วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับผัว-เมียแสบ ล่องแพในเขื่อน ซื้อ-ขายยาบ้า

จับผัว-เมียแสบ ล่องแพในเขื่อน ซื้อ-ขายยาบ้า

  • Share:

ตำรวจ ตามรวบขบวนการค้ายาเสพติด ใช้วิธีล่องแพกลางเขื่อนลำปาว เป็นแหล่งซื้อขายยาบ้า ได้ผู้ต้องหา 4 ราย รวมยาบ้า กว่า 2 พันเม็ด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ม.ค. 57 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.หน.ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศพส.ภ.4 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 2 ร่วมกันจับกุม นายขวัญใจ ภูสมตา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 5 บ้านโคกคึม ต.หนองหิน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นายอังคาร ภูชะล้ำ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 3 บ้านท่าลาด ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี นางศรีสุดาหรือกิ่ง กาญจนกันโห อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 3 บ้านท่าลาด ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี พร้อมยาบ้า จำนวน 983 เม็ด เงินล่อซื้อ 25,000 บาท โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และจับกุม นายวันชัยหรือกล้วย วังระหา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 8 บ้านแหลมทอง ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี พร้อม ยาบ้า จำนวน 1,221 เม็ด

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายอังคาร และนางศรีสุดา สองผัวเมีย ชาวบ้านท่าลาด ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี มีอาชีพหาปลาและอาศัยอยู่ในแพปลาซึ่งลอยลำอยู่ในเขื่อนลำปาว ลักลอบนำยาบ้ามาขายในพื้นที่ และอำเภอใกล้เคียง จึงได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้อง ต่อมาได้ล่อซื้อยาบ้าจาก จำนวน 2 ร้อย เม็ด ราคา 25,000 บาท จากนายอังคาร และนางศรีสุดา โดยนัดส่งยาบ้ากันที่ริมตลิ่งเขื่อนลำปาว พื้นที่บ้านโคกคึม ต.หนองหิน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายขวัญใจ ขับเรือหางยาวเข้าไปจอดเทียบที่แพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับเรือหางยาว ตามออกไปที่แพปลากลางลำน้ำปาว พร้อมกับควบคุมตัว นายอังคาร และนางศรีสุดาสองผัวเมียไว้พร้อมกับนายขวัญใจ และยึดเงินสดที่ใช้ล่อซื้อ 25,000 บาท

สอบสวน นายขวัญใจ รับสารภาพว่า ตนรับคำสั่งจากนายอังคาร และนางศรีสุดา ให้นำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้า ส่วนเงินที่รับมาได้มอบให้สองผัวเมียแล้ว ขณะที่ นายอังคาร และนางศรีสุดา ยอมรับว่า รับยาบ้าทั้งหมดมาจากนายกล้วย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ชาวบ้านแหลมทอง ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ครั้งละ 1 ถุง จำนวน 2 ร้อย เม็ด ราคา 27,000 บาท ขายต่อ 150,000 บาท

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมนายกล้วยได้ ที่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 8 บ้านแหลมทอง ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี โดยนายกล้วยนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปขุดเอายาบ้าซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องพลาสติกทรงกลมสีขาวปิดฝามิดชิด ฝังดินอยู่ในป่ากล้วยหลังบ้าน จำนวน 1,094 เม็ด ทราบชื่อนายกล้วย คือ นายวันชัย รับสารภาพว่า ตนพร้อมด้วยเพื่อน 3 คน ที่ถูกจับพร้อมกันในครั้งนี้ เป็นเครือข่ายยาเสพติด ที่มีเอเย่นใหญ่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเอเย่นต์จะให้เครือข่ายนำยาเสพติดไปวางไว้ตามที่ต่างๆ และสั่งงานทางโทรศัพท์ให้ไปรับยาบ้าไปขาย ส่วนการจ่ายเงินก็จะวางไปไว้ตามรายทางแล้วโทรบอก และเอเย่นต์จะให้เครือข่ายไปเก็บเงิน ทำแบบนี้มาแล้ว 1 ปี ก่อนถูกจับกุมในที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.จีระวัฒน์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เป็นเพียงบางส่วนของเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งลักลอบขายยาบ้าในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ อุดรธานี ขอนแก่น มาประมาณ 1 ปีแล้ว จากการสืบสวนทราบว่า แก๊งค้ายานี้จะมีอยู่ประมาณ 10 คน แต่ไม่ได้พักอาศัยในหมู่บ้าน ส่วนใหญ่จะหลบอยู่นอกพื้นที่ อาศัยไม่เป็นหลักแหล่ง จะเข้าพื้นที่เฉพาะเวลาที่นำยาบ้าไปส่งให้เครือข่ายเท่านั้น เช่นเดียวกับสองผัวเมียที่ถูกจับ ได้อาศัยแพกลางน้ำ เขื่อนลำปาวเป็นที่อาศัยและเป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ มีเครือข่ายเป็นนักเรียน นักศึกษา ภายหลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และ จำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้