วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หนุ่ม'ประกาศวิวาห์'ครูอุ้ม' ลั่นไม่กลัวเมียเหมือน'วิลลี่-มอส'

ครองตัวเป็นโสดจนวัยถึงหลัก 4 แล้วก็นึกว่าจะอยู่เป็นเพื่อน แท่ง–ศักดิ์สิทธิ์ ไปตลอด ที่ไหนได้จู่ๆ หนุ่ม–คงกระพัน แสงสุริยะ ก็ประกาศวิวาห์กับแฟนสาว อุ้ม–ปาณิสา ซะแร้ว!! “จริงๆแล้ว พี่วิลลี่และก็มอส ฝั่งที่มีครอบครัวแล้วก็จะบอกว่าแต่งเหอะ ส่วนอีกด้านจะเป็นแท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ กับเสนาหอย บอกว่าอย่าแต่ง  ตกนรกทั้งเป็น  (หัวเราะ) เราก็มาคิดว่าเราเป็นลูกชายคนเดียวต้องทำหน้าที่สืบทอดตระกูล เลยคิดว่างั้นมีครอบครัวก็ได้ กับว่าที่เจ้าสาวก็คบกันมา 5 ปีแล้ว” เริ่มรู้จักกันยังไง? “ตอนนั้นหลังเลิกกับเอ็มม่า เรียกว่าเกือบเข็ดเรื่องความรัก เพราะคิดว่าขนาดคนที่เกือบลงตัวแล้วยังผิดพลาดได้ เว้นไปหลายปี จนมาเจอคนนี้เค้าทำโรงเรียนสอนภาษา I Can Read เพื่อนผมบอกให้เค้ามาปรึกษาผมเรื่องมาร์เกตติ้งเพราะผมทำรายการทีวี ตอนนั้นเค้าก็เพิ่งเจ็บช้ำเรื่องความรักมา เราก็ว่างๆอยู่เลยทำความรู้จักสนิทกันมา ค่อยๆพัฒนา” มีช็อตขอแต่งงานมั้ย? “เป็นคุณแม่ผมเองทำเซอร์ไพรส์ เมื่อ ธ.ค.ที่ผ่านมา แม่ดูท่าแล้วคงรอไม่ไหวอยากอุ้มหลานเต็มแก่ วันนั้นแม่ของอุ้มมาที่บ้านพอดี แม่เอาเลยเรียกแม่ของอุ้มมาคุยกันแล้วก็กอดกันน้ำตาไหล ผมมองผ่านกระจกออกไป ก็เลยเห็นรู้ว่าเค้าพูดกันแล้ว จากวันนั้นเลยไปดูฤกษ์กันเลย อาจารย์บอกว่าได้วันที่ 8 มิ.ย. ก็เตรียมตัว”

พอคิดว่าต้องมีครอบครัวรู้สึกยังไง? “ผมเห็นตัวอย่างชีวิตพี่วิลลี่กับมอส เวลาชวนไปเที่ยวไหน สุดท้ายก็บอก “ต้องถามเมียก่อน” และบอกพวกยังไม่แต่งงานว่า “เดี๋ยวมึงแต่งงานก็รู้” ตอนนี้ผมยังไม่รู้สึกหรอก” แล้วคิดว่าจะกลัวเมียรึเปล่า? “ผมไม่เหมือนพี่วิลลี่กับมอสแน่นอน ผมวางแผนไว้ล่วงหน้าแล้ว (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ถึงกับผมเป็นช้างเท้าหน้าเขาช้างเท้าหลัง เอาเป็นว่าผลัดกันขึ้น ผลัดกันลง (อ้าว!!) ผมขอนำนอกบ้าน ในบ้านผมให้คุณ (หัวเราะ)” ตอนบอกเพื่อนๆว่าจะแต่งเป็นไงบ้าง? “พี่แท่งตกใจมาก บอกว่า เฮ้ย มึงจะบ้าเหรอ อย่าพูดเล่นนะ ขับรถกันอยู่ ตกใจขับเลยจุดหมายไปเลย (หัวเราะ)” เตรียมงานอะไรแล้วบ้าง? “วิลลี่ หอย แหม่ม เป็นพิธีกร ส่วนเพื่อนเจ้าบ่าวมี 8 คน ในนั้นก็มีแท่ง, โจอี้ บอย, เมฆ-วินัย และเพื่อนๆ ช่วงนี้แฟนผมก็หาหนังสือแต่งงาน เดี๋ยวต้องมีพิธีอีกเยอะหลายขั้นตอน ทั้งไทยและจีน เราก็มีไปปรึกษาเว็ดดิ้งแพลนเนอร์ด้วย โดยจะมีพิธีแต่งงานที่ จ.ร้อยเอ็ด บ้านอุ้ม 8 มิ.ย. แล้วฉลองสมรสที่ รร.โอเรียนเต็ล 15 มิ.ย.” วางแผนครอบครัวเรื่องมีลูกไว้ยังไง? “ก็อยากมีเลยนะ ช่วงนี้กินกล้วยแฝดทุกวัน อยากมีลูกแฝดเลย”.

 

ครองตัวเป็นโสดจนวัยถึงหลัก 4 แล้วก็นึกว่าจะอยู่เป็นเพื่อน แท่ง–ศักดิ์สิทธิ์ ไปตลอด ที่ไหนได้จู่ๆ หนุ่ม–คงกระพัน แสงสุริยะ ก็ประกาศวิวาห์กับแฟนสาว อุ้ม–ปาณิสา ซะแร้ว!!... 17 ม.ค. 2557 13:16 17 ม.ค. 2557 13:17 ไทยรัฐ