วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศอ.รส.' ยัน เหตุยิงใส่ม็อบสะพานหัวช้าง ไม่ใช่ตำรวจ

'ศอ.รส.' ยัน เหตุยิงใส่ม็อบสะพานหัวช้าง ไม่ใช่ตำรวจ

  • Share:

"ศอ.รส." แถลง ยันไม่มี จนท.ตร.ยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมตรงสะพานหัวช้าง แยกปทุมวัน เมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค. แต่รับมีคนยิงกระสุน ขนาด 9 มม. 4 นัด มาจากบริเวณหน้า ปปง.จริง...

วันที่ 17 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศอ.รส. แถลงข่าวกรณีมีการกล่าวหาพบคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงเข้าที่ชุมนุมแยกปทุมวัน บริเวณสะพานหัวช้าง เมื่อวันที่ 14 ม.ค. กลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งมีกระแสข่าวว่า อาจเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงผู้ชุมนุม กปปส.ที่สะพานหัวช้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้ว ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่ามีผู้ยิงอาวุธปืนจากทางโรงแรมเอเชีย จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย


จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบรอยกระสุน 2 รอย บนหลังคารถตู้ รอยที่ 1 ทะลุหลังคา รอยที่ 2 ยิงโดนไฟหน้ารถ ไม่พบหัวกระสุนตกในที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบหัวกระสุน ยืนยันว่า วิถีกระสุนยิงมาจากบริเวณหน้าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เช่นเดียวกับกระสุนรอยที่ 2 ที่มีทิศทางย้อนไปทาง ปปง. วิถีเฉียงซ้าย ไปขวา 2 องศาเช่นกัน และขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินข้ามสะพานหัวช้าง ไปดูอาคารพาณิชย์ ขึ้นไปชั้น 4 เพื่อตรวจที่เกิดเหตุ พบมีรอยกระสุน 2 รอย เป็นกระสุนขนาด 9 มม. ส่วนรอยกระสุนนัดที่ 2 ตรวจสอบแล้วพบว่า วิถียิงกระสุน ยิงมาจากทางสำนักงาน ปปง. ใกล้ร่มที่ตั้งไว้เช่นกัน


ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสถานที่เกิดเหตุอยู่ที่สะพานหัวช้าง ได้ขึ้นไปตรวจชั้น 4 บนอาคารพาณิชย์ด้วย โดยสังเกตว่า มีชายฉกรรจ์เดินตามดูลาดเลาตลอดเวลา ขณะที่ผู้สื่อข่าวที่ขึ้นไปเก็บภาพ-ทำข่าว ก็ไปเจอปลอกกระสุน และส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน เมื่อลงมาก็พบชายคนดังกล่าวพาไปอีกจุด ซึ่งอยู่ไกลจากที่เกิดเหตุมาก ก็ไปเจอปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ที่เชื่อว่ายิงจากปืนกระบอกเดียวกัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลย ที่ปืนกระบอกเดียวกันจะยิงออกจากคนละที่ในขณะเดียวกันได้


ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสรุปว่า วัน-เวลาเกิดเหตุไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยิงอาวุธใดๆ เข้าไปที่ชุมนุมบริเวณแยกปทุมวันอย่างแน่นอน แต่มีการยิงกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 นัดจริง ออกมาจากสะพานหัวช้าง แยกปทุมวัน ข้ามมาทางแยกราชเทวี.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้