วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัฐบาล นัดถกปฏิรูปรอบสอง 20 ม.ค.

"วราเทพ รัตนากร" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนัดพรรคการเมืองหารือผลถกปฏิรูป เครือข่ายองค์กรเอกชน 20 ม.ค. แย้มอาจมีการทำสัตยาบันร่วมกัน...

วันที่ 17 ม.ค. 57 นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการนัดหมายพรรคการเมือง ในวันจันทร์ที่ 20 ม.ค. 57 เพื่อหารือถึงแนวทางการปฏิรูป โดยจะมีการนำข้อเสนอจากภาคเอกชนที่มีการหารือวานนี้ (16 ม.ค.) นำมาชี้แจงในที่ประชุมด้วย ซึ่งการนัดหารือเพื่อต้องการรับฟังความคิดของแต่ละคนว่า มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างต่อแนวทางปฏิรูปของเอกชน ซึ่งแต่ละพรรคอาจจะนำไปใช้เป็นประโยชน์ หรือหากมีความเห็นร่วมกัน อาจจะมีการทำสัตยาบัน หรือสัญญาประชาคม เพื่อยืนยันว่าทุกพรรคเห็นด้วยในการปฏิรูปประเทศ แต่ยืนยันว่าการหารือจะไม่มีข้อผูกมัดกับพรรคการเมือง

ส่วนความเป็นไปได้ในการที่จะจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาล ตามข้อเสนอแนะของนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการนั้น เรื่องนี้ต้องรอฟังผลการหารือ แต่คงจะพูดในขณะนี้ไม่ได้ เพราะไม่ทราบว่าพรรคใดจะได้รับการเลือกตั้ง และเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล แต่เชื่อว่าทุกพรรคการเมืองเห็นตรงกันว่า หลังจากการเลือกตั้ง จะต้องเดินหน้าเรื่องของการปฏิรูปเป็นหลัก

นายวราเทพ กล่าวอีกว่า ได้มีการเชิญพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมด้วย แต่เนื่องจากออกหนังสืออย่างเป็นทางการไม่ทัน จึงได้เชิญผ่านทางโทรศัพท์ ส่วนสถานที่จัดการประชุมจะเป็นที่ใดนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง.
"วราเทพ รัตนากร" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนัดพรรคการเมืองหารือผลถกปฏิรูป เครือข่ายองค์กรเอกชน 20 ม.ค. แย้มอาจมีการทำสัตยาบันร่วมกัน... 17 ม.ค. 2557 15:52 17 ม.ค. 2557 16:46 ไทยรัฐ


advertisement