วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัฐบาล นัดถกปฏิรูปรอบสอง 20 ม.ค.

รัฐบาล นัดถกปฏิรูปรอบสอง 20 ม.ค.

  • Share:
"วราเทพ รัตนากร" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนัดพรรคการเมืองหารือผลถกปฏิรูป เครือข่ายองค์กรเอกชน 20 ม.ค. แย้มอาจมีการทำสัตยาบันร่วมกัน...

วันที่ 17 ม.ค. 57 นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการนัดหมายพรรคการเมือง ในวันจันทร์ที่ 20 ม.ค. 57 เพื่อหารือถึงแนวทางการปฏิรูป โดยจะมีการนำข้อเสนอจากภาคเอกชนที่มีการหารือวานนี้ (16 ม.ค.) นำมาชี้แจงในที่ประชุมด้วย ซึ่งการนัดหารือเพื่อต้องการรับฟังความคิดของแต่ละคนว่า มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างต่อแนวทางปฏิรูปของเอกชน ซึ่งแต่ละพรรคอาจจะนำไปใช้เป็นประโยชน์ หรือหากมีความเห็นร่วมกัน อาจจะมีการทำสัตยาบัน หรือสัญญาประชาคม เพื่อยืนยันว่าทุกพรรคเห็นด้วยในการปฏิรูปประเทศ แต่ยืนยันว่าการหารือจะไม่มีข้อผูกมัดกับพรรคการเมือง

ส่วนความเป็นไปได้ในการที่จะจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาล ตามข้อเสนอแนะของนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการนั้น เรื่องนี้ต้องรอฟังผลการหารือ แต่คงจะพูดในขณะนี้ไม่ได้ เพราะไม่ทราบว่าพรรคใดจะได้รับการเลือกตั้ง และเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล แต่เชื่อว่าทุกพรรคการเมืองเห็นตรงกันว่า หลังจากการเลือกตั้ง จะต้องเดินหน้าเรื่องของการปฏิรูปเป็นหลัก

นายวราเทพ กล่าวอีกว่า ได้มีการเชิญพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมด้วย แต่เนื่องจากออกหนังสืออย่างเป็นทางการไม่ทัน จึงได้เชิญผ่านทางโทรศัพท์ ส่วนสถานที่จัดการประชุมจะเป็นที่ใดนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้