วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.ฮึ่ม เตือน'โกตี๋'ข่มขู่ จนท.รัฐ ระวัง!!

ทบ.ฮึ่ม รับไม่ได้พฤติกรรม "โกตี๋" ข่มขู่รัฐ ปชช. เตือน ควรเคารพกฎหมาย เร่ง จนท.ตร. คลี่คลายปัญหาโดยเร็ว และสืบให้ชัดเป็นการกระทำของใคร พร้อมถามสิ่งที่ทำผิดกฎหมายหรือไม่...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 57 ที่กองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ชี้แจงถึงสถานการณ์ในขณะนี้ ที่ปรากฏมีการกระทำรุนแรง ทั้งกลางวันและกลางคืนบ่อยครั้ง สร้างความสูญเสียให้กับทั้งประชาชนผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่รัฐ ส่อให้เห็นถึงการกระทำที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงอย่างมาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกหน่วยงานจะต้องให้ความสนใจ ทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายพลเรือน ตำรวจ ทหาร คงจะต้องคลี่คลายสถานการณ์ให้ได้โดยเร็ว และสืบหาให้ชัดแจ้ง ว่าเป็นการกระทำของใคร ฝ่ายใด เพราะเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ มีผลกระทบในวงกว้างต่อทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ

"สำหรับกรณีพฤติกรรมของนายโกตี๋ ทหารคงรับไม่ได้ มีการข่มขู่ เจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนให้เกิดความหวาดกลัว ขอเตือนว่า ทุกฝ่ายควรเคารพกฎหมาย การชุมนุมและการกระทำใดๆ ที่ก่อให้เกิดความรุนแรงในพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ จะพวกไหน ฝ่ายใด ก็จะต้องมีความผิดเช่นเดียวกัน" พ.อ.วินธัย กล่าว

ทั้งนี้ พ.อ.วินธัย กล่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคงได้เร่งดำเนินการทางกฎหมาย โดยเฉพาะกรณีมีรวมตัวกันกดดันผู้ว่าฯ ด้วยการยื่นหนังสื่อพร้อมประกาศ หากการชุมนุมไม่ยุติภายใน 3 วัน จะนำพวกมาดำเนินการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและกองทัพบก คงจะต้องมีการตั้งคำถามถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่า การกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำผิดกฎหมายในข้อใดบ้าง เชื่อว่าเจ้าหน้าที่รัฐและคนไทยทุกคนคงไม่เห็นด้วย กับการกระทำเช่นนี้.

ทบ.ฮึ่ม รับไม่ได้พฤติกรรม "โกตี๋" ข่มขู่รัฐ ปชช. เตือน ควรเคารพกฎหมาย เร่ง จนท.ตร. คลี่คลายปัญหาโดยเร็ว และสืบให้ชัดเป็นการกระทำของใคร พร้อมถามสิ่งที่ทำผิดกฎหมายหรือไม่... 17 ม.ค. 2557 15:36 17 ม.ค. 2557 16:31 ไทยรัฐ