วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลลี่' ฟุ้ง 'น้องวิน' มีแววอยากเป็นนักร้อง รับหวั่นลูกติดโซเชียลฯ

วิลลี่ แมคอินทอช เผยน้องวิน ลูกชายอายุ 2 ปี 5 เดือนแล้ว ฟุ้งลูกชายมีแววอยากเป็นนักร้อง ยอมรับเห่อลูกชาย คอยอัพเดตรูปลูกตลอด ส่วนแพลนมีลูกสาวอีกคนไม่มีเพราะเยลหลีอายุเกินแล้ว รับหวั่นลูกชายติดโซเชียลเน็ตเวิร์ก ยันปีนี้ไม่คิดสร้างหนังเหตุหวั่นขาดทุน...

ตั้งแต่ศรีภรรยา เยลหลี แมคอินทอช มีลูกชาย "น้องวิน" มาได้พักใหญ่ พิธีกร-ผู้จัดรายการหนุ่ม วิลลี่ แมคอินทอช ก็ดูจะเห่อลูกชายคนนี้สุดๆ เพราะคอยอัพเดตรูปลูกชายตัวเองผ่านทางอินสตาแกรมให้ได้เห็นตลอด พอได้เจอวิลลี่ที่มาร่วมงาน The Best of Kantana ที่โรงแรม W Bangkok สาทร เลยไม่พลาดอัพเดตเรื่องราวของลูกชายสุดที่รัก พร้อมทั้งถามถึงแพลนปั๊มทายาทของเจ้าตัว อีกทั้งถามถึงการสร้างภาพยนตร์ในปีนี้ว่าจะมีให้เห็นหรือไม่

ซึ่งวิลลี่เล่าถึงน้องวิน ลูกชายของตัวเองให้ฟังว่า "ตอนนี้น้องวินก็อายุ 2 ขวบจะ 5 เดือนแล้ว น้ำหนัก 16  กก. ก็ค่อนข้างบึกบึนใช้ได้เลย มีแววว่าคงอยากจะเป็นนักร้อง เพราะร้องเอบีซีได้ แต่ว่าความสามารถในการร้องเพลงเหมือนคุณพ่อเขาคือใช้ไม่ได้เลย (ยิ้ม) ก็ยังเห่อเหมือนเดิม พยายามจะอัพรูปลูกตลอดเพื่อให้เห็นแอ็กชั่นของเขา ส่วนงานอื่นๆ ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามานะ แต่ก็แล้วแต่ครับ เราต้องรอดูว่าเขาจะแฮปปี้ เข้ากับสินค้าที่เขาจะมาจ้างไหมแล้วค่อยว่ากัน ค่าตัวก็ไม่แพงด้วย คือจ่ายวินปั๊บก็จะแถมคุณพ่อให้ทันที ถ้ามาแบบยิ้มๆ ให้กล้องนี่โอเค แต่ถ้าจะมีคำพูดอะไรพวกนี้คงยังก่อนเพราะทุกวันนี้เขายังไม่พูดกับพ่อเลย เราก็สนิทกันมากครับ ด้วยความที่ผมชอบเล่นแรงๆ เล่นจนเหนื่อย เขาก็เลยจะชอบเล่นกับผม แต่พอถึงเวลาทุ่มนึงปุ๊บเขาจะทิ้งผมเลยทันทีเหมือนผ้าเช็ดเท้าเลย เขาจะไปกับแม่ เพราะแม่เขาจะพาไปนอนทุกวัน ก็จะรีบหาเวลากลับไปเจอลูกทุกบ่าย ทุกเย็น เพราะทุ่มนึงจะหมดเวลาของเราแล้ว เขาก็จะได้เห็นเราก่อนนอน" คิดจะมีลูกสาวอีกสักคนไหม? "มันก็มีข้อสงสัยว่าถ้ามีลูกสาวแล้วจะเป็นยังไง มีลูกสาวเขาก็จะขี้อ้อน พูดเก่ง น่ารัก แต่ตอนนี้เราคงไม่มีแล้ว เยลหลีเขาอายุเกินแล้ว ก็ถือว่าลูกน้องแหม่ม "เนซซี่" เป็นลูกสาวเรา ก็เล่นกับเขา เพลินมาเลย มันต้วมเตี้ยมแล้วมันกล้าพูดไง อย่างเรียกวิน บอกเรียกพ่อสิลูก เขาก็จะพ่อ พ่อ แต่ถ้าเนซซี่ ถามสิรักใคร เขาจะตอบทันทีรักเยลหลี เราก็แบบนะ เดี๋ยวเราจะเซ็นพวกบ้าน ที่ดิน พวกมรดกทั้งหมดให้ก่อนเลยดีกว่าครับ (ยิ้ม)"

