วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์กี้'ยิ้มรับกระแสคู่จิ้น'บอย'ยังแรง เผยไม่รีบแต่ง'ต้อง'เน้นเทรนด์ผู้หญิง"แต่งช้า"

คลายความกดดันหลังจากกระแสคู่จิ้น มาร์กี้–ราศรี บาเล็นซิเอก้า นางเอกสาวลูกครึ่ง โคจรมาเจอ บอย–ปกรณ์ พระเอกจอมเกรียน ในละคร “ในสวนขวัญ” ทางช่อง 3 ต่างลับฝีปากมันหยดติ๊งๆ สาแก่ใจกองเชียร์ หยอกเย้ากระเซ้าแหย่ตามประสาคนคุ้นเคย จนผลัดกันงอน ผลัดกันง้อ แต่สนิทกันยังไงก็ไม่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับ พี่ต้อง–จุลวุฒิ แฟนหนุ่ม ยังแฮปปี้ “อินเลิฟ” เพียงแต่เรื่องแต่งยังไม่อยู่ในหัวเท่านั้นเอง ใน “คนดังนั่งคุย”

หลังจากละคร ออกไปแล้วกระแสเป็นอย่างไรบ้าง

“ก็ดีนะคะ ที่จริงกระแสมีมาเรื่อยๆ เพราะคนรอดู เราก็ยิ่งลุ้น ยิ่งกดดัน พอออนแอร์คนดูบอกว่าดูสบายๆดี เป็นละครแนวครอบครัวเป็นการแสดงความรัก ความห่วงใยในครอบครัว คนก็คิดถึงคู่นี้ด้วย” คนรอดูบอย–มาร์กี้ ตีกันในละครรู้ใช่มั้ยนะ “เราเกริ่นไปแล้วว่าไม่ได้ตีกันขนาดนั้นจะเป็นการต่อปากต่อคำกันเล็กๆ น้อยๆ เบาๆมากกว่า” เหมือน ไม่เล่นละคร แต่เป็นตัวเองสุดๆ “ใช่ๆ (ยิ้ม) ด้วยความสนิทกัน รู้จักกันและเคยเล่นละครมาด้วยกัน สบายๆ ต่างคนต่างไม่ต้องมีมาด” เห็นในฉากจะต้องปีนขึ้นบ้านกลัวความสูงมั้ย “กลัวๆ อยู่ดีๆ เกิดกลัวความสูงขึ้นมา ตอนเด็กๆก็ไม่เป็น มันหวิวๆ อยู่ที่สูงๆได้แต่ต้องมีที่เกาะ อย่ามาโอนเอนโยกเยก” แต่เห็นภาพเบื้องหลังบอย–ปกรณ์คอยแกล้งตลอด “ใช่ค่ะ เหมือนเค้ารู้ว่าเรากลัวอะไรเค้าจะชอบแกล้ง เค้ารู้และให้โลกรู้ด้วย (ยิ้ม)” เจอแบบนี้มาร์กี้คิดเอาคืนยังไง “เรื่อยเปื่อยนะ แล้วแต่ที เค้าเป็นคนไม่ชอบแมลงสาบ แค่เห็นใกล้ๆไม่ได้ แต่จะขู่ไปทำเรา เราจะเอาคืน 2 เท่าจะไปแกล้งน้องวันใหม่ จะไปแย่งขนมน้องอะไรแบบนี้ (หัวเราะ)”

พอสนิทกันมากๆ แต่ต้องเล่นฉากสวีตหวานใส่กันเล่นไม่เขินกันแย่เหรอ

“ก็ได้อยู่นะ แต่ช่วงแรกๆอาจจะมีเขินๆนิดนึงเพราะว่าถึงรู้จักกันมานานแต่เราไม่ค่อยได้เล่นละครแนวโรแมนติกด้วยกันสักเท่าไหร่ บทส่วนใหญ่จะเป็นแนวพ่อแง่แม่งอนก็เข้าทาง โรแมนติกก็โอเค มันก็สนุกดี” ส่วนดราม่าจะเป็นบทของหนูกับพ่อ แต่มีครอบครัวพระเอกทำให้ค่อยๆ ดีขึ้น” เล่นบทดราม่าสำหรับกี้มันใช่มั้ย  “ก็ได้อยู่ แนวประมาณนี้โอเค” ตอนถ่ายละคร มีงอน มีทะเลาะกันบ้างมั้ย เพราะขนาดวันบวงสรวงยังงอนใส่กันเลย “นานๆทีจะทะเลาะกันหนักๆ ส่วนมากที่ทะเลาะเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่อง ถ้าไม่มีใครง้อก่อนจะเงียบไปวันนึง วันรุ่งขึ้นไม่มีใครง้อก่อนหนูจะแหย่ จะโกรธกันจริงๆเหรอ ไม่คุยกันจริงๆเหรอ จะแป๊บเดียว จะผลัดกันง้อส่วนมากเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่อง จะดูหนังที่ไหน เรื่องกิน ด้วยความเค้าก็ไม่มีน้องสาว หนูไม่มีพี่ชายเลยสนิทกันมาก” มีโปรแกรมที่จะลดความเกรียนกันมั้ย “ต้องถามผู้นำ เพราะเค้าเป็นผู้นำ หนูเป็นผู้ตาม หากผู้นำไม่ลด ผู้ตามอาจจะลดยาก (หัวเราะ)”

เล่นละครกี่เรื่องๆ ไม่เห็นมาร์กี้ไว้ผมยาวเลยเนอะ

“ชอบผมสั้นมากกว่า มันเป็นคาแรกเตอร์ของตัวเราด้วย” ขยันเปลี่ยนสีผมเหมือนกันนะเรา “ใช่ๆ (ยิ้ม)” เปลี่ยนสีครั้งก่อนสีขัดใจพี่ต้องมั้ย “ไม่ๆนะ ตอนไปทำผม  พี่ต้องเค้าไปตัดผม เราไปทำสี ไม่ได้อะไร ส่วนแฟนคลับวัยรุ่นๆ จะเหมือนเรา แต่ถ้าแฟนคลับป้าๆ ทั้งหลายจะถาม ไปทำอะไรมาทำไมผมสีนี้ จะทำกลับเมื่อไหร่ หนูจะบอกใจเย็นๆ แค่ทำสนุกๆ และช่วงนั้นเราไปเที่ยวเมืองนอกมีโอกาสถ่ายแบบด้วย อยากเปลี่ยน” ล่าสุดเปลี่ยนสีผมอีกแล้ว “ต้องทำสีผมกลับเพราะเราถ่ายโฆษณาและทำงานอย่างอื่นๆ จะต้องเปลี่ยน สีผมปกติ”

ตอนนี้เล่นเรื่องรากบุญ 2 เป็นอย่างไรบ้างล่ะ

“เข้มข้น ตอนแรกน่ากลัวแล้ว แค่อ่านบทกลางคืนก็อุ๊ย! พักไว้ก่อนเลยเดี๋ยวค่อยอ่านต่อตอนเช้า มันน่ากลัวนะ อ่านเองกลัวเอง ภาคแรก ตอนอ่านไม่รู้สึกขนาดนั้นแต่มารู้สึกตัดต่อ มันฉึ่งๆ สนุกดีนะ พออ่านภาคนี้ แค่อ่านยังน่ากลัว สมมติช่วงออนแอร์จะน่ากลัวไปหรือเปล่า” จริงๆเป็นคนกลัวผีหรือเปล่า “หนูไม่ชอบดูหนังผี เพราะเป็นคนไม่ชอบเสียงดัง หากดูหนังผี ต้องไม่เปิดเสียง จะไม่ชอบเสียงดังโดยไม่ตั้งตัว ไม่ชอบตั้งแต่เด็กๆ ไม่ชอบพลุ ไม่ชอบประทัด ไม่ชอบอะไร ปุ้งปั้ง โดยที่เราไม่รู้ตัว แต่ไม่ถึงขนาดกลัวผีเพราะเวลาไปต่างจังหวัดนอนคนเดียวได้”

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมามาร์กี้กับพี่ต้องเที่ยวจัดเต็มมาก

“มันเป็นช่วงที่ละครไม่ถ่ายและเป็นช่วงที่ว่างด้วย” เวลาไปเที่ยวไม่ค่อยเห็นไปไหนกันตามลำพัง สองคนกับพี่ต้องเลย “ชอบไปกับเพื่อนๆหลายคน จุดเริ่มต้นไม่ได้ชวนพี่ต้องไป ชวนเพื่อนไป เค้ารู้ก็ชวนไปมั้ย เค้าว่างก็ไปด้วย” แอบคิดไปสองคนสวีต กันบ้างมั้ย “ไม่ค่ะ นานๆทีเราได้เที่ยวก็เที่ยวกับคนที่รู้จักหลายๆคน” เคยคุยมิ้นต์–ชาลิดาบอกว่าอิจฉากี้ไปเที่ยวตลอด “เค้าก็เที่ยวได้แต่ไม่กระตือรือร้นจะไปเที่ยวเอง เค้าก็เที่ยวได้ เราพยายามชวนเค้าไป” มิ้นต์บอกไปเที่ยวแล้วเสียดายตังค์ล่ะ “หนูเป็นคนไปเที่ยวจะไม่เสียดายสตางค์ ไปเที่ยวจะซื้อของได้โดยที่ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะว่าเป็นโอกาสพิเศษ เราจะตั้งไว้ไปประเทศนี้มีอะไรราคาถูกกว่าประเทศเรา ถ้าไปเจอแล้วก็ซื้อ คือเราคิดไว้ก่อน ไม่ใช่เจออะไรแล้วก็ซื้อ ทำการบ้านมาก่อนแล้ว”

ความรักของกี้กับพี่ต้องดูไม่หวือหวา

“ก็เรื่อยๆค่ะ แค่สนิทกัน” พี่ต้องดูแลดีมั้ย “ก็โอเค อะไรที่เราดูแลตัวเองได้ก็จะทำเอง เรื่องงานไม่ค่อยปรึกษาเค้าเพราะเรามีผู้ใหญ่ที่คอยดูแลให้อยู่แล้ว” คู่ของมาร์กี้กับพี่ต้อง ที่คบๆกันได้นานๆ เป็นเพราะอะไร “เป็นเหมือนเพื่อนสนิทกันมากกว่า เหมือนพี่น้อง อย่างที่บอกเราไม่ได้ใช้คำว่าเป็นแฟนกัน เพราะว่าเราก็เรื่อยๆ เค้าอยากทำอะไรก็ทำ เราอยากทำอะไรก็ไปทำไม่ต้องมานั่งขอ แต่เวลาทำอะไรจะบอกกันมากกว่าทำนี่นะ เป็นเหมือนเพื่อนกัน เดี๋ยวเป็นแฟนค่อยบอก” มองชีวิตแต่งงาน “ไม่ค่ะ หนูไม่ได้ออกแนวแม่บ้านแม่เรือนซะขนาดนั้น ไม่คิดเลย คือเราอายุยังไม่เยอะ อายุ 23 เองยังสนุกสนานกับชีวิตตรงนี้อยู่แล้วผู้หญิงสมัยนี้แต่งงานช้า หนูก็ตามเทรนด์เค้าไป (ยิ้ม)” ให้ความสำคัญพิธีการมากน้อยขนาดไหน “ที่จริงอยากได้เล็กๆ ไม่อยากใหญ่มาก เอาแค่คนสนิทจริงๆ สำหรับเราแค่วันเกิดเลี้ยงเพื่อนๆ 20-30 คนเรายังดูแลไม่ทั่วถึง พอดูแลไม่ทั่วถึงมันก็เหมือนกลายเป็นอีเวนต์ที่แบบว่าเราอยู่บนเวที ที่เหลือคือคนดูกลายเป็นอีเวนต์ของเรา ไม่อยากให้รู้สึกแบบนั้น เราอยากได้คุยได้อยู่กับทุกคน”

เป้าหมายชีวิต

“ทำงานให้ได้ดีที่สุดทั้งวงการบันเทิงและทำแอ็กเซสซอรี่ขายแบบจิวเวลรี่ เพิ่งทำได้ 6-7 เดือนแล้วค่ะ ที่ทำเพราะความชอบ อยากได้จิวเวลรี่ ใช้วัสดุที่ดี อยู่คงทนและราคาไม่แพง เป็นความชอบของตัวเอง ขายในไอจี ตอบรับก็ดี คนโทร.สั่งเรื่อยๆ” ได้กำไรบ้างยัง “ดีค่ะ และเงินที่ได้จากการขายหนูจะเอาไปช็อปปิ้ง ไปเที่ยว ไม่กระทบกับเงินหลักๆที่เราได้ เพราะหนูไม่ได้รับภาระอะไรที่บ้าน บ้านหนู รถใช้ให้พังค่อยเปลี่ยน ไม่ตามเทรนด์ มีอะไรใช้แบบนั้น บางคนจะว่ารถเก่าแล้ว 5-6 ปีแล้ว ทำไมไม่เปลี่ยน ก็รถยังใช้ได้อยู่ก็ใช้ไป แล้วแม่หนูก็เป็นคนแบบนี้เหมือนกัน”

อืมมมม ให้โลกรู้ๆกันไป She งก เอ๊ย ประหยัด เหมือนคราย คิคิ.

 

 

ทีมข่าวบันเทิง

คลายความกดดันหลังจากกระแสคู่จิ้น มาร์กี้–ราศรี บาเล็นซิเอก้า นางเอกสาวลูกครึ่ง โคจรมาเจอ บอย–ปกรณ์ พระเอกจอมเกรียน ในละคร “ในสวนขวัญ” ... 17 ม.ค. 2557 13:58 17 ม.ค. 2557 14:04 ไทยรัฐ