วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศอ.รส.'เผย จับกุมอาวุธปืน มีด ยาเสพติดได้จำนวนมาก

'ศอ.รส.'เผย จับกุมอาวุธปืน มีด ยาเสพติดได้จำนวนมาก

  • Share:
"พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย'' โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ศอ.รส. สรุปภาพรวมรอบพื้นที่ชุมนุมคืนที่ผ่านมา จับกุมอาวุธปืน มีด ยาเสพติดได้จำนวนมาก พร้อมเร่งประสานกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันในพื้นที่ล่อแหลมเพิ่ม

วันที่ 17 ม.ค. 57 พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ด่านตรวจความมั่นคงต่างๆ รอบพื้นที่การชุมนุม สามารถจับกุมอาวุธปืน อาวุธมีด และยาเสพติด ประเภทใบกระท่อมได้จำนวนมาก โดยช่วงเวลาที่จับกุมได้ส่วนใหญ่ คือ ตั้งแต่เวลา 00:00 น.- 05:00 น.

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการก่อเหตุ ได้ประสานกับกองทัพบก เพิ่มจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่ล่อแหลม อาทิ สกายวอล์ก, เพลินจิต, ตามสถานีรถไฟฟ้า และพร้อมพงษ์ รวม 32 จุด และการตั้งจุดตรวจจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร สามารถลดจำนวนการก่อเหตุร้ายรายวันได้ จะเห็นได้จากการจับอาวุธได้ทุกวัน หากไม่มีการสกัดจับ คาดเหตุร้ายจะเกิดมากกว่านี้อย่างแน่นอน

ส่วนเหตุคนร้ายปาระเบิดวังสวนผักกาดของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดสังหาร ชนิดขว้าง m26 ตรวจสอบลูกกระเดื่อง และชิ้นส่วนระเบิดในที่เกิดเหตุ คาดว่ามีความเชื่ยมโยงกับระเบิดบ้านพักของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งในเรื่องนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งกำชับให้เร่งรัดติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานในรัศมี 50 กม.โดยในเวลา 14:00 น.วันนี้ พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ.10 จะรายงานความคืบหน้าอีกครั้ง


อย่างไรก็ตาม โฆษก ศอ.รส. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบวัตถุระเบิด รวมถึงพยานหลักฐานต่างๆ จากเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อหาความเชื่อมโยงว่ากลุ่มคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้