อสนองความใคร่ผู้อื่น หน่วงเหนี่ยวกักขัง เป็นธุระจัดหา

ตามฟ้องโจทก์ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 56 ระบุความผิดสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 1 ก.ย.-26 ธ.ค. 52 ต่อเนื่องกัน จำเลยกับพวกอีกหลายคนที่ยังหลบหนี ได้ร่วมกันหลอกลวง ชักชวน ด้วยถ้อยคำอันเป็นเท็จ เด็กหญิงชาวเมียนมาร์ 2 คน อายุ 14 ปีเท่ากัน ผู้เสียหายเดินทางจาก อ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ ผ่านทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้มาทำงานใน กทม. โดยจะได้รับค่าตอบแทนสูง แต่จำเลยกลับพาผู้เสียหายทั้งสองมาหน่วงเหนี่ยวกักขังไว้ในห้องพัก ที่อาคารดิษฐ์สยาม คอร์ต ย่านห้วยขวาง แล้วพาไปค้าประเวณีที่สถานอาบน้ำ ชื่อไฮคลาส ตั้งอยู่กลางกรุงเทพฯ โดยผู้เสียหายจะได้รับค่าตอบแทนครั้งละ 500 บาท แต่จำเลยเป็นคนเก็บเงินไว้เอง อ้างว่าผู้เสียหายยังเป็นหนี้อยู่

ต่อมา ญาติผู้เสียหายได้โทรศัพท์สอบถามความเป็นอยู่ จนทราบความจริง จึงแจ้งให้ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ภาคเหนือตอนบน ศูนย์ประชาบดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) เข้าช่วยเหลือ ส่วนจำเลยเข้าติดต่อมอบตัว และให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน แต่ให้การรับสารภาพชั้นศาล

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความของผู้เสียหาย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องน่าอับอาย จึงไม่น่าเชื่อว่า จะแต่งเรื่องราวดังกล่าวขึ้น รวมทั้งผู้เสียหายไม่เคยมีสาเหตุโกรธเคืองที่จะเบิกความกลั่นแกล้งให้จำเลยต้องรับโทษ พยานหลักฐานโจทก์มีน้ำหนักน่าเชื่อถือว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง อันเป็นความผิดหลายกรรมพิพากษา ฐานร่วมกันค้ามนุษย์อันเป็นบทหนักสุด จำคุก 12 ปี ฐานหน่วงเหนี่ยวกักขัง จำคุก 1 ปี และฐานให้ที่พักพิง หรือช่วยเหลือชาวต่างด้าว จำคุก 1 ปี รวมจำคุก 14 ปี คำรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยไว้ 7 ปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้