วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวคำชะอีคว้าธิดากาชาดมุกดาหาร 57

สาวงามจากคำชะอี คว้าตำแหน่งธิดากาชาดมุกดาหาร 57 พ่วงขวัญใจสื่อมวลชน หลังตอบชนะใจกรรมการในเรื่องการยุติความรุนแรง...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 57 ที่เวทีการประกวดธิดากาชาด จ.มุกดาหาร 54 สาวงามจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ต่างเข้าร่วมประชันความงามต่อสายตาประชาชน เพื่อชิงชัยในตำแหน่งธิดากาชาดมุกดาหาร ประจำปี 2557 ในงานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหาร ทันทีที่มีการประกาศผล สาวงามผู้เข้ารอบสุดท้าย จำนวน 5 คน เพื่อตอบคำถาม สาวงามแต่ละหมายเลขได้ใช้ไหวพริบตอบคำถามคณะกรรมการ เรียกเสียงปรบมือดังกึกก้องทั่วบริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร

ปรากฏว่า เป็น น.ส.เกศโมฬี โรจนประดิษฐ์ หมายเลข 37 ผู้ประกวดจาก อ.คำชะอี ดีกรีนักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ตอบคำถามได้โดนใจคณะกรรมการตัดสินที่สุด ในเรื่องการยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี โดยเธอกล่าวว่า "สถาบันในครอบครัวเป็นสถาบันที่เล็กที่สุด แต่สำคัญที่สุดในใจของทุกคน ครอบครัวจะช่วยให้ปัญหานี้หมดไปได้ ด้วยการปลูกฝังความพอเพียงตามหลักทางสาย กลางของพระพุทธศาสนา และความพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อทุกคนใช้ชีวิตบนความพอดี คนก็จะไม่เบียดเบียนกัน และเมื่อนั้นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์จะคืนกลับมา ความรุนแรงในสังคมจะยุติลงได้"

 

 

ทั้งนี้ ทำให้เธอคว้าตำแหน่งธิดากาชาดมุกดาหาร ประจำปี 2557 มาครอง โดยไม่ค้านสายตาผู้ชม ซึ่งได้รับเงินรางวัล จำนวน 50,000 บาท พร้อมทั้งมงกุฎ ถ้วยเกียรติยศ และสายสะพาย นอกจากนี้ เธอยังครองตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชน อีก 1 ตำแหน่งด้วย

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นของ น.ส.พัชรวรรณ หุตะเสรณี "น้องอร" หมายเลข 4 จากเทศบาลเมืองมุกดาหาร รับเงินสด 30,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและสายสะพาย รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ น.ส.คเณพร อินต๊ะมูล หมายเลข 9 จาก อ.หนองสูง ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและสายสะพาย ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 3 และ 4 ได้รับเงินรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศและสายสะพาย เป็นของหมายเลข 53 น.ส.วิริฒิภา รัตนสุขสิริ จากเทศบาลเมืองมุกดาหาร และ น.ส.ศิรินธร ดีชัยทน หมายเลข 52 อ.ดอนตาล ส่งเข้าประกวด


นอกจากนี้ รางวัลขวัญใจประชาชน ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท ได้แก่ น.ส.ปิยะมาพร เลาหตรีนนท์ หมายเลข 40 ผู้ส่งเข้าประกวด คือ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร ทั้งนี้ ธิดากาชาดและรองทุกตำแหน่ง จะต้องร่วมหมุนวงล้อออกสลากกาชาด ในคืนวันที่ 17 ม.ค.นี้ ซึ่งถือเป็นภารกิจแรกของบรรดาสาวงามผู้ครองตำแหน่ง.

 

สาวงามจากคำชะอี คว้าตำแหน่งธิดากาชาดมุกดาหาร 57 พ่วงขวัญใจสื่อมวลชน หลังตอบชนะใจกรรมการในเรื่องการยุติความรุนแรง... 17 ม.ค. 2557 14:10 17 ม.ค. 2557 15:47 ไทยรัฐ