วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดง ปัดเตรียมอาวุธพร้อมต้านปฏิวัติ

ประธาน นปช. ปฏิเสธเรื่องเตรียมอาวุธครบมือสำหรับต่อต้านรัฐประหาร พร้อมมองการกล่าวโจมตีนายกรัฐมนตรี ของนายสมชัย ศรีสุทธิยากร โดยใช้กรณีโฟร์ซีซั่นเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต่อการทำหน้าที่ กกต.

นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้แสดงท่าทีตอบโต้ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.  ที่กล่าวโจมตี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยพาดพิงถึงกรณีโรงแรมโฟร์ซีซั่น ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะเป็นการแสดงถึงการกดขี่ทางเพศ ดังนั้น นายสมชัย จึงไม่สมควรดำรงตำแหน่ง กกต. ต่อไป

อีกทั้งนางธิดา มองว่าการนำคำปราศรัยโจมตีของแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลง ประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ดังกล่าว มาพูดเป็นการแสดงนัยทางการเมืองแล้วว่า นายสมชัย รับลูกจากเวทีของ กปปส.

พร้อมกันนี้ประธาน นปช. ยังปฏิเสธ กรณีที่หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ กล่าวหากลุ่ม นปช. ในกรุงเทพมหานครเตรีมอาวุธปืนครบมือ เพื่อต่อต้านการทำรัฐประหาร โดยยืนยันแนวทางการต่อสู้ของ นปช. ในการต่อต้านรัฐประหาร ไม่เคยมีเรื่องการให้เตรียมกำลังหรืออาวุธต่อสู้.

ประธาน นปช. ปฏิเสธเรื่องเตรียมอาวุธครบมือสำหรับต่อต้านรัฐประหาร พร้อมมองการกล่าวโจมตีนายกรัฐมนตรี ของนายสมชัย ศรีสุทธิยากร โดยใช้กรณีโฟร์ซีซั่นเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต่อการทำหน้าที่ กกต. 17 ม.ค. 2557 15:01 17 ม.ค. 2557 16:09 ไทยรัฐ