วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋แหย่แรดรุดมอบตัว-อ้างแค่คึกคะนอง

หนุ่มพิเรนทร์โดดลงบ่อแรดโพสต์ลงยูทูบ โร่มอบตัวแล้ว สารภาพทำไปด้วยความคึกคะนอง เผยถ่ายคลิปไว้เมื่อ 2 ปีก่อน ผอ.สวนสัตว์ให้อภัย ไถ่บาปโดยการทำความสะอาดสวนสัตว์ พร้อมว่ากล่าวตักเตือน ไม่ดำเนินคดี...

จากกรณีมีวัยรุ่นเรียกกลุ่มตัวเองว่า "แก๊งพริก-แกง"  ลักลอบลงไปในบ่อเลี้ยงแรดอินเดียหนึ่งในสยามชื่อ "กาลิ" อายุ 28 ปี ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ด้วยความคึกคะนอง เพื่อแหย่ยุให้แรดไล่ทำร้าย โดยมีเพื่อนอีกคนถ่ายวิดีโออยู่ข้างบน แล้วนำไปโพสต์ลงเว็บไซต์ยูทูบ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่าไม่เหมาะสม ตามที่เป็นข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 17 ม.ค. 56 ที่ห้องประชุมหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ พ.ต.ต.เสกสรรค์ ขันคำนันต๊ะ สวป.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ นำตัว นายอิสรรัฐ น้อยนารายณ์ อายุ 21 ปี นักศึกษาสถาบันมีชื่อแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัยรุ่นในคลิปบุกบ่อเลี้ยงแรด พร้อมเพื่อนอีก 2 คน เข้ามาพบนายกาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผช.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่

โดยทางนายอิสรรัฐ ยอมรับสารภาพว่า กระทำลงไปโดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และความคึกคะนอง พร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทุกคน ที่ได้กระทำลงไป โดยนายอิสรรัฐ ระบุว่า คลิปนี้ได้ถ่ายไว้เมื่อ 2 ปี ก่อน สมัยยังเป็นวัยรุ่น ได้รวมกลุ่มตั้งชื่อว่าแก๊งพริก-แกง  เกิดคึกคะนองท้าทายกันว่าใจกล้าลงไปในบ่อเลี้ยงแรดหรือไม่ จึงลงไปตามคำท้าและถ่ายคลิปโพสต์ลงยูทูบไว้  ไม่คิดว่าจะกลายมาเป็นข่าวใหญ่โตแบบนี้ เพราะเหตุการณ์เกิดมานานกว่า 2 ปีแล้ว แต่หลังทราบว่าเรื่องนี้เผยแพร่ไปทางสื่อมวลชน ผู้ปกครองจึงพาเข้ามอบตัว  กับทางตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ และมาขอโทษเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทุกนาย ซึ่งตนทำไปเพราะความคึกคะนองเท่านั้น

พ.ต.ต.เสกสรรค์ กล่าวว่า ตอนนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ยังไม่ได้ร้องทุกข์ต่อทางพนักงานสอบสวน และคดีบุกรุกในตอนกลางวันเป็นคดีที่ยอมความกันได้ และทางสวนสัตว์ก็ไม่มีนโยบายจะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด เมื่อผู้ต้องสงสัยมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงพามาพบผู้อำนวยการสวนสัตว์

ด้านนายนิพนธ์  กล่าวว่า ไม่อยากให้เยาวชนเอาเรื่องนี้เป็นเยี่ยงอย่าง และก็ไม่อยากจะเอาผิดกับเยาวชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เมื่อกล้ายอมรับว่าได้กระทำลงไปโดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ก็ให้อภัย และให้นายอิสรรัฐ มาทำงานบำเพ็ญสาธาณประโยชน์ช่วยทำความสะอาดภายในสวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อเป็นการไถ่โทษ.

หนุ่มพิเรนทร์โดดลงบ่อแรดโพสต์ลงยูทูบ โร่มอบตัวแล้ว สารภาพทำไปด้วยความคึกคะนอง เผยถ่ายคลิปไว้เมื่อ 2 ปีก่อน ผอ.สวนสัตว์ให้อภัย ไถ่บาปโดยการทำความสะอาดสวนสัตว์ พร้อมว่ากล่าวตักเตือน ไม่ดำเนินคดี... 17 ม.ค. 2557 14:55 17 ม.ค. 2557 16:02 ไทยรัฐ