วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จรัมพร'ยัน เหตุยิงถล่มเชิงสะพานหัวช้าง ไม่ใช่ฝีมือตำรวจ

"จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ 10"ยัน เหตุยิงถล่มเชิงสะพานหัวช้าง ไม่ใช่ฝีมือตำรวจ ชี้ มีความพยายามสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อโยนความผิดเจ้าหน้าที่

วันที่ 17 ม.ค. 57 พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ10 แถลงชี้แจงข้อเท็จจริง หลังมีกระแสข่าวในโซเชียลมีเดีย ว่า เมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค. 57 ที่ผ่านมา มีกองกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงจากโรงแรมเอเชีย ถล่มใส่บริเวณเชิงสะพานหัวช้าง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย และรถตู้ของกลุ่มผู้ชุมนุม ตลอดจนอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ใกล้กับบริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหาย

โดยระบุว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบรอยกระสุนปืนบริเวณรถตู้ มีร่องรอยถูกยิง 2 รอย บริเวณหลังคาทะลุเข้าไปในตัวรถ และอีกรอยคือบริเวณไฟด้านซ้าย แต่ไม่พบหัวกระสุน ขณะที่รถหันหน้าไปทางแยกปทุมวัน ส่วนอาคารพาณิชย์ฝั่งตรงข้าม พบกระสุนขนาด 9 มม. ยิงทะลุหน้าต่างกับฝาผนัง ซึ่งเป็นกระสุนจากปืนกระบอกเดียวกัน และจากการตรวจสอบวิถีกระสุนทั้ง 4 นัด มีทิศทางมาจากฝั่งอาคารสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และไม่ได้ยิงมาจากโรงแรมเอเชีย อย่างที่มีความพยายามสร้างหลักฐานให้เกิดความเข้าใจผิด


อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จรัมพร กล่าวว่า จะนำหัวกระสุนที่พบเชิงสะพานหัวช้างไปเทียบเคียงกับหัวกระสุน และหลักฐานที่พบจากเหตุปะทะมหาวิทยาลัยรามคำแหง และสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) ว่ามีส่วนเชื่ยมโยงกันหรือไม่

ส่วนกรณีการจับกุมหน่วยซีลของกองทัพเรือได้ที่ด่านตรวจค้น และมีการตรวจยึดอาวุธปืนแบบเก็บเสียง เบื้องต้น พบว่าเป็นปืนคนละชนิดกับที่ใช้ยิง ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผบ.หมู่งานจราจร สน.ตลาดพูล เนื่องจากกระสุนปืนที่ยึดได้ของหน่วยซีล เป็นปืนขนาด 9 มม. แต่บาดแผลของ ด.ต.ณรงค์ เกิดจากปืนขนาด .25 หรือ 7.65 มม.
"จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ 10"ยัน เหตุยิงถล่มเชิงสะพานหัวช้าง ไม่ใช่ฝีมือตำรวจ ชี้ มีความพยายามสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อโยนความผิดเจ้าหน้าที่ 17 ม.ค. 2557 15:44 17 ม.ค. 2557 16:47 ไทยรัฐ