วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษากรุงเก่า รวมพลังหนุนเลือกตั้ง

นักเรียน-นักศึกษา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมตัวรณรงค์สนับสนุนการเลือกตั้ง พร้อมแสดงพลังจุดเทียนขาว เพื่อเป็นสัญลักษณ์ยุติความรุนแรง...

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีกลุ่มนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุวรรณภูมิ วาสุกรี และนักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย รวมตัวกันแสดงพลังด้วยการจุดเทียนและแผ่นกระดาษสีขาวพร้อมทั้งป้ายเชิญชวนรณรงค์สนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง หยุดสร้างสถานการณ์ใช้ชีวิตคนเป็นเครื่องมือหรือใช้ความรุนแรง  ส่งเสริมประชาธิปไตย ซึ่งการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ที่บริเวณหน้าวิหารพระมงคลบพิธ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และหน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา(หลังเก่า)


ทั้งนี้ นายจรัล ยุบรัม ผ.อ.วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา แกนนำ ได้นำนักศึกษาเดินออกจากวิทยาลัย มุ่งหน้าไปรวมกันอยู่ที่หน้าวิหารหลวงพ่อพระมงคลบพิตร โดยมีการถือป้ายเชิญชวนไปเลือกตั้ง และรณรงค์ให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.57 จากนั้นมีการชูเทียนสีขาวเป็นสัญลักษณ์ยุติความรุนแรง โดยมีการกล่าวขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย และมีแต่ความสงบสุข

 

 

 

นอกจากนี้ มีรายงานว่าการนำนักเรียนนักศึกษามาเดินครั้งนี้ ทำให้ผู้ปกครองบางคนไม่พอใจ จึงโทรศัพท์เข้าไปต่อว่าครูอาจารย์ที่นำนักเรียนออกไปเดิน เนื่องจากเห็นว่า นักเรียนและผู้ปกครองบางคนยังมีความคิดเห็นขัดแย้งกับสถานการณ์ในขณะนี้ การนำเด็กออกไปเดินทำให้เสียเวลาการเรียนโดยไม่เหมาะสม และควรจะรณรงค์เพียงในมหาวิทยาลัย.

นักเรียน-นักศึกษา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมตัวรณรงค์สนับสนุนการเลือกตั้ง พร้อมแสดงพลังจุดเทียนขาว เพื่อเป็นสัญลักษณ์ยุติความรุนแรง... 17 ม.ค. 2557 13:40 17 ม.ค. 2557 15:45 ไทยรัฐ