ดูเรื่องโรงเรียนให้น้องวินรึยัง? "ยังเลย เราส่งให้แหม่มเป็น ตชด. ไปก่อน (ยิ้ม) ให้แหม่มไปตรวจสอบตรงไหนเป็นยังไงกันบ้าง พอฟีดแบ็กกลับมาเราค่อยตัดสินใจอีกที ก็อาจจะไปด้วยกัน แต่ก็แบบว่าถ้าเป็นโรงเรียนอินเตอร์ต้องเป็นแบบถ้าจบมาแล้วยังมีเพื่อนอยู่เมืองไทยนะ เรากลัวลูกเราไม่มีเพื่อน เพราะเพื่อนก็มีส่วนสำคัญในสังคมไทย ถ้าจะเรียนอินเตอร์แบบลูกครึ่ง หรือคนไทยมาเรียนด้วยกัน แบบว่าเพื่อนอยู่สีลม เพื่อนอยู่สำเพ็งแบบนั้นดีนะ ไม่ใช่แบบเราที่เพื่อนบินเมืองนอกหมดเลย ไม่มีใครอยู่เมืองไทย มันไม่เวิร์ก" กลัวสังคมไทยในปัจจุบันไหมว่าจะมีผลกระทบกับลูกเรารึเปล่า? "มีความกังวลใจอยู่พอสมควร แต่ก็พยายามจะไม่ปิดกั้นเขา เราก็คงต้องเปิดให้เขารับรู้ เราก็คงต้องคอยสอนอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา หลายๆ คนอาจจะบอกว่าให้ลูกเล่นไอแพดมันไม่ดีเลยนะ เราก็ต้องมีเวลาจำกัดให้เขา ด้วยเราคงห้ามเขาไม่ได้ เดี๋ยวเขาเห็นว่าเพื่อนเขามี เขาก็ต้องเล่น ตรงนี้ผมว่ามันไปกับสังคมแล้วแหละ เราก็ต้องจำกัดควบคุมว่าเขาดูอะไร เวลาที่เขาดูนี่นานแค่ไหน ไม่ใช่ครึ่งวันอยู่กับไอแพดมันคงไม่ได้ เราก็ใช้คำคุมเขาได้นะ พ่อแม่สมัยนี้จะรู้ดีว่าถ้าลูกดื้อแล้วเราขู่ว่าถ้าดื้ออดเล่นนะจะเป็นยังไง เขาจะเลิกดื้อทันที"

หนังจะมีไหมปีนี้? "คงไม่มี ผมเองก็พยายามจะเชียร์หอยนะว่าหนังนี้เอาไหม แต่เราก็คงอยากจะช่วยซัพพอร์ตพี่ๆ กันไปก่อน" หรือกำไรอาจจะไม่ค่อยดีเลยชะลอทำหนัง? "จริงๆ แล้วหนังเรามีกำไรทุกเรื่องเลยนะ ส่วนตัวผมเองชอบนะ เพราะมันเห็นผลเร็ว ภายในครึ่งเดือนเรามีแล้วว่าได้กำไรเท่าไหร่ แล้วรอเก็บตังค์มันก็โอเคไง คู่แข่งเองก็ไม่ได้เยอะมาก แต่ว่าบรรยากาศของเมืองไทยมันยังทำให้เราไม่กล้าที่จะลงทุนมากนักเพราะหนังค่อนข้างจะมีความเสี่ยงเยอะ ลงทุนที 20-30 ล้าน พอบรรยากาศไม่ได้ คนไม่มีอารมณ์ร่วม มันก็เหมือนว่าเราทำทิ้งไปเลยนะ ไม่ใช่ว่าจะได้ 20 ล้านกลับมาคืนทุนนะ มันได้ 5-7 ล้านเลยนะ เงินมันก็หายไป".

วิลลี่ แมคอินทอช เผยน้องวิน ลูกชายอายุ 2 ปี 5 เดือนแล้ว ฟุ้งลูกชายมีแววอยากเป็นนักร้อง ยอมรับเห่อลูกชาย คอยอัพเดตรูปลูกตลอด ส่วนแพลนมีลูกสาวอีกคนไม่มีเพราะเยลหลีอายุเกินแล้ว รับหวั่นลูกชายติดโซเชียลเน็ตเวิร์ก ยันปีนี้ไม่คิดสร้างหนังเหตุหวั่นขาดทุน... 17 ม.ค. 2557 14:29 17 ม.ค. 2557 15:53 ไทยรัฐ