วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศอ.รส.เตือนขรก. พนง.รัฐวิสาหกิจ เข้าร่วมชุมนุม ผิดอาญาและวินัย

ศอ.รส.เตือนข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เข้าร่วมชุมนุม ผิดอาญาและวินัย พร้อมรับทราบเหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นระหว่างเคลื่อนขบวนของนายสุเทพแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

วันที่ 17 ม.ค.57 พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี แถลงเตือน ข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจและหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐ ที่มีส่วนสนับสนุน ไม่ว่าจะเข้าร่วมการชุมนุมและให้การสนับสนุนด้านอื่นๆ ในการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ นอกจากมีความผิดอาญา ที่คดีมีอายุความ 20 ปีแล้ว ยังมีความผิดทางวินัย เนื่องจากข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานของรัฐ ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของแต่ละหน่วยงาน รวมถึงนโยบายของรัฐบาล

พลตำรวจประชา กล่าวอีกว่า ได้รับรายงานเหตุความวุ่นวายระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เคลื่อนขบวนที่ถนนบรรทัดทองแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ด้านนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า คืนที่ผ่านมาพบว่านายสุเทพ ได้เข้าพักที่โรงแรม อินเตอร์ คอนติเนลตัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามและรอจังหวะที่เหมาะสมในการเข้าจับกุม

ส่วนทีมติดตามจับกุมนายสุเทพ ได้แบ่งเป็น 2 ทีม ชุดหนึ่งเป็นทีมของ ศอ.รส. ส่วนอีกชุดเป็นทีมของร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของร้อยตำรวจเอกเฉลิมโดยตรง

ทั้งนี้ นายสุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ได้รับรายงานเหตุความวุ่นวายระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.เคลื่อนขบวนแลัว รวมถึงรับทราบเหตุการณ์ที่ ถ.แจ้งวัฒนะ ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์ ตนได้รับแจ้งว่าเป็นการปาประทัดยักษ์ และตนเชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้น มาจากการจัดตั้งและสร้างสถานการณ์เอง ทั้งนี้ เชื่อว่าสถานการณ์จะไม่บานปลายมากไปกว่านี้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องยกระดับกฎหมายในการควบคุมสถานการณ์ เพราะ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ยังคงควบคุมสถานการณ์ได้.
ศอ.รส.เตือนข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เข้าร่วมชุมนุม ผิดอาญาและวินัย พร้อมรับทราบเหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้นระหว่างเคลื่อนขบวนของนายสุเทพแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ 17 ม.ค. 2557 15:34 17 ม.ค. 2557 16:46 ไทยรัฐ