วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึมลึก เกินคาด จับใจ

ต้องขอโทษจากใจดวงน้อยๆ ที่แรกๆ เดาว่าหนังน่าจะชวนง่วงห่วยแตก แต่ไม่คิดว่า The Secret Life of Walter Mitty (ชีวิตพิศวงของวอลเตอร์ มิตตี้) จะเด็ดขาดบาดทรวงได้ขนาดนี้ ไม่คิดว่าพระเอกหน้าเป็น เบน สติลเลอร์ ที่มักจะขายขำเรื่อยเปื่อย จะพลิกมาดราม่าเข้มข้น เขาคุมได้เด่นไม่ดัดจริต ควบทั้งกำกับและเล่นเองเลยได้ลงตัว แบบกลมกล่อมกำลังดีจริงๆ พับผ่า!!!

หนังลากพาเราไปดูชีวิตปั่นป่วนของ วอลเตอร์ มิตตี้ กว่าจะหาฟิล์มเจ้าปัญหาเจอ ต้องออกเดินทางไล่ล่าสุดขอบฟ้า โอโห โม้กันสนั่นหวั่นไหว แต่เราปลื้มปริ่มจัง เพราะเรื่องราวรั่วๆ แรงๆ ของมิตตี้ มันค่อยๆ ซอกซอนซึมซ่านไปถึงก้นบึ้งหัวใจ หนังค่อยๆ ไล่เก็บรายละเอียดทีละจุด จนค่อยๆ หลอมรวมเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ในหัวใจคนดู โผล่มาน้อยแต่ได้ใจอย่างเยอะ ยกให้หนุ่มเก๋า ฌอน เพนน์ อิ่มใจกับเหล่านักแสดงทั้งหมด ทำหน้าที่ได้ดีทะลุจอจัง ส่วนเพลงประกอบก็ช่างสรรหามาเติมเต็ม เพราะพริ้งเชียว

ปัญหาไม่มีก็ดีนะ ไม่ต้องมาก็ได้ เหนื่อยนะชีวิตคนเรา บางทีเจอหนักๆ ก็กระอักเลือดอยู่ ท้อแท้แทบจะไม่อยากจะหายใจสักวินาทีเดียว!!! ปัญหาดาหน้ามาโลด บางทีปัญญาก็ยังไม่ก่อเกิดหรอก ต้องค่อยๆ คิดค่อยๆ แก้กันต่อไป เชื่อมั่นในพลังตัวเองเถอะว่า ทุกๆ ปัญหาถ้าละเมียดใส่ใจกับมันมากพอจนตกผลึก ปัญหาสุมจิตที่เราคิดว่าหนักหนาสาหัส มันจะกลายเป็นความสวยงามที่เราคาดไม่ถึง!!! ชีวิตไม่ง่ายและไม่ยากเกินไปหรอก มันต้องมีบททดสอบหนักๆ มาให้เราปวดกบาลบ้างเนอะ...โชคดีมีความสุขกับการใช้ชีวิตกันต่อไปเถิด!!!

IG : @kongugrit

 

ต้องขอโทษจากใจดวงน้อยๆ ที่แรกๆ เดาว่าหนังน่าจะชวนง่วงห่วยแตก แต่ไม่คิดว่า The Secret Life of Walter Mitty (ชีวิตพิศวงของวอลเตอร์ มิตตี้) จะเด็ดขาดบาดทรวงได้ขนาดนี้ ไม่คิดว่า 17 ม.ค. 2557 14:56 17 ม.ค. 2557 16:19 ไทยรัฐ