วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สกัดยึดกัญชาลอตใหญ่ กว่า 600 กก. ผู้ต้องหาไหวตัวหนีทัน

สกัดยึดกัญชาลอตใหญ่ กว่า 600 กก. ผู้ต้องหาไหวตัวหนีทัน

  • Share:

ตำรวจน้ำนครพนม สกัดยึดกัญชาลอตใหญ่ กว่า 600 กิโลฯ ค่ากว่า 10 ล้าน นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ผู้ต้องหาไหวตัวหลบหนีไปได้...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 มกราคม 2557 ที่สถานีตำรวจน้ำนครพนม นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.นครพนม พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญสืบ ไพรเถื่อน ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พ.ต.ท.มหันตพล ศรีนนว์ ณ อุบล สารวัตรสถานีตำรวจน้ำนครพนม พ.ต.อ.สมนึก มิควาฬ ผกก.สภ.เมือง นครพนม พ.ต.ท.ทวี สารกาล ผบ.ร้อย ตชด. 236 นครพนม พ.ต.ท.เศรษฐภัทร ณ สงขลา สารวัตร ตม.นครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนแถลงผลงานการตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 630 แท่ง น้ำหนักรวม 630 กิโลกรัม พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เทน่า สีแดง ทะเบียน ง-7163 นครพนม

โดยตรวจยึดได้ภายหลังสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนกัญชามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงประสานงานวางแผนเข้าสกัดจับกุม จนกระทั่งสามารถตรวจยึดได้ ขณะขบวนการค้ากัญชาลักลอบขนกัญชาข้ามมาทางเรือ บริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านท่าควาย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครพนม ช่วงกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ผู้กระทำผิดไหวตัวหนีทัน จึงตรวจยึดของกลางกัญชาทั้งหมด มาตรวจสอบขยายผล ติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เชื่อว่า กัญชาดังกล่าว จะมีการลักลอบมาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว เพื่อขนส่งไปขายยังต่างจังหวัด แต่เจ้าหน้าที่สกัดตรวจยึดจับกุมไว้ได้เสียก่อน โดยช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวทำให้มีการลักลอบขนกัญชามาขายในฝั่งไทย ซึ่งมีราคาซื้อขายตามชายแดนกันประมาณกิโลกรัมละ 5,000 บาท เมื่อส่งถึงตอนในของไทย จะมีราคาสูงประมาณกิโลกรัมละประมาณ 20,000 บาท รวมมูลค่าของกลางไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งตำรวจจะได้เพิ่มมาตรการในการสกัดกั้นปราบปรามต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